Miền Bắc – hôm nay gió mùa ùa về…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMiền Bắc – hôm nay gió mùa ùa về…
03:28:21 25/11/2016

Girly.vn -

Càng mưa, càng lạnh, càng u ám, càng siết chặt nỗi nhớ về yêu thương cũ để hình bóng ấy trở về chiếm trọn con tim ta với những điều đã cũ. Nhớ hơi ấm, nhớ nụ cười, nhớ những điều “đã từng’’ là cả yêu thương những năm hai mươi của ta.

Miền Bắc – hôm nay gió mùa ùa về…

\r\n

Chút se lạnh chạm nhẹ vào da thịt qua những ngày nắng gió chói chang của khí trời tiết ẩm ương nũng nịu lòng người. Ta từng yêu, từng đợi chờ từng đợt gió mùa về để ấm áp tay kề tay bên yêu thương ấy, từng thèm khát luồng gió ấy để lãng đãng tâm hồn góc quá vắng nào riêng ta bên ly café ấm quay ngược khoảnh khắc yêu thương lãng mạn với những ngọt ngào tình yêu bên ta, từng đợi chờ cơn gió lạnh ấy để đủ vị hoa sữa sót lại cuối Thu kéo bước chân ta rời khỏi góc phòng kín thẩn thơ bên người thương hít hà vị ngọt ngào khó tả của hoa sữa, mùi khói nướng đâu đó quán vắng vỉa hè, mùi yêu thương đôi lứa những chiều hẹn hò bên nhau lơ đãng qua bao bộn bề cuộc sống.

\r\n

Gió mùa những năm tháng ấy đẹp nao lòng chạm thật sâu vào tim ta những ngày thanh xuân ấy.

\r\n

Gió mùa những ngày này vẫn se lạnh, vẫn ngọt ngào, vẫn có hương sữa tỏa hương, vẫn có bao đôi tình nhân đi bên nhau hạnh phúc. Còn riêng ta..

\r\n

Lạc lối những ngày ảm đạm, những ngày mưa rơi, khí trời u ám kéo cô đơn ấy co tròn góc tối tự vấn con tim. Tự xoa dịu những nghĩ suy mang nặng trong lòng với những nỗi buồn vu vơ.

\r\n

Nghĩ về ta, về anh, về yêu thương đôi lứa, về những ngổn ngang ta phải gắng gượng một mình đương qua những ngày chông chênh này.

\r\n

Càng mưa, càng lạnh, càng u ám, càng siết chặt nỗi nhớ về yêu thương cũ để hình bóng ấy trở về chiếm trọn con tim ta với những điều đã cũ. Nhớ hơi ấm, nhớ nụ cười, nhớ những điều “đã từng’’ là cả yêu  thương những năm hai mươi của ta.

\r\n

Ta cứ mê hoặc con tim mình đã quên, xóa hết những hiện hữu yêu thương quanh ta để trói buộc miền kí ức ấy không vùng vẫy làm tim ta nhói. Cứ tưởng xóa là sẽ quên, không nghĩ là sẽ quên, không nhớ là sẽ không yêu., xa là sẽ lãng quên tất cả.

\r\n

Nhưng…

\r\n

Tất cả mọi yêu thương miền kỉ niệm đều nguyên vẹn, ở yên đây, nơi góc con tim ta.

\r\n

Vẫn thổn thức.

\r\n

Vẫn nhung nhớ.

\r\n

Vẫn yêu.

\r\n

Vẫn đợi chờ.

\r\n

Chỉ là ghim nỗi lòng cho yêu  thương người mang đi xứ xa, dứt lòng gửi gắm cho nhau hai chữ “bình yên” những ngày thanh xuân tới. Để nghĩ về nhau, nghĩ về nhiều ngày dài tương lai mỉm cười với miền kỉ niệm “đã từng”.

\r\n

Phạm Thị TháiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Elvis tang

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...