Mỗi người bên cạnh ta là một đóa hoa

Tâm sựTản Mạn SốngMỗi người bên cạnh ta là một đóa hoa
09:33:38 23/11/2016

Girly.vn -

Con người may mắn khi được Thượng đế ban cho những cảm xúc, những yêu thương. Kết nối chúng ta đến với nhau, mỗi người đều giống như những đóa hoa tươi thắm chúng ta vẫn luôn nâng niu và trân trọng.

Mỗi người bên cạnh ta là một đóa hoa

\r\n

Con người may mắn khi được Thượng đế ban cho những cảm xúc, những yêu thương. Kết nối chúng ta đến với nhau, mỗi người đều giống như những đóa hoa tươi thắm chúng ta vẫn luôn nâng niu và trân trọng.

\r\n

Ba mẹ giống như những đóa hoa sen hồng thắm, thơm ngát. Tình yêu thương và sự hi sinh của họ. Cao đẹp và vững chắc vô cùng. Dù qua bao nhiêu khổ ai, bao nhiêu gian lao, cũng không bao giờ thay đổi. Dù sống trong bùn lầy, hoa sen vẫn luôn thơm ngát. Dù ta có làm cho cha mẹ đau lòng. Cha mẹ vẫn yêu thương ta vô điều kiện. Hoa sen ướp trà, trà thơm. Hoa sen trang trí phòng, phòng sang. Đài sen, làm thuốc…Hoa sen đẹp một cách lặng lẽ và cống hiến. Như tình yêu của người cha, người mẹ dành cho chúng ta. Hoa sen cũng mong manh như cha mẹ ta cũng cần có tình yêu thương, che chở của ta khi họ về già.

\r\n

Người thầy, người cô dìu dắt bạn đến thành công, chỉ dẫn bạn đến được với đỉnh cao danh vọng giống như loài hoa lan thanh cao và vô cùng đáng trân trọng. Loài hoa không sống bằng nhựa cây như nhiều người nghĩ, mà bằng chất dinh dưỡng từ thân cây mục, từ những cơn nắng gắt, từ những ngày mưa gió. Hoa lan lặng lẽ không hương nhưng luôn đa kiểu, đa sắc. Hoa lan tôn thêm vẻ đẹp cho cây cổ thụ. Hoa lan đẹp dịu dàng và luôn nhẹ nhàng. Như hình ảnh người thầy người cô sau bao nhiêu năm ta vẫn nhớ về. Hình ảnh để ta trân quý suốt đời.

\r\n

Người bạn gái thân của ta giống như đóa hoa bách hợp trong sáng, chân thành. Người cùng ta trải qua bao nhiêu ngốc nghếch, bồng bột của thời ngây thơ. Người là nơi để ta trút bầu tâm sự với một sự tin tưởng. Người cho ta những lời khuyên khi ta mất tinh thần. Người đem đến cho ta một bầu trời kỷ niệm khi nhớ về. Như đóa hoa bách hợp trắng, tỏa sáng cả một vùng kí ức trong ta. Đừng làm cánh hoa thanh nhã kia phải héo úa, phai sắc, mà hãy luôn nuôi dưỡng nó, để nó bền lâu với ta mãi mãi.

\r\n

Mỗi người bên cạnh ta là một đóa hoa

\r\n

Người bạn yêu sâu đậm và đi đến cuối cuộc đời này giống như đóa hoa hồng nhung rực rỡ, nồng thắm. Tình yêu thương sâu đậm như màu đỏ mận của cánh hoa, là điểm tựa cho bạn trong những lúc mệt mỏi với cuộc sống vồn vã bên ngoài kia. Êm ái tựa như lớp nhung của những cánh hoa, là cảm giác nhẹ nhàng khi biết rằng cho dù cả thế giới có chống lại bạn, nhưng người ấy vẫn luôn bên cạnh và ủng hộ bạn. Đã là hoa hồng thì sẽ có gai, bạn và người ấy sẽ có những lúc cãi vã, hờn giận, thậm chí thù ghét, quên cả cảm giác yêu thương ban đầu. Nhưng thật ra, tình yêu ấy đã là một phần trong cơ thể bạn rồi. Máu thịt đến mức bạn không nhận ra được, chỉ đến khi đổ vỡ và vụt mất, chỉ đến khi yêu thương đó không còn ở bên cạnh bạn. Nên bạn, đừng làm tổn thương, đừng vì cái tôi cá nhân mà công kích người đó. Hãy nâng niu và trân trọng. Trong thế giới cả ngàn vạn người, không phải vô cớ mà bạn và người đó đến với nhau trong đời.

\r\n

Người vực dậy khi bạn gần như mất hết niềm tin vào cuộc đời giống như đóa hoa hướng dương vàng ươm, luôn hướng về Mặt Trời. Luôn hướng bạn đến những ánh sáng cho dù cuộc đời bạn đang gặp bước tăm tối. Người ấy giúp bạn tỉnh ngộ, giúp bạn hiểu được những bế tắc, những hạn chế, cứu vớt bạn khỏi những u ám đang choán lấy cuộc sống của bạn. Đó là người bạn sẽ mang ơn cả đời. Là người khiến bạn mạnh mẽ và vững chãi hơn sau những đổ vỡ. Dù có thể đã xuất hiện hay chưa. Nhưng thiết nghĩ, trong cuộc đời của mỗi người, nhất thiết phải tìm được một đóa hoa hướng dương như thế.

\r\n

Người mà cả đời bạn luôn lưu luyến chẳng khác nào đóa hoa lưu ly, loài hoa còn được gọi bởi một cái tên khác, hoa: “Forget me not”. Người mà dường như bạn đã quên, người mà tưởng như chỉ là quá khứ hay kỉ niệm. Nhưng khi nghe lại một bài nhạc cũ kĩ, đi qua một góc phố kỉ niệm, ăn một món ăn thân thuộc…Thì hình ảnh người ấy lại hiện ra, để rồi khiến bạn mỉm cười ngây ngốc và thấy tâm hồn mình trong trẻo trở lại. Nói yêu không phải, nói thương chẳng đúng, nói người đó quan trọng với bạn lắm lại càng sai. Nhưng mà không hiểu sao, người đó vẫn ở lại, trong một góc kí ức. Nơi mà những câu chuyện và cảm xúc cũ nằm đó. Chắc rằng ai rồi cũng sẽ có một người như vậy trong tâm trí mình. Là người bạn thân, người yêu cũ, hay từng giúp đỡ bạn…Nên vậy, đừng cố gắng ghen với quá khứ của những người bạn thương, cũng đừng so sánh nhé. Vì chính chúng ta, cũng có một đóa lưu ly của riêng mình mà.

\r\n

Còn kẻ thù của bạn, những người khinh ghét hay luôn không hài lòng với bạn. Thật giống với một bông hoa hồng đen. Tại sao? Hoa hồng đen ư, liệu có quá cao sang cho những con người đó. Nhưng thật vậy. Kẻ thù của bạn, luôn có dã tâm với bạn, tâm hồn họ luôn có suy nghĩ ác độc với bạn. Nhưng kẻ thù của bạn, lại là kẻ giúp bạn nhìn ra được những ưu khuyết của mình, để bạn mạnh mẽ và vững chãi hơn. Bông hoa hồng đen ấy đẹp đấy chứ, và cũng thật cô đơn, cũng thật u ám, trong lòng mang ác tâm, thì đã không thể hạnh phúc. Họ vốn cũng là những con người tốt đẹp nhưng vì sự khinh ghét, thù hằn với bạn, họ vô tình biến mình từ một đóa hồng nhìn là thấy thương mến sang một đóa hồng mà người khác cũng phải dè dặt khi tiếp cận. Họ sẽ làm bạn đau, khiến bạn tổn thương. Họ sẽ làm cuộc sống của bạn phải thêm khó khăn. Nhưng những bông hồng đen ấy, hãy nhìn chúng với cái nhìn bao dung. Bởi họ là những người đáng thương hại, đã đánh mất chính mình vì sự ích kỷ và thiển cận của bản thân.

\r\n

Mỗi người xung quanh chúng ta, đều là một đóa hoa. Và chính chúng ta, là một con người, biết yêu thương, biết buồn khổ, cũng hãy trở thành một đóa hoa đẹp nhất, hương sắc nhất. Để rồi dù thế nào, cũng để lại ấn tượng đẹp mãi, bạn nhé!

\r\n

Trần Bích TrâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyễn

Trang trước

Cơn mưa mùa hè

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...