Mình chỉ tạm chia tay thôi

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMình chỉ tạm chia tay thôi
04:30:33 21/03/2016

Girly.vn -

\r\n Ngày anh đi, khoảng không gian quanh em trống vắng và tẻ nhạt vô cùng, anh mới dời đi có vài giờ nhưng tưởng như xa anh tới vài tháng. Em phải làm sao với hai năm ròng rã không có anh bên cạnh, em sẽ phải đối mặt như thế nào với mọi […]

Mình chỉ tạm chia tay thôi

\r\n

Ngày anh đi, khoảng không gian quanh em trống vắng và tẻ nhạt vô cùng, anh mới dời đi có vài giờ nhưng tưởng như xa anh tới vài tháng. Em phải làm sao với hai năm ròng rã không có anh bên cạnh, em sẽ phải đối mặt như thế nào với mọi thứ diễn ra xung quanh em, em sẽ phải gì để khống chế được cảm xúc nhớ anh? Người ta bảo em sống quá phụ thuộc vào anh, bởi vậy mà lúc anh xa em, anh cũng không yên tâm để hoàn thành nghĩa vụ. Em trấn an anh, anh lại an ủi em rằng 2 năm sẽ nhanh thôi, nếu như ngày nào nhớ anh thì mở điện thoại để thấy anh trong đó, bức ảnh nào anh cũng làm trò để được thấy nụ cười trên khuôn mặt em.

\r\n

Mình yêu nhau mới được 3 năm mà phải xa tới tận 2 năm, liệu xa nhau lâu như vậy anh có quên em không? Anh cười bảo, chỉ có em quên anh chứ anh quên em làm sao được. Em giận hờn và trách móc thì anh nói khi xa anh, em sẽ tiếp xúc với nhiều người, lạ lẫn quen, họ sẽ lợi dụng lúc anh vắng nhà mà cướp mất em, rồi hai năm sau anh trở về em mời cưới, anh sẽ không đi dự đâu. Em giận anh thật, giận tới 3 ngày liền rồi anh lại mò mẫn và tìm cách xin lỗi em, lý do anh đưa ra cũng đầy sức thuyết phục “anh sắp phải đi rồi, em giận anh đến 2 năm sao?”. Không bao giờ giận anh nổi bốn ngày chứ nói gì đến 2 năm, em bật cười rồi đến với anh.

\r\n

Em bảo rằng mình cứ giận hờn rồi lại làm lành với nhau chẳng giống với các cặp tình nhân khác, anh bảo có yêu có giận thì mới gọi là yêu, em ngốc ạ. Vâng, em là con ngốc của anh, mỗi lúc bên anh em không phải bận tâm suy nghĩ mình phải thế này hay thế khác, ở bên anh là những lúc em được là chính mình, được điên, được dại, được yêu thương và chiều chuộng. Em thắc mắc với anh rất nhiều điều trong cuộc sống và luôn bắt đầu bằng cụm từ “Người ta bảo”. Có những lúc anh phát giận em vì chỉ nghe “người ta bảo” mà không nghe anh. Em lý sự cùn với anh “thì người ta bảo thế, sao anh lại cáu với em?” thì anh lại xoa đầu em và nói:

\r\n

“Người ta bảo thì chưa chắc đã đúng, em phải tạo dựng chính kiến cho bản thân mình”.

\r\n

“Tạo như thế nào?” em ngây thơ hỏi lại

\r\n

“Bằng trải nghiệm cuộc sống, bằng đúc rút kinh nghiệm cho bản thân sau mỗi lần em thất bại”

\r\n

Anh nói nghe cứ xa vời vợi tít tắp ở đâu, em chỉ ậm ừ cho qua rồi em cũng ngấm dần câu nói ấy của anh. Em cứ ước thời gian được quay trở lại, quay lại cái thời mà chúng ta bên nhau tranh luận những vấn đề “người ta bảo” để được cãi nhau và hờn giận.

\r\n

Mình chỉ tạm chia tay thôi

\r\n

Ngày chia tay, anh nói với em “Vì thế hệ cha ông đi trước đã đổ máu rất nhiều để giành được non sông đất nước còn mình là thế hệ đi sau thì phải biết giữ gìn và bảo vệ thành quả của cha ông ta đi trước”. Em bảo anh cứ nói chuyện ở tít xa xôi, nhưng em hiểu anh nói về việc gì, gật đầu và hứa sẽ chờ đợi anh quay trở về.

\r\n

Nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm, là bổn phận của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, mấy ngày chuẩn bị hành trang cho anh lên đường. Báo đài đăng tin thanh niên nhập ngũ rộn ràng từ trung ương đến địa phương, không khí vui tươi như ngày hội đầu năm mới, em cũng thấy phấn khởi và tự hào vì người yêu em nhập ngũ, người yêu em đi bộ đội.

\r\n

Câu cuối anh bảo em trước lúc xe xuất phát “Mình chỉ tạm chia tay thôi, xong nghĩa vụ anh trở về cưới em”, rồi anh mỉm cười vẫy tay chào em. Em vỡ òa trong niềm hạnh phúc, chiếc xe khuất dần bỏ lại dòng người tiễn con em lại phía sau, có rất nhiều những giọt nước mắt của cha mẹ, của người yêu các tân binh. Còn em mỉm cười vẫy tay anh, em sẽ chờ anh trở về, mình sẽ cưới nhau.

\r\n

Hà ThuTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...