Mỉm cười với tuổi trẻ

Tâm sựTản Mạn SốngMỉm cười với tuổi trẻ
01:58:29 25/11/2016

Girly.vn -

Tuổi trẻ rất vui. Thanh xuân rất đẹp. Trưởng thành rất quý. Mỗi thời điểm ta đều là chính mình, vẫn mang bản chất lương thiện và chân thành. Chỉ có điều ta đã học được cách để xinh đẹp và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ta sẽ vẫn dạt dào những yêu thương, vẫn muốn tìm kiếm một tấm chân tình và vẫn rất cần một người cùng ta song hành đến suốt cuộc đời.

Mỉm cười với tuổi trẻ

\r\n

Đôi khi muốn điều khiển trái tim không được đập nhanh nhưng sao nó cứ rạo rực.

\r\n

Đôi khi muốn kìm nén cảm xúc không được xuyến xao nhưng sao nó cứ luyến lưu.

\r\n

Đôi khi muốn nhắn tin hỏi han nhưng sao khóe mắt lại rưng rưng.

\r\n

Đôi khi muốn chạy đến bên thật gần nhưng sao lại cứ xa vời vợi.

\r\n

Đôi khi em nhớ anh da diết nhưng chỉ biết âm thầm thổn thức nhớ thương.

\r\n

Tuổi trẻ của một người như giọt sương mai trong lành và tinh khiết. Tuổi trẻ của hoài bão và khát vọng mãnh liệt. Ai đã từng đi qua quãng đời tươi đẹp ấy đều vấn vương những giấc mơ kỉ niệm ngọt ngào và êm đềm. Ta sẽ nhớ mãi quãng đời “Thanh xuân không già, ước mơ bất lão” trong chuyến hải lưu trải dài xuyên suốt hành trình chinh phục vinh quang.

\r\n

Tuổi trẻ còn gắn liền với những rung động đầu đời ngây dại và ngốc xít. Ta yêu một người nũng nịu yêu thương. Ta nhớ một người vô tư vô ưu. Ta thương một người không hoàn hảo nhưng rất đặc biệt trong lòng ta. Ta từng muốn chở che người ấy suốt cuộc đời. Ta từng hứa sẽ đồng hành cũng người ấy đến răng long đầu bạc.

\r\n

Tuổi trẻ chan chứa những nồng nhiệt và say mê. Ta nhớ và yêu những hoài niệm, những bóng hình, những chốn cũ đã làm ta mê đắm cả một thời thanh xuân yên bình. Để rồi đến bây giờ dù rất muốn “vòi vĩnh” quay trở lại cũng đã nhạt nhòa những nỗi nhớ vơi đầy.

\r\n

Tình yêu tuổi trẻ luôn mang đến những xúc cảm tự nhiên. Yêu một người ta không cần phải gồng mình chứng minh sự hoàn hảo. Yêu một người ta không cần phải đối mặt với sự trục lợi toan tính. Yêu một người ta sẽ không so đo toan tính thiệt hơn. Yêu một người ta không có sự ràng buộc ích kỉ.

\r\n

Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng. Đối với mỗi chúng ta, thật sự nó rất khó khăn và khốc liệt. Ta phải buông tay một người ta toàn tâm toàn ý yêu thương. Ta đành tâm quên hết mọi kí ức hiện hữu của yêu thương. Ta chôn sâu những nhớ thương vào bóng đêm lặng lẽ. Ta âm thầm những dằn vặt quặn thắt bóp nghẹn trái tim.

\r\n

Bình yên của một tình yêu đó là bạn yêu một người bình thường. Một người bình thường đủ giữ trái tim bạn nồng ấm khi bạn cần. Một người bình thường xiết chặt vòng tay ôm lấy bạn khi bạn buồn. Một người bình thường sẵn sàng bên cạnh khi bạn đau, bạn ốm. Một người bình thường chấp nhận mọi tính vụng về của bạn. Một người bình thường đủ để bạn tin yêu cả một đoạn đường hạnh phúc tình yêu.

\r\n

Mỉm cười với tuổi trẻ

\r\n

Con người ta cứ mải miết kiếm tìm những mẫu người hoàn hảo. Để rồi họ lại bao bọc tình yêu của mình bởi những thứ hoàn hảo mà họ thêu dệt, bắt buộc cho người bạn đời của mình. Dù là ai đi chăng nữa, chắc chắn ta từng có một lần vẽ lên chàng trai hoàn hảo cho cuộc đời mình và tự gán ghép cho người ấy những đặc điểm như thế để rồi vỡ mộng và đau buồn.

\r\n

Tình yêu thời tuổi trẻ khiến người ta ngưỡng mộ vì lúc ấy chỉ cần rung động thì lí trí cũng không thể bỏ mặc. Dù lí trí có mạnh mẽ nhường nào, tiếng nói từ con tim đang thổn thức cứ như ngọn sóng tràn bờ muốn gào thét yêu thương, cần lắm những bình yên dung dị để sưởi ấm cõi lòng. Ta của tuổi trẻ muốn ngây ngô, muốn điên dại, muốn hết mình với tình yêu của chính mình, chỉ cần trái tim mình muốn.

\r\n

Rồi quãng đời ấy cũng đi qua. Con người ta sẽ học được cách mạnh mẽ và trường thành. Ngoài tình yêu, chúng ta còn sự nghệp. Tình yêu với chúng ta thời quá vãng mãi là dấu ấn đẹp trong cuộc đời. Nó như một cột mốc đánh dấu sự trong sáng và lãng mạn của thanh xuân, đồng thời nó cũng là thanh âm trong trẻo, dòng nước ngọt lành róc rách thuần khiết trước ngưỡng cửa của sự trưởng thành sau này.

\r\n

Yêu, là cùng nhau bước qua quãng thời gian chia ngọt sẻ bùi, đắng cay ngang trái. Tình yêu được kết tinh từ những thăng trầm trong cuộc sống mới đủ độ chín để bước tiếp trên hành trình trăm năm hạnh phúc. Ai chưa yêu, đang yêu, đã yêu rồi cũng sẽ trải qua những giai đoạn cảm xúc luân hồi của vòng xoáy tình yêu. Cứ như vậy, bản tình ca cuộc đời cứ viết tiếp những trang chuyện tình đẹp đẽ và tươi tắn tô điểm vào biển tình hạnh phúc.

\r\n

Nếu từng đau, từng khóc, từng hận thời tuổi trẻ. Bạn hãy mau chóng quên đi. Vì mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, bạn có hàng ngàn cơ hội tiếp xúc với hạnh phúc. Đừng bao giờ lãng phí những giây phút mà bạn đang được trao tặng. Đừng hờ hững với những người quan tâm đến bạn. Đừng xa lánh những yêu thương dạt dào. Đừng né tránh những hương vị cuộc sống. Mỗi ngày là một hương sắc. Bản tình ca hạnh phúc sẽ mãi du dương những khoảnh khắc tươi đẹp nếu bạn biết trân quý và thấu hiểu.

\r\n

Tuổi trẻ rất vui. Thanh xuân rất đẹp. Trưởng thành rất quý. Mỗi thời điểm ta đều là chính mình, vẫn mang bản chất lương thiện và chân thành. Chỉ có điều ta đã học được cách để xinh đẹp và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Ta sẽ vẫn dạt dào những yêu thương, vẫn muốn tìm kiếm một tấm chân tình và vẫn rất cần một người cùng ta song hành đến suốt cuộc đời.

\r\n

Mỗi người chúng ta hãy quay về thời tuổi trẻ tươi đẹp để mỉm cười và phải sống thật hạnh phúc cho hiện tại, tình yêu rồi sẽ đơn hoa kết trái, hoài bão ước vọng sẽ vươn đến đỉnh cao.

\r\n

Mai Thị HàTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Robert Chang Chien, Piupiu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...