Mình chia tay bình yên thôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMình chia tay bình yên thôi
10:02:20 16/06/2017

Girly.vn -

Chia tay để cả hai được chọn lại khởi đầu và viết tiếp năm tháng thanh xuân bằng những nồng say chưa từng mất. Chúng ta đã yêu và không hề hối tiếc vì xúc cảm dành cho người kia. Vậy thì làm gì có đúng sai cho một điều đã cũ, và đã là kỷ niệm.\r\nMình chia tay bình yên thôi, như chính chúng ta từng yêu nhau như thế.

Mình chia tay bình yên thôi

\r\n

Có những buổi chiều đi qua với cơn mưa đầu mùa vội vã, tự nhiên ta thấy lòng dễ chịu như chính cơn mưa ấy vừa gột rửa u tối và ủ dột nơi trái tim mình.

\r\n

Những giây phút bình an

\r\n

Một cõi lòng thanh thản

\r\n

Và hoài niệm không còn mang dáng dấp của xót xa

\r\n

Bởi những điều đã cũ, đã qua, và đã trôi xa.

\r\n

Đó là năm tháng ta từng yêu cuồng ngông và kiêu hãnh. Dường như bất cứ ai cũng đi qua thanh xuân bằng sự nồng nhiệt và chân thành như vậy. Mình đã dành cho nhau những điều đơn sơ nhưng rực rỡ nhất, mình đã từng nhìn nhau mà như thấy cả địa cầu trong hình bóng người kia. Đã từng nghĩ chỉ cần yêu như vậy là đủ. Đúng không?

\r\n

Có những lần ta tựa đầu vào vai người mà nghĩ rằng thời gian có đi qua nhưng chúng ta vẫn mãi ở lại giây phút này. Ta cũng từng hơn một lần hy vọng dù tuổi trẻ không còn nhưng chúng ta sẽ nắm tay nhau cùng già đi. Hạnh phúc trong tình yêu đơn giản là thế. Ta chỉ cần nhìn thấy người bình an buổi sớm mai và khi trở về vẫn còn người ở đó, với bàn tay ấm nóng chìa ra ủ ấp và chở che.

\r\n

Vậy nhưng có những ngày ta chợt muốn dừng lại. Ta sợ người ta bên mình sẽ nhọc nhằn vất vả, rồi sợ tương lai mình chẳng mang được điều gì tốt đẹp cho đối phương. Ta sợ những điều bất hảo ở bản thân sẽ là vật cản khiến người hụt chân khi với tới ước mơ. Và dù biết người vẫn còn yêu nhưng lòng ta cứ nôn nao cảm giác thiếu an toàn. Đó là lúc ta nhận ra chẳng phải mình hết yêu mà chỉ vì bản thân đã yêu quá dại khờ.

\r\n

Đã bao giờ bạn chạnh lòng khi thấy giữa mình và người vẫn còn cả một vách ngăn xa vời vợi. Đã khó khăn lắm mới chạm đến nhau nhưng rồi giữa những mệt nhoài cơm áo gạo tiền, rồi cả thị phi và định kiến, ta sợ khoảnh khắc mình sẽ căm ghét nhau bởi những cay đắng phải cùng chịu đựng. Và ta muốn buông lơi cho người hạnh phúc, bởi vì chính ta biết người xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

\r\n

Mình chia tay bình yên thôi

\r\n

Mình chia tay bình yên thôi

\r\n

Là khi ta chọn dừng lại và buông tay. Là khi người nhận ra có lẽ mình yêu chưa đủ nhiều như bản thân từng nghĩ. Chúng ta mang theo trái tim còn vương vãi xao động mà rẽ sang hai hướng khác nhau.

\r\n

Không oán than giận hờn

\r\n

Không trách móc chua cay

\r\n

Không những lời làm nhau tủi hổ

\r\n

Và không hề ai chen chân vào mối quan hệ hai người

\r\n

Mình vẫy tay chào hồi ức và lặng lẽ quay đi. Chúng ta hứa một ngày nhìn thấy nhau vẫn mỉm cười và gởi cho nhau lời hỏi thăm tử tế. Và trong tim ta, người xưa vẫn là bức tranh đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, của tình yêu tinh khôi không vướng víu một chút bụi nào.

\r\n

Mình chia tay bình yên thôi

\r\n

Để chẳng ai phải đau khổ vì ai, để mỗi người tìm thấy điều thực sự ý nghĩa trong đời mình, và để thấy người hạnh phúc như ta từng mong muốn. Ta đã mang theo nỗi xót xa khi tự mình mài mò bước tiếp trên con đường ngày cũ, con đường mà mình từng nghĩ sẽ cùng người kia phấn đấu đến cùng. Vậy nhưng đến khi ngoái đầu nhìn lại, ta thấy lòng mình an yên và bình thản lạ lùng.

\r\n

Bởi cả ta và người đều đã sống rất nhẹ nhàng

\r\n

Là bởi những năm tháng không nhau chẳng phải điều gì quá lớn lao

\r\n

Là bởi chúng ta nhận ra không có người kia mình vẫn vui vầy

\r\n

Và vì người bằng an, cả ta cũng vậy.

\r\n

Mình chia tay bình yên thôi

\r\n

Chia tay để cả hai được chọn lại khởi đầu và viết tiếp năm tháng thanh xuân bằng những nồng say chưa từng mất. Chúng ta đã yêu và không hề hối tiếc vì xúc cảm dành cho ai kia. Vậy thì làm gì có đúng sai cho một điều đã cũ, và đã là kỷ niệm.

\r\n

Mình chia tay bình yên thôi, như chính chúng ta từng yêu nhau như thế.

\r\n

Giao YênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet, Muska hung

Giới thiệu về tác giả:

An Lan Chi

"Tôi không phải là người kiên nhẫn nhặt những mảnh vỡ, gắn lại và tự nhủ rằng một vật chắp vá vẫn còn như mới. Cái gì đã tan vỡ là tan vỡ… Và tôi thà nhớ lại khi nó đẹp nhất, còn hơn là chắp vá để rồi suốt đời cứ phải thấy những vết nứt của nó"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...