Mạnh mẽ bước qua, rồi hạnh phúc sẽ về!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnMạnh mẽ bước qua, rồi hạnh phúc sẽ về!
09:11:47 18/07/2018

Girly.vn -

Con người ta hay cứ sống hoài với những kỉ niệm của tình cũ mà không chịu mở lòng đón nhận những hạnh phúc mới. Khi mọi thứ đã tuột khỏi tay bạn, thì bạn chẳng thể làm gì và cũng không nên làm gì để níu giữ. Chỉ có thể đón nhận và mở lòng mình cho chính bản thân và cho những người đến sau có cơ hội được yêu thương, che chở bạn. Bạn hãy thử mở ngăn kéo kí ức lòng mình, bên trong đó còn có những gì? Những giấc mộng thanh xuân chất chồng, những giấc mơ vẫn chưa nguội lạnh. Bây giờ, bạn hãy lấy chúng ra, rũ bụi, tưới nước, thắp lửa để hơi ấm trở lại với giấc mơ bấy lâu nay vẫn ngủ yên trong lòng. Rồi sẽ có một ngày, có một người thật lòng yêu thương mình đến bên cạnh bạn, lắng nghe, quan tâm bạn. Bạn hãy mở lòng mình vì những hi vọng cho tương lai…

 

Đời này ngộ lắm, có những người thà cô đơn đơn chứ không hề muốn đón nhận tình cảm của người khác, có những người chấp nhận đi sớm về khuya một mình chứ không hề muốn nắm lấy một bàn tay đang chìa ra trước mặt. Cũng có những người cứ mãi chạy theo một người ở phía trước, mà chẳng bao giờ ngoái đầu nhìn lại xem ai đang đi theo từng bước chân của mình. Bởi họ sợ yêu một người có chắc đã yên vui, bởi nắm được rồi liệu có chắc sẽ không buông. Với những người như thế, ta luôn không biết làm sao để yêu họ. Những người không bao giờ chịu mở lòng để đón nhận yêu thương, thì ta có cố chấp bước vào tim họ cũng không thể nào được. Và chính họ cũng không biết làm sao để mở lòng mình ra để đón nhận người kia vào. Loay hoay trong chuyện tình cảm, không rộng cũng không chật này khiến cả hai đều thấy mệt mỏi. Tháng năm có chờ ai bao giờ, người đến ta không chịu đón nhận, người đi có nuối tiếc cũng không thể mong người quay lại được. Bởi vậy, tình yêu đến phải nắm bắt, đừng cố khép mình trong cánh cửa an toàn để rồi một mình cô đơn, độc bước.

Con người ta hay cứ sống hoài với những kỉ niệm của tình cũ mà không chịu mở lòng đón nhận những hạnh phúc mới. Khi mọi thứ đã tuột khỏi tay bạn, thì bạn chẳng thể làm gì và cũng không nên làm gì để níu giữ. Chỉ có thể đón nhận và mở lòng mình cho chính bản thân và cho những người đến sau có cơ hội được yêu thương, che chở bạn. Bạn hãy thử mở ngăn kéo kí ức lòng mình, bên trong đó còn có những gì? Những giấc mộng thanh xuân chất chồng, những giấc mơ vẫn chưa nguội lạnh. Bây giờ, bạn hãy lấy chúng ra, rũ bụi, tưới nước, thắp lửa để hơi ấm trở lại với giấc mơ bấy lâu nay vẫn ngủ yên trong lòng. Rồi sẽ có một ngày, có một người thật lòng yêu thương mình đến bên cạnh bạn, lắng nghe, quan tâm bạn. Bạn hãy mở lòng mình vì những hi vọng cho tương lai. Qúa khứ đã qua rồi, biết là lòng là có những vết thương đau nhói, nhưng bạn cũng không thể cứ khép chặt trái tim và không đón nhận ai bước vào nữa cả. Bạn sợ người ta bước vào, sẽ lại làm bạn thương tổn. Vậy nên cách bảo vệ chính mình an toàn nhất chính là khép lòng, từ chối tình cảm mà ai đó muốn dành cho bạn. Ta còn trẻ, hãy cứ hẹn hò, hãy cứ gặp gỡ, nhưng đừng bước qua thanh xuân quá lâu với duy nhất một người, đừng để tấm chân tình của mình trở thành gánh nặng cả một đời mà bỏ lỡ những gì tốt đẹp hơn đang chờ đợi phía trước. Thanh xuân ngắn ngủi là vậy, hãy để cho mình xứng đáng được yêu thương và nâng niu, bạn nhé!.

Người ta nói, yêu nhiều thì sẽ đau nhiều và sợ nhiều. Khi mở lòng cho ai đó bước vào thế giới của bạn, tức là bạn đã cho họ cơ hội làm tổn thương mình rồi. Càng trưởng thành, người ta càng ngại yêu và sợ yêu, họ không bao giờ có thể tìm lại cảm giác yêu một người say đắm, yêu đến cuồng si và thiết tha nhưng thuở ban đầu mới biết yêu. Tình yêu với những người đã từng bị tổn thương thường gắn với những nỗi hoài nghi sợ hãi. Sợ lại trao nhầm trái tim một người không đáng, sợ lại phải đau thêm một lần nữa, và trăm ngàn nỗi sợ tổn thương.

Nhưng, hãy cứ yêu đi, đừng sợ. Cứ tin, cứ yêu hết mình đi, vấp ngã rồi thì tự đứng dậy, rồi sẽ mạnh mẽ hơn thôi. Chỉ cần sống thật với cảm xúc của trái tim là được. Bạn đừng cố ép tim mình lắng xuống khi nó đang lạc nhịp vì một ai đó. Yêu nhiều, đau nhiều, ghen nhiều, cũng sợ nhiều. Nhưng ngại gì mà không yêu, không gia hạn thêm cho niềm tin của mình. Đừng trì hoãn những hạnh phúc nhỏ bé trong bạn chỉ vì những tổn thương trong qúa khứ.

Những người đã từng yêu và từng đau khổ, cũng vẫn hay khuyên rằng chúng ta hãy cứ trao đi tình yêu chân thành, đừng tính toán cũng đừng lo sợ gì cả. Vì khi đã từng trải, họ hiểu hơn ai hết từng cơ hội nếu không nắm bắt sẽ vụt khỏi tầm tay. Giống như một người đi ngang qua đời ta, nếu không trân trọng thì họ sẽ lướt qua một cách nhanh chóng. Bởi vậy, đừng vì sợ yêu, sợ tổn thương và những ám ảnh trước đó mà không mở lòng đón nhận. Chỉ cần tim bạn rung lên vì người ấy, có những thao thức của tình yêu, thì hãy cho mình cơ hội được hạnh phúc thêm một lần nữa nhé!. Vì hạnh phúc, là phải trải qua những tổn thương đau đớn mới có được. Những mối tình tan vỡ trước kia, đôi khi là thử thách để bạn đến với hạnh phúc đích thực của mình. Vì vậy, hãy cứ đi, cứ yêu, rồi hạnh phúc một ngày nào đó sẽ đến.

Cuộc đời tưởng ngắn, mà lại hóa dài, Tưởng dài, nhưng thật ra rất ngắn. Tại sao ta cứ phải gặm nhấm những nỗi đau do một người không xứng đáng mang lại cho ta?. Người đã đi xa rồi, ta đừng vương vấn nữa, đừng cứ dõi theo một bóng hình mờ nhạt xa xôi. Còn cuộc đời của ta, còn hạnh phúc của ta, ta không yêu thương bản thân thì ai sẽ thương mình. Người không xứng đáng để ta bỏ mặc bản thân mình, bỏ mặc những cơ hội mới để tìm hạnh phúc cho mình. Người đã từng xứng đáng, nhưng đó là trong quá khứ. Vì vậy, hãy quên người đi, và cho con tim mình cơ hội để yêu lại. Hãy yêu đi, yêu một lần nữa nhé! Những tổn thương hôm qua sẽ khiến ta nhắc nhở bản thân mình suy nghĩ thật kĩ và yêu thương thật nhiều. Hãy đặt niềm tin vào đời, vào người, vào chính bản thân ta. Hạnh phúc ở gần thôi, ta sắp đi đến đích của nó rồi. Không phải ta yêu thêm lần nữa để cho người thấy rằng không có người thì ta vẫn có một người khác, không có người thì ta vẫn hạnh phúc. Qúa khứ dù đẹp thế nào, dù đau đớn thế nào thì vẫn là quá khứ. Hãy cất quá khứ vào một chiếc hộp, đừng đem nó đến hiện tại, hiện tại hãy là những trang mới và hạnh phúc mới thôi nhé!

Yêu thêm một lần nữa là cho chính bản thân cơ hội đến với hạnh phúc. Bởi vậy nên cứ yêu đi, cứ mở lòng ra mà đón nhận những tình cảm mà người khác dành trao cho bạn. Đừng sợ tổn thương, đừng sợ tan vỡ. Có hạnh phúc nào không phải trải qua đau đớn? Có tình yêu nào mà không mang đầy thương tích, đúng không?. Mạnh mẽ bước qua, rồi hạnh phúc sẽ về.

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...