Mọi thứ chắc rồi sẽ qua

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMọi thứ chắc rồi sẽ qua
10:23:28 20/12/2018

Girly.vn -

Càng lâu dần, chạm vào cuộc đời này nhiều hơn, bản thân tôi đã nhìn thấu và hiểu rõ một số việc. Mọi thứ mà chúng ta có đều là vô thường, tất cả chỉ tồn tại một cách tạm bợ, thậm chí ngay cả bản thân mình cũng chỉ tồn tại tạm bợ trong thế giới này, bởi mọi chuyện rồi sẽ qua. Nếu được lựa chọn một thứ khiến bản thân vui và một thứ khiến bản thân đau thì dĩ nhiên là tôi sẽ lựa chọn như toàn bộ số đông còn lại, vứt bỏ những cái khiến mình đau khổ và giữ lại cho mình những niềm vui và hạnh phúc thôi..

Tôi không thể đếm nổi số lần mình gặp những chuyện bất ổn, những cú sốc không thể diễn tả bằng lời, tôi cứ ngỡ mọi thứ đã sụp đổ ngay trước mắt, sẽ chẳng thể đi tiếp con đường đời này nữa, nhưng thời gian trôi đi tôi mới hiểu ra rằng không có gì là không thể, cái gì cũng có thể phai mờ đi sau lớp bụi của thời gian. Mọi thứ rồi sẽ trôi đi, sau cùng khi tôi nhìn lại, chỉ biết lắc đầu mỉm cười, vì mình đã từng có một thời ngây dại đến thế.

Càng lâu dần, chạm vào cuộc đời này nhiều hơn, bản thân tôi đã nhìn thấu và hiểu rõ một số việc. Mọi thứ mà chúng ta có đều là vô thường, tất cả chỉ tồn tại một cách tạm bợ, thậm chí ngay cả bản thân mình cũng chỉ tồn tại tạm bợ trong thế giới này, bởi mọi chuyện rồi sẽ qua. Nếu được lựa chọn một thứ khiến bản thân vui và một thứ khiến bản thân đau thì dĩ nhiên là tôi sẽ lựa chọn như toàn bộ số đông còn lại, vứt bỏ những cái khiến mình đau khổ và giữ lại cho mình những niềm vui và hạnh phúc thôi.

Thời còn trẻ tôi đã từng yêu một người, trời chứng giám đúng là yêu một cách mù quáng và bi lụy. Tôi yêu anh ấy tha thiết, yêu thương và chăm lo cho anh, coi anh như tất cả những gì mà mình có trong cái cuộc đời này. Nhưng rồi, một ngày, tôi bị phản bội. Biết không, tôi đã khóc lóc đau đớn vật vã tưởng chết, và có lúc tôi đã nghĩ đến cái chết thật sự. Cái chết để giải thoát tôi khỏi những dày vò và đớn đau này, cái chết để làm cho anh phải hối hận phải sống cả đời trong sự hối lỗi. Nhưng rồi, không hiểu vì điều gì, hay có điều gì tác động mà tôi bất chợt tỉnh ngộ. Tự thấy nếu mình chết đi rồi, cũng vậy, đâu có thay đổi được gì. Chắc gì người ta đã hối hận khi mà người ta đang hạnh phúc bên một người khác chứ?

Một người phản bội làm gì xứng đáng với mạng sống của mình, làm gì xứng đáng khiến mình phải sống dở chết dở chứ? Thứ tình yêu không đáng đó, rồi cũng sẽ qua. Nỗi đau tột cùng trong tim ấy, cũng như hàng vạn nỗi đau trên đời này mà thôi, tuy nó sẽ để lại những vết sẹo không đẹp nhưng cũng sẽ lành. Rồi một ngày ta sẽ lại có một tình yêu khác.

Tôi cũng thấy không thiếu những người giống tôi như thế, nhưng lại chưa đủ can đảm để vượt qua cảm xúc đau khổ như thế. Họ không thể sáng suốt nhận ra được mọi thứ, nói cách khác họ như mù quáng trong nỗi đau đó. Mọi thứ xung quanh, bên ngoài họ đều không bận tâm. Thật tiếc, tôi chỉ muốn nói rằng, nếu bạn không muốn thoát ra khỏi đó thì vĩnh viễn bạn chỉ có thể nằm trong đó mãi mãi, bạn muốn thoát khỏi đống bùn, thì trước hết bạn phải có ý nghĩ rằng mình muốn ra khỏi đó. Rồi từng bước cố gắng hơn, một ngày bạn sẽ thấy sự cố gắng chưa bao giờ là vô nghĩa cả. Vậy thôi!

“Mọi thứ rồi cũng qua
cái loa rồi cũng hỏng
nước sôi rồi hết nóng
đắm say rồi thờ ơ

thờ ơ rồi cũng qua
để bắt đầu say đắm
nước lại đun để tắm
loa này thay loa kia …”

Khanhlinh12 – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...