Mảnh ghép không hoàn hảo

Tâm sựTản Mạn SốngMảnh ghép không hoàn hảo
02:09:35 12/04/2018

Girly.vn -

Suy cho cùng thì không có mảnh ghép nào được xem là hoàn hảo trong tình yêu cả, chỉ có mảnh ghép phù hợp nhất mà thôi. Đối với con người cũng thế, không có người nào là tuyệt đối hoàn hảo đối với một ai đó, chỉ có người thật sự phù hợp với tình yêu của người đó mà thôi…

Mảnh ghép hoàn hảo không hẳn là mang một vẻ đẹp tượng hình khiến người người trầm trồ ngưỡng mộ, mà là bản thân người trong cuộc cảm thấy thoải mái khi được là một nửa của người kia, cảm thấy thật vui khi là người được người kia yêu thương, cảm thấy thật hạnh phúc khi được người kia dốc lòng che chở, bảo vệ.
Trên đời này, để kiếm tìm một nửa thật sự của mình là điều rất khó, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để lục lọi từng ngõ ngách nhỏ hẹp trong cuộc sống rộng lớn này với mong muốn là để tìm được một người thật lòng yêu thương mình; cũng như không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để vượt qua được cái bóng người cũ trong quá khứ để đến được với một người mới. Giữa thế giới đang có bảy tỷ người cư ngụ này, thử hỏi xác suất để hai người không liên quan gì đến nhau gặp được nhau có thể quy về bao nhiêu con số không, bao nhiêu điều minh chứng là không thể. Vì vậy cho nên một khi đã gặp được nhau, một khi đã nảy sinh tình cảm thì hãy mạnh dạn nói ra, dù là bị từ chối hay chê bai phiền phức, cũng đừng để bản thân sau này phải hối hận vì sự nhu nhược của bản thân trong phút chốc.


Có không ít cách yêu thương một người, nhưng đơn phương là cách yêu đau đớn nhất, không thể làm gì khác ngoài việc đứng bên lề cuộc sống của người, quan sát để rồi đau lòng, cho nên khoảnh khắc bị từ chối tình cảm không hẵn là điều buồn tủi nhất. Con người chúng ta ai ai cũng có quyền được yêu và nói lời yêu, dù kết quả có khiến bản thân đau lòng, có khiến bản thân gục ngã đến mức nào đi nữa, nhưng thành thật với con tim mình luôn luôn là điều cần thiết và được ưu tiên hàng đầu của một con người. Vì vậy đừng cảm thấy có lỗi khi không thể chinh phục được một nửa mà mình yêu thương, mà hãy đứng lên nguôi ngoai và thêm vững tin tiếp tục đợi chờ một nửa đích thực của mình xuất hiện. Số phận sẽ không bao giờ tàn nhẫn với bất kì một ai, đặc biệt là với một tâm hồn luôn dạt dào tình yêu thương, thật lòng thật dạ trong mong vào một nửa thật sự dành cho mình. Tình yêu rồi sẽ tìm đến với những con người biết chờ đợi, biết thành thật và vị tha cho chính bản thân mình, và cho cả kẻ đã làm tổn thương mình.
Suy cho cùng thì không có mảnh ghép nào được xem là hoàn hảo trong tình yêu cả, chỉ có mảnh ghép phù hợp nhất mà thôi. Đối với con người cũng thế, không có người nào là tuyệt đối hoàn hảo đối với một ai đó, chỉ có người thật sự phù hợp với tình yêu của người đó mà thôi…Đi được một đoạn đường dài mới phát giác, cuộc đời chẳng cho không ai thứ gì, rất đổi công bằng và sòng phẳng, trong tình yêu cũng thế, ngày hôm nay bạn có thể phải chịu đựng sự dày vò của những nỗi đau, nhưng rồi ngày mai bạn sẽ lại được cuộc đời ưu ái ban cho quả ngọt và yên bình trong tình cảm. Thế mới nói muốn có được hạnh phúc, phải mang một cái gì đó có giá trị tương đương ra để đánh đổi, chẳng hạn như trái tim của chính mình.

Sky V -Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...