Mở rộng tâm hồn

Tâm sựTản Mạn SốngMở rộng tâm hồn
11:30:20 05/01/2016

Girly.vn -

Ai cũng có những tâm sự, nước mắt, chẳng thể chia sẻ cùng ai…Bắt đầu một năm mới rồi, rũ bỏ những buồn bã , mệt nhọc mà đón nhận yêu thương đi em …

Tôi biết em mạnh mẽ, luôn cố gồng cứng bản thân mình. Tôi cũng biết đó chỉ là vỏ bọc em tự tạo cho mình bấy lâu nay. Em giấu mọi đau khổ, nước mắt, tủi hờn vào sâu trong trái tim non nớt, ngây thơ với sự đời, và em phô ra cho chúng tôi thấy nụ cười rạng rỡ của em. Thấy em cười, tôi càng đau xót hơn.

\r\n

Lắm khi, trong những đêm khuya muộn, em nói với tôi em đang khóc, nhưng cũng chỉ là em chỉ dám khóc thầm thôi. Em chẳng thể để ai biết cả. Em nhớ người đó, em khóc. Bạn bè ghét em, em khóc. Em vấp ngã trong học tập, em cũng khóc. Tuổi 16 đi học xa, nhớ nhà, em cũng khóc. Bạn trai lạnh nhạt với em , em lại khóc…… Rất nhiều lần, bên chiếc điện thoại , em khóc với tôi. Từng cơn nức nở, tiếng thì thầm của em , như một chú chim nhỏ đang run rẩy trong đêm giá rét. Tôi bảo em , hãy chia sẻ với tôi những tâm sự của em, hãy khóc với tôi, nếu em muốn, và tôi sẽ dành không gian cho em khóc. Và em hãy tìm cho mình một người bạn thật sự, để khi em xa nhà vẫn không cô đơn, một người để em có thể khóc cùng lúc mệt mỏi. Tôi đã từng nghe được rằng, chúng ta có thể khóc, nhưng không thể khóc trước mặt bất kì ai, có chăng thì phải là những người tin tưởng nhất.

\r\n

Mở rộng tâm hồn

\r\n

Nụ cười của em, tựa như nắng ấm. Dịu dàng, thuần khiết, trong trẻo. Em không xinh lắm đâu, nhưng nụ cười của em đẹp. Nụ cười có thể giấu nỗi lòng của em vào trong.

\r\n

Trên cái thế giới rộng lớn này, tôi ước ai ai cũng trong sáng , ngây thơ như em. Hơn 7 tỉ người, hàng tỉ những toan tính, vụ lợi, suy nghĩ, dối trá…. Chúng ta luôn phức tạp hóa cuộc sống lên , để rồi nhận về những mệt mỏi vì sự xô bồ hiện đại.

\r\n

Ta sống đơn giản, ta sẽ hạnh phúc. Hạnh phúc chính là sự giản đơn . Buồn thì khóc, vui thì cười , đau khổ hãy sẻ chia, thắc mắc hãy hỏi, yêu thì nói, ghét rõ ràng,… sống như một đứa trẻ, chân thật với những cảm xúc của mình. Một đứa trẻ luôn hạnh phúc phải không ?

\r\n

Chúng ta đều tự tạo cho bản thân những chiếc mặt nạ , mặt nạ để phù hợp với những người khác nhau. Có chiếc giúp bạn có thể tươi cười ngay trong đáy vực đớn đau, có chiếc lại giúp bạn phô ra vẻ mặt hợp hoàn cảnh. Hãy rũ bỏ hết đi, bắt đầu lại, sống chân thành hơn. Hãy mở rộng tâm hồn bạn ra, tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống tươi đẹp này. Hãy ngắm nhìn cảnh sắc quê hương, đẹp lắm! Hãy quan tâm những người xung quanh bạn, bằng sự chân thành nhất. Đừng như cô gái của tôi, chẳng dám khóc với ai cả.

\r\n

Khởi đầu mới, hãy mở lòng ra nhé!

\r\n

Mộc Cầm Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Mộc Cầm

" Người bình thản nhất, chắc hẳn người đó đã đi qua những nỗi đau còn tệ hơn thế này nữa , mới có thể thấu hiểu, thật ra, không có nỗi đau nào là không thể vượt qua" :)))\r\nBình yên, không phải là một cuộc sống phẳng lặng, mà là sự an yên trong tâm hồn :)))

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...