Mặt nạ dành cho tóc từ mật ong

Làm đẹpTóc đẹpMặt nạ dành cho tóc từ mật ong
05:06:45 15/05/2015

Girly.vn -

Không chỉ là “bạn thân của da, mật ong còn là cứu tinh cho tóc khô, giúp tóc gàu hết ngứa và phục hồi tóc gãy, chẻ ngọn.

Giúp tóc thôi xơ rối

\r\n

mat-na-cho-toc-kho01

\r\n

Nguyên liệu:

\r\n

+ ½ chén mật ong

\r\n

+ 2 muỗng canh dầu oliu

\r\n

Nếu chỉ sử dụng một mình mật ong, bạn sẽ thấy hơi lúng túng vì mật ong khá dính. Dầu oliu là sự kết hợp tuyệt vời để hỗn hợp sánh mịn và dễ dàng thoa lên tóc. Sau khi trộn đều mật ong và dầu oliu với nhau, bạn có thể làm nóng chúng vài giây trong lò vi sóng để các dưỡng chất dễ thấm sâu vào trong tóc. Sau khi bôi hỗn hợp, massage tóc và da đầu nhẹ nhàng, ủ trong khoảng 15 – 20 phút trước khi xả lại bằng nước và dùng dầu gội đầu.

\r\n

Hồi phục tóc hư tổn

\r\n

mat-na-cho-toc-kho02

\r\n

Nguyên liệu:

\r\n

+ 2 muỗng canh sữa chua không đường

\r\n

+ ½ muỗng canh mật ong

\r\n

+ ½ muỗng cà phê dầu dừa (hoặc dầu oliu)

\r\n

Các vitamin có trong sữa chua sẽ kích thích sự phát triển của tóc, giảm gãy rụng và hồi phục tóc chẻ ngọn. Trong khi đó dầu dừa và mật ong sẽ trả lại sự mềm mượt, óng ả cho mái tóc.  Bạn chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu vào trong một cái chén rồi khuấy đều. Bôi hỗn hợp lên tóc và nhẹ nhàng massage da đầu, đợi khoảng 15 – 20 phút trước khi xả sạch.

\r\n

Không còn lo gàu

\r\n

mat-na-cho-toc-kho03

\r\n

Nguyên liệu:

\r\n

+ ½ chén mật ong

\r\n

+ 2 quả chuối

\r\n

+ ½ chén dầu oliu

\r\n

Bạn có ngạc nhiên khi biết chuối có thể giúp da đầu hết ngứa do gàu thậm chí đẩy lùi những mảng trắng khó chịu đó nếu sử dụng thường xuyên?

\r\n

Đầu tiên, xay nhuyễn chuối rồi bỏ thêm mật ong và dầu oliu, trộn tất cả thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, ủ tóc với mặt nạ này từ 15 – 20 phút, đừng quên massage trong vài phút. Bạn có thể xả tóc bằng nước ấm để loại bỏ hỗn hợp dính trên tóc dễ dàng hơn trước khi dùng dầu gội đầu.

\r\n

Nhưng dù ưa chuộng các loại mặt nạ này đến đâu bạn cũng chỉ nên áp dụng 2-3 lần mỗi tuần, và kiên trì vài tuần để có hiệu quả cao nhất. Cũng nhớ phải cắt tỉa tóc 6 tháng một lần và hạn chế việc ép, duỗi hay lạm dụng các chất tạo kiểu tóc nhé!

\r\n

Bài: Mỹ Khánh – Theo Đẹp online

\r\n

Ảnh: carnetprune, vemale

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...