Mẹ vẫn chờ cơm

Tâm sựGia ĐìnhMẹ vẫn chờ cơm
09:52:54 12/06/2017
Girly.vn -

Đi làm về muộn, đi tụ tập hẹn hò với bạn bè về khuya có bao giờ bạn nghĩ mẹ đang chờ cơm ở nhà, có bao giờ bạn nhìn lại dáng mẹ gầy đi vì bữa cơm không đủ thành viên gia đình thật khó nuốt trôi?

Mẹ vẫn chờ cơm

Đi làm về muộn, đi tụ tập hẹn hò với bạn bè về khuya có bao giờ bạn nghĩ mẹ đang chờ cơm ở nhà, có bao giờ bạn nhìn lại dáng mẹ gầy đi vì bữa cơm không đủ thành viên gia đình thật khó nuốt trôi?

Mẹ luôn dành cho con tình yêu bao la mà từ khi còn là một giọt máu nhỏ trong bụng đến khi con sinh ra, ẵm bồng, lớn khôn hay có gia đình riêng thì mẹ vẫn không bao giờ ngừng hướng về con. Trái tim mẹ chứa một tình yêu to lớn như thế mà sao chỉ chứa toàn hình bóng con. Không bằng cách này thì cách khác, dù ở xa hay gần thì mẹ vẫn luôn muốn được dùng bàn tay chứa đầy sương gió dãi dầu tháng năm bươn chải tận tay chăm bẵm con. Đáng lẽ khi đã ở cái tuổi bóng xế chiều tà mẹ phải được hưởng sự báo hiếu của con thì mấy bà mẹ có thể an nhàn mà hưởng thụ hay lại phụ con chăm cháu, lo lắng vạn điều vun đắp cho chuyện sự nghiệp, tương lai, mái ấm của con, phụ con được chút nào hay chút nấy, con cái cho đồng nào cũng dành dụm để sau này cho lại con.

Mẹ vẫn chờ cơm

Mẹ là thế sợ con buồn tủi khi ăn cơm một mình nên cố chờ con nhưng con có bao giờ sợ mẹ lẻ bóng mà rời bỏ cuộc vui về sớm bên mẹ? Bao nhiêu ngườ làm được như thế. Bữa cơm là chan chứa tình yêu của mẹ cất công chuẩn bị tâm huyết dành cho con. Để nấu được bữa cơm đó mẹ phải đi chợ lựa đồ tươi ngon, nghĩ xem phải ăn gì, tìm những món con thích, rồi lại về nhà sơ chế, nấu nướng, dọn dẹp, sau bữa cơm lại thu cất chỉ vậy thôi cũng đủ hết cả một buổi trời.

Đôi khi con ra ngoài hoạt động xã hội được cả xã hội tung hô, đi chăm sóc những người khốn khổ bên ngoài còn mẹ mình thì thuê người khác chăm. Đôi lúc bạn trách mẹ, giận mẹ cứ mãi bao bọc bạn coi bạn như đứa con nít. Bạn đôi lúc vô tâm coi trường học là nơi để về nhưng nhà chỉ là nơi để ghé qua. Nhưng rồi khi cuộc đời xô đẩy bạn lại tìm mẹ chỉ tìm về căn nhà có mẹ ở đó mà thôi, mẹ chính là ngôi nhà an toàn nhất trong tim, và mẹ vẫn ở đó chờ bạn về chẳng trách chẳng hờn chi, chẳng bớt chút nào ân cần. Cuộc đời này có con cái bỏ cha mẹ chứ cha mẹ có ai mà bỏ con cái. Con dù lớn vẫn là con của mẹ, vẫn bé bỏng như ngày mẹ bế trong tay. Con ơi cuộc sống này thiếu tiền, thiếu ăn, thiếu mặc còn gượng được nhưng thiếu mẹ thì thiệt thòi cả đời, còn mẹ là chưa lo tời bốn bể khổ đau trong đời. Năm xưa mẹ cõng con nhiều, nay con cõng mẹ vòng vèo thấm chi? Ở với mẹ cơm ba bữa sẵn sàng, ở với đời lủi thủi một mình ăn. Con nợ mẹ cả một tình yêu bao la…

Diệu TâmTheo Girly.vn

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Diệu Tâm

Nàng nhẹ nhàng thanh khiết như Cúc họa mi - bông hoa định mệnh của nàng, cô gái của gia đình và thích những giây phút bình lặng và theo dõi những người xung quanh bằng sự cảm nhận về một con người

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...