Mình nắm chặt tay nhau đến cuối đời…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMình nắm chặt tay nhau đến cuối đời…
08:59:22 14/06/2018

Girly.vn -

Chỉ cần mình nắm chặt tay nhau, chỉ cần mình cũng chia sẽ cho nhau, chỉ cần mình luôn hướng về nhau, chỉ cần mình biết thông cảm cho nhau, chỉ cần mình hiểu nhau dù chỉ một ít, chỉ cần mình nhường nhịn cho nhau, chỉ cần anh đừng buông tay em. Mình nắm chặt tay nhau đến cuối đời, anh nhé!

Ở đời, hạnh phúc nhất là khi được ở bên người mình thương, cùng nhau ôn lại những câu chuyện của quá khứ, để cùng nhau cười, cùng nhau khóc và cùng nhau chan hòa với nó. Em đang có một tình yêu thật đẹp, đang cảm thấy ấm áp khi bàn tay anh siết chặt lấy tay em. Hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều giản đơn đến lạ lùng. Cuộc đời này, hạnh phúc đối với em chỉ là được nắm bàn tay anh, đi đến cuối con đường…

Anh có đi cùng em để che dấu một miền đau?

Xóa tan mội vết thương đã từng âm ỉ cháy

Hãy ôm lấy em, hãy yêu em nhường ấy

Hãy cùng em mà đi hết cuộc đời này”.

 Em thường lo sợ mất anh và hay hỏi anh rằng: “Anh sẽ không rời xa em chứ?”. Câu hỏi của em dường như chưa có câu trả lời. Sâu trong em, em xin anh đừng rời xa em vì em đã lỡ thương anh quá nhiều. Anh không cần phải hứa với em bất cứ điều gì, chỉ cần anh trân trọng hiện tại với những gì mà anh đang có. Em sẽ cùng anh mỗi ngày vun đắp cho tình cảm của chúng ta. Em sẽ đợi, đợi ngày anh và em về chung một nhà. Tình yêu dĩ nhiên sẽ có nước mắt và cả nụ cười khi hạnh phúc. Em biết là sau này sẽ có những chuyện không như mình mong muốn, nhưng hôm nay em thật sự thấy tuyệt vời khi được nắm tay anh. Mình cùng bước qua những tháng năm dài phía trước anh nhé!. Em sẽ hạnh phúc vừa đủ để biết trân trọng những gì mình đang có, sẽ hạnh phúc vừa đủ để cho anh niềm tin vững chắc trên con đường phía trước của chúng mình. Em thật sự vui và hạnh phúc với tình yêu  anh dành cho em. Em khao khát và chờ mong ngày được bên anh. Em sẽ rất hạnh phúc, bên anh.

Anh biết không anh? Em yêu lắm những tháng mưa, anh không ngại vì trời mưa mà ra chở em đi chơi. Ngồi sau lưng ai đó thích thật, nhất là anh. Được vòng cánh tay ôm ai đó trong cơn mưa lạnh, cảm thấy ấm lắm anh à cho dù đang rất lạnh. Em chợt nghĩ nếu như em yêu người có xe ôtô thì sao? hay là em đang mơ chăng nhưng nếu yêu người có xe ôtô thì sẽ không được ôm anh từ phía sau như thế này rồi. Mà dù xe gì đi nữa thì em biết cái giá của sự hạnh phúc nó như thế nào? Cứ bên anh như thế này là đủ lắm rồi, em không cần sự giàu sang để làm gì? dù biết tiền mua được tất cả nhưng muôn đời vẫn không mua được vài thứ…

Anh không cần phải nắm tay đưa em đi khắp thế gian. Con gái cũng chỉ cần những điều rất nhỏ nhoi, một cái nắm tay giữa chốn đông người, một cái ôm những lúc em buồn, một cái xoa đầu khi em giận dữ hay chỉ đơn giản là một ít thời gian dành cho em dù anh đang làm gì. Một chút thôi, vài phút thôi anh ạ. Chắc chắn vài phút trò chuyện cùng anh hơn hẳn mấy món quà với vài dòng chữ lạnh lẽo không đủ để xoa dịu nỗi nhớ anh. Nhiều người bảo phụ nữ khó hiểu, dễ thay đổi, nhưng đâu cần phải hiểu phụ nữ thì mới có thể yêu được họ. Bằng tình yêu anh có thể xoa dịu tất cả những nỗi hờn giận, đau đớn, cả những vết thương lòng của em nữa. Chỉ cần anh yêu là đã quá đủ rồi. Trọn vẹn và thủy chung.

Những lời đường mật tựa như gió thoảng, những điều thiên về vật chất lại dễ dàng đổi thay. Cuộc đời này vốn dĩ là vậy, một tình yêu chân thành không cần đến những lời hứa hẹn viển vông. Chỉ cần bên nhau, nắm chặt lấy tay nhau là đủ. Cái ấm áp từ bàn tay là một thứ cảm giác không sao diễn tả được. Nó hạnh phúc, ngọt ngào và bình yên. Chỉ cần có ai đó nguyện nắm chặt lấy tay mình, để em không chông chênh giữa dòng đời tất bật. Cái nắm tay bình yên, để cùng nhau đi đến cuối con đường…

Giữa cuộc sống xô bồ nhiều mối lo toan, có khi chỉ một cái nắm tay còn có ý nghĩa hơn ngàn vạn lời nói ngọt ngào. Có phải trong tình yêu, con người ta càng trưởng thành thì càng toan tính so đo. Có khi nào chúng ta giật mình nhận ra, từ lúc nào thứ tình yêu vốn trong sáng đẹp đẽ lại gieo thêm những toan tính tầm thường của cuộc đời?

Một mối tình tươi xanh và trong vắt, yêu một người chỉ cần chân thành và thấu hiểu, không cần ồn ào và vồn vã, không om sòm rầm rộ. Chỉ cần biết đặt mình vào vị trí của nhau, quan tâm đến nhau đã là quá đủ rồi. Yêu một người có một bờ vai vững chãi, một tấm lòng đủ rộng, một bàn tay luôn sẵn sàng nắm lấy lúc ta yếu lòng. Hạnh phúc là đây, là khi được nắm tay anh đi trên con đường mùa đông lạnh. Là khi nhận được cái xoa đầu an ủi từ anh. Là khi em buồn, có người ngồi bên cạnh nghe em chia sẻ. Là khi em có chuyện chẳng vui, có một bờ vai cho em tựa vào, và câu nói “tựa vào vai anh mà khóc này, nếu lòng em đang không vui”. Những thứ tựa như rất bình dị, đời thường. Nhưng với em, đó là cả một hạnh phúc mà em chỉ cần có thế.

Anh biết không? Chưa bao giờ em lại mong thời gian bên anh chậm đến thế, mỗi ngày đều gặp nhau, nhưng em vẫn thấy ít ỏi biết bao, mỗi khi chuẩn bị xa anh, em lại thấy quyến luyến vô cùng, tiếc là chẳng thể ôm giữ chặt anh ở lại bên mình. Chẳng biết từ lúc nào em cần anh nhiều đến thế, thương anh, yêu anh nhiều đến vậy… Em đã thực sự không còn cô đơn nữa rồi, kể từ ngày anh bước chân vào cuộc sống của em. Một tia nắng ấm áp như mang cả những vui tươi đến bên đời em. Ngày anh đến, là ngày em thấy mình như thấy được cầu vồng. Thứ ánh sáng mang đến cho em bao hạnh phúc và bình yên.

Những ngày bên cạnh em đối với em rất ngọt ngào. Đó là những tháng ngày yên vui và hạnh phúc. Em những nghĩ sẽ chẳng bao giờ có được cảm giác hạnh phúc khi nhìn một người con trai nào ấy mỉm cười. Nhưng, hôm nay em thật sự vui khi nhìn thấy anh cười, thật sự thấy an yên khi được tựa đầu vào vai anh và nhìn những giọt mưa rơi bên ngoài cửa kính. Lòng cũng thấy ấm áp vô cùng vào những ngày mưa lạnh. Là vì anh đó, anh đã đến như những tia nắng ấm áp, ngọt ngào.

Đi qua giông gió và đau khổ, em mới nhận ra có anh là điều bình yên nhất trong tình yêu. Chẳng còn anh, bình yên đâu còn. Em đừng mơ tưởng điều gì lớn lao, vì có anh đã là điều hạnh phúc nhất rồi. Có anh, khi tình yêu mình phẳng lặng, bình yên vốn dĩ sẽ bình yên, khi tình yêu gặp sóng gió, anh sẽ cho em thấy bình yên để chẳng sợ gì nữa, khi em đau khổ, khi em sung sướng, khi em khóc, khi em cười…em có anh nên sẽ thấy bình yên thôi. Anh cho em cảm giác an toàn khiến em đang run rẩy vì sợ hãi trước cuộc đời có thể bình tâm lại, bằng cách nào đó như cho em liều thuốc an thần khi tâm trí em bấn loạn. Bao nhiêu điều em nghĩ là bình yên nhất nhưng nếu thiếu anh, em cũng sẽ chỉ bình yên trong nỗi cô đơn mà thôi.

Cảm ơn anh, cảm ơn người bạn đời đã đến bên em, chịu đựng em, chăm sóc em và dọn dẹp được mọi hậu quả em gây ra… Để giờ đây, có một bàn tay nắm chặt lấy tay em. Mình cùng vượt qua bao gian khó của đời này. Hạnh phúc là khi mình thấu hiểu, san sẻ mọi vui buồn cùng nhau. Anh có biết, hạnh phúc của em chỉ vỏn vẹn là anh, là bàn tay đan chặt bàn tay đến cuối cuộc đời.

Chỉ cần mình nắm chặt tay nhau, chỉ cần mình cũng chia sẽ cho nhau, chỉ cần mình luôn hướng về nhau, chỉ cần mình biết thông cảm cho nhau, chỉ cần mình hiểu nhau dù chỉ một ít, chỉ cần mình nhường nhịn cho nhau, chỉ cần anh đừng buông tay em. Mình nắm chặt tay nhau đến cuối đời, anh nhé!

“Vì cuộc đời ngoài những mùa xuân tươi

Còn có cả những mùa đông băng giá

Hãy nắm chặt tay đừng buông ra em nhé!

Ấm áp về đông lặng lẽ phía sau

Vì cuộc đời là phải ở cạnh nhau

Cùng vẽ nên những sắc màu hạnh phúc

Xin đừng để yêu thương kia rã mục

Nắm tay rồi hãy siết chặt đừng buông!”

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...