Mẹ mong con trở thành người đàn ông chân chính

Tâm sựGia ĐìnhMẹ mong con trở thành người đàn ông chân chính
02:17:47 07/07/2015

Girly.vn -

Suốt 4 năm qua mẹ cảm ơn con trai đã đến bên mẹ và làm cho cuộc sống của mẹ có ý nghĩa hơn. Chúc con trai của mẹ luôn vững vàng trước sóng gió cuộc đời. Mẹ luôn yêu và bên cạnh con.

Hà Nội ngày 6/7/2015

\r\n

Gửi con trai yêu quý của mẹ!

\r\n

MẸ MONG CON TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHÂN CHÍNH

\r\n

Đã có lần, mẹ tình cờ nghe được câu chuyện của mấy người hàng xóm. Mặc dù mẹ không cố tình nghe lén, nhưng ngẫu nhiên thôi, mẹ thấy họ đang nói về mẹ con mình.

\r\n

Nói tóm lại, trong mắt họ, mẹ là một người mẹ nanh nọc, độc ác bởi vì mẹ bắt con phải tự mặc quần áo, dù cái quần áo đó làm khó con khi mồ hôi đổ ra, nó chật, và con khóc rồi sau đó mãi mới mặc được; hay họ trách mẹ bắt con phải tự leo lên xe, chào hỏi phải chuẩn chỉ, ăn uống phải đúng giờ, ngủ nghê phải đúng giấc; cá biệt hơn, họ nói mẹ bắt con làm việc, những công việc mà hàng ngày là của mẹ – những công việc mà hàng ngày họ phải tự tay đảm nhiệm và đó là nghĩa vụ trong gia đình như lau nhà, quét nhà, rửa bát, tự giặt đồ, tắm táp…

\r\n

Hôm nay là ngày trong mẹ đầy ắp những kỷ niệm. Ngày này mẹ được gặp con yêu của mẹ lần đầu tiên. Mẹ còn nhớ rõ, hôm ấy trời nắng, mẹ vẫn nằm trong viện vì cơn co tử cung thưa dần. Lòng mẹ lo lắng cho sinh linh bé nhỏ của mẹ bao nhiêu, thì mẹ càng cố gắng bước thêm vài bước để mong con ra ngoài dễ dàng hơn. 16g00 chiều ngày hôm ấy, khi mẹ đã lả đi, thì gia đình xin mổ để cả mẹ và con không gặp nguy hiểm. Họ đưa mẹ vào phòng làm thủ thuật, nhưng rồi mẹ cố gắng hỏi bác sĩ:“Cháu có sinh thường được không?”. Bác sĩ gật đầu, vậy là mẹ quyết định chờ thêm.

\r\n

Trong thời gian đó, mẹ còn nhớ rất rõ rằng trời tháng bảy mưa bất chợt, mẹ đã ngoái đầu nhìn ra phía cửa sổ để thấy được một cơn mưa rào đổ xuống trong khi trời đang nắng. Cả mưa và nắng đan xen vào với nhau và chỉ diễn ra trong chốc lát. Cô y tá đi vào, mở toang cửa sổ ra, hơi nước và không khí sau mưa ùa vào căn phòng có hai giường phục vụ việc sinh nở. Khi cô ấy quay lưng đi khỏi, mẹ nhìn thấy một tán phượng xòa cửa sổ, xanh mướt và đung đưa theo gió.

\r\n

MẸ MONG CON TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHÂN CHÍNH

\r\n

Người vào phòng sinh đẻ sau mẹ, giờ đã sinh xong và chuẩn bị ra ngoài, cô ấy cất tiếng hỏi. Hóa ra là học cùng trường cấp 3 và dưới mẹ một lớp con ạ. Ngẫu nhiên phải không con? Thế rồi mẹ nghe có tiếng vỡ ối, tiếng cô y tá gọi bác sĩ, tiếng dặn dò kiểm tra mẹ… Mẹ biết rằng sắp được gặp con.

\r\n

19g13 phút, con của mẹ cất tiếng khóc chào đời. Mẹ chỉ kịp nhìn thấy con trong chốc lát rồi lả đi. Mẹ bỗng thấy một tán phượng xanh mướt lá còn ướt sau mưa đu đưa trong nắng phía ngoài cửa sổ hiện lên trong tâm trí. Mẹ biết rằng con mẹ an toàn và được tất cả mọi người chào đón. 

\r\n

Suốt 4 năm qua, mẹ vẫn tin vào điều đó và cái hình ảnh bất chợt ấy chưa bao giờ phai mờ trong lòng mẹ. Con của mẹ gọi tiếng mẹ ơi đầu tiên vào tháng thứ 8. Con của mẹ ngồi trong chậu tắm hát lại bài hát ru “Cái cò ăn đêm” mẹ đã bỏ quên từ bao giờ lúc con có thể tự ngủ. Con của mẹ bước bước đi đầu tiên hơi muộn, gần 14 tháng nhưng con bước lần đầu đã được đến 13 bước. Đúng 1 tuần sau, con của mẹ biết chạy lon ton… Món ăn đầu tiên con gắp cho mẹ lúc 16 tháng là rau muống luộc. Món ăn đầu tiên con nói sẽ nấu cho mẹ là cơm với mắm tôm… Con trai của mẹ ạ, chưa bao giờ lòng mẹ thôi hướng về con, thôi đau đáu nhìn thấy con lớn lên từng ngày…

\r\n

Vậy nhưng, mẹ lại để người ta nói mẹ nanh nọc, nói mẹ làm con biết làm những công việc không phải của đàn ông, nói mẹ dạy con cách quản lý tiền nong để sau này làm khổ con dâu của mẹ…

\r\n

Con trai ạ, mẹ không tin vào bói toán, nhưng người ta nói số của mẹ có tận 3 cậu con trai. Và nhỡ may điều đó là thật thì tất cả các con của mẹ đều cần biết nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp môi trường sống của mình. Không những thế còn phải biết gấp quần áo, biết khâu cái áo cái quần của mình khi sứt chỉ hoặc sau này, khi vợ của các con bầu bí, nghén ngẩm, không thể nấu nướng cho các con nữa, thì các con cũng phải tối thiểu là nấu nướng và ăn uống an toàn, vệ sinh được cho cô ấy. Mẹ đã thấm lắm cái cảnh nặng nề vào bếp, nặng nề đi mua đồ, nặng nề tự làm tất cả, rồi ăn cơm hàng và rất nhiều điều khác… Mẹ cũng không muốn con dâu mẹ phải làm những điều đó một mình khi chồng của nó là con trai mẹ. Nếu muốn mẹ đừng làm mẹ chồng khó tính, các con chỉ cần book vé cho mẹ đi du lịch, cứ về vài hôm lại cho đi, vậy là chẳng bao giờ nhà mình có vấn đề mẹ chồng – nàng dâu nữa con ạ. 

\r\n

Gần đây trên trang cá nhân, mẹ có chia sẻ việc con trai của mẹ biết rửa bát và chính thức phụ trách việc quét nhà, lau nhà, rửa bát và rót nước cho mẹ, mời khách của gia đình. Đã có một vài người nhắn tin cho mẹ để trách móc rằng sao mẹ gì mà ác thế, bắt con làm và nhận thức về trách nhiệm quá sớm. Cũng gần đây, có nhiều người lên án việc mẹ trả lương cho con trai khi con đi dạy và làm trợ giảng cho mẹ… Nhưng con ơi, giá như họ là mẹ, họ biết được những điều mà sau này con sẽ phải đối mặt trong cuộc sống, có lẽ họ không trách móc mẹ nhiều đến như vậy. Con trai mẹ có cần biết chi li, tính toán, biết tiết kiệm, biết lập kế hoạch cho tương lai. Mẹ chuẩn bị cho con từ bây giờ để con trai mẹ luôn vững vàng trong cuộc sống.

\r\n

MẸ MONG CON TRỞ THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHÂN CHÍNH

\r\n

Mấy hôm trước mẹ ốm. Con trai hỏi mẹ đau bụng à, rồi kéo mẹ đi nằm nghỉ, rồi xoa bụng cho mẹ, rồi hỏi mẹ có ôm em hươu không, rồi hay là mẹ ôm con, rồi như nhớ ra điều gì, con trai lại nhỏm dậy, hỏi mẹ có khát nước không, con đi rót nước, lấy thuốc cho mẹ nhé. Con múc cháo, lấy ruốc cho mẹ, rồi lại rửa bát, quét – lau nhà, tự tắm, thậm chí là giặt quần áo và chăm sóc mẹ chu đáo.

\r\n

Ngày hôm nay con trai mẹ tròn 4 tuổi. Suốt 4 năm qua mẹ cảm ơn con trai đã đến bên mẹ, đến bên và làm cho cuộc sống của mẹ có ý nghĩa hơn. Nhân ngày này, mẹ chúc con trai của mẹ luôn vững vàng trước sóng gió cuộc đời. Mẹ luôn yêu và bên cạnh con dù bất cứ chuyện gì sẽ đến con nhé.

\r\n

Yêu con của mẹ

\r\n

Mẹ HT

\r\n

Theo SKCĐ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...