Mất nhau một lần rồi, có tìm lại được không?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMất nhau một lần rồi, có tìm lại được không?
10:13:29 24/05/2016

Girly.vn -

Em dường như vẫn đang chờ đợi, giống như chờ đợi một cái quay lưng trong buổi chiều hôm đó, em vẫn chờ chờ một cái tin nhắn, một cuộc gọi điện từ số điện thoại mà em chẳng đành lòng nhấn nút “xóa” đi…

Mất nhau một lần rồi, có tìm lại được không?

\r\n

Mỗi một con đường mà em đã đi qua đều có in dấu chân của anh ở đó, một ngày hay một giờ trôi qua trong trái tim em vẫn luôn đong đầy hình ảnh của anh. Em đã hỏi mình nhiều hơn một lần, rằng có thể quay lại được không, quay lại những tháng năm mà mình đã có nhau ở đó, quay lại phút giây chia ly ngắn ngủi, quay lại để biết chúng ta có còn cần nhau sau những giông gió cuộc đời.

\r\n

Cũng đã được một thời gian rồi, mà em không thể quên như dễ dàng bỏ một thói quen đã gắn bó với mình từ lâu, lâu lắm. Em giữ lại trong những đêm mất ngủ là ánh mắt, là những nụ cười, là những câu nói yêu thương ấm áp.

\r\n

Em dường như vẫn đang chờ đợi, giống như chờ đợi một cái quay lưng trong buổi chiều hôm đó, em vẫn chờ chờ một cái tin nhắn, một cuộc gọi điện  từ số điện thoại mà em chẳng đành lòng nhấn nút “xóa” đi, em vẫn chờ một câu chào khi cố tình để nick facebook của mình sáng đèn trong những đêm khuya online. Nhưng hình như em đang chờ một điều mà không thể nào có thể xảy ra có thể do mối quan hệ của chúng ta bây giờ không còn là kiểu quan hệ có thể nhắn tin, gọi điện tự nhiên như trước nữa. Chia tay là hết, đã thành người lạ, em nhiều lúc cứ trách bản thân mình sao cứ cố chờ đợi làm chi.

\r\n

Nhưng anh à, dù đã chia tay rồi nhưng sao em vẫn cứ nhớ anh nhiều đến thế, chúng ta chia tay cũng không phải do yêu thương đã hết mà là do những mâu thuẫn theo thời gian làm cho chúng ta không thể dung hòa.

\r\n

Mất nhau một lần rồi, có tìm lại được không?

\r\n

Em đã từng mong chia tay đó là sẽ là khoảng thời gian giúp chúng ta cùng nhau nhìn lại, nhìn lại một quãng đường với biết bao niềm vui, với biết bao phiền muộn, nhìn lại để biết ngày xưa mình đã quá nông nổi, dại khờ, nhìn lại để biết trái tim vẫn còn thổn thức, còn nhớ nhung, nhìn lại để biết chúng ta vẫn còn, vẫn còn rất yêu thương nhau.

\r\n

Em vẫn thường một mình đi lại những nơi thân quen, cũng không hiểu sao trong em vẫn luôn luôn hy vọng rằng anh nếu còn yêu em chắc chắn sẽ một lần trở lại và nếu chúng mình gặp lại nhau, em sẽ giữ anh lại không rời.

\r\n

Khoảnh khắc mà chúng ta gặp lại nhau, nó khiến em bồi hồi và xúc động. Vẫn còn yêu, tức là vẫn còn hy vọng bởi sau một lần lạc mất nhau sẽ khiến chúng ta biết mình cần phải làm gì.

\r\n

Chúng ta, anh và em của bây giờ đã có những suy nghĩ chín chắn hơn, không vội vã yêu như những tháng năm tuổi trẻ, chúng ta bây giờ cần ở nhau không chỉ là tình yêu mà là cần hiểu,cần cảm thông, cần  sẻ chia cho nhau những lúc cần. Chúng ta bây giờ cần bỏ lại cái tôi ương bướng của mình để có thể dung hòa cảm xúc của nhau. Em tin là mình có thể làm được, bởi sau những nỗi đau, mất mát, sau những ngày em vội vã kiếm tìm bóng dáng của anh, sau những ngày em dày vò bản thân đến mệt lả, là em biết trong cuộc đời này em vẫn rất cần anh.

\r\n

Còn anh, anh cũng đã tự mình trở lại những nơi chốn quen, là em biết trong trái tim anh em vẫn còn một vị trí nào đó. Nên anh à, nếu mình còn yêu, và vẫn còn có cơ hội, liệu có thể bắt đầu một lần nữa được hay không?.

\r\n

MiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...