Mạnh dạn dành lấy tương lai!

Tâm sựTản Mạn SốngMạnh dạn dành lấy tương lai!
04:47:24 25/02/2017

Girly.vn -

Chẳng bao giờ là muộn cả! Nếu bạn làm sai điều gì, hãy sửa lại cho đúng. Nếu bạn lựa chọn một công việc mà về sau bạn nhận ra rằng nó thực ra chẳng phù hợp với bạn, hãy sửa lại….

 Mạnh dạn dành lấy tương lai!

\r\n

Đến độ tuổi nào còn người ta mới định hình được rõ ràng con đường đi của mình? Đến bao giờ chúng ta mới trả lời được câu hỏi “mình là ai?” Và đâu mới là ý nghĩa thực sự cho sự hiện diện của bản thân mình?

\r\n

Tôi 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học, và chưa “ổn định”. Những ngày nghỉ Tết vừa rồi trôi qua với tôi chẳng mấy yên ả như mọi năm, tôi cảm thấy vậy. Sở dĩ đó là vì đi đến đâu, gặp bất kỳ ai, tôi cũng đều nhận được những câu hỏi đại loại như là: “Cháu đang làm gì? Lương cao không? Công việc ổn định không? Chuẩn bị lấy chồng rồi chứ?”. Còn khi ở nhà, những bữa cơm cùng với cha mẹ, ông bà, họ hàng luôn kèm theo những lời khuyên dạy rằng hãy cố gắng tìm một công việc ổn định và một người đàn ông kiểu mẫu. Đương nhiên, những lời dạy bảo ấy không bao giờ là sai và càng chưa bao giờ là thừa, tất cả chỉ vì những bậc làm cha làm mẹ luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con cái mình, tôi hiểu. Vậy nhưng, liệu ai có thể trả lời cho tôi biết rằng “ổn định” là như thế nào không? Mẹ tôi bảo rằng, “ổn định” là tìm một công việc theo chuyên ngành tôi theo học, mức lương ổn và có đầy đủ chế độ phúc lợi, sau đó cưới một người chồng cũng có một công việc “ổn định” như thế và lập gia đình. Tôi theo lời mẹ, mường tượng về một viễn cảnh tương lai như thế, trở thành một nhân viên văn phòng, 8h ngồi bàn giấy, tan sở trở về nhà, sống cuộc sống giản đơn với người chồng theo tiêu chuẩn, cứ thế năm tháng đều đặn trôi…

\r\n

Mạnh dạn dành lấy tương lai!

\r\n

Tôi tin rằng, không chỉ có riêng tôi, cũng có rất nhiều những bậc phụ huynh khác khuyên bảo con mình như cách bố mẹ tôi vẫn thường như vậy. Cuộc sống mưu sinh vất vả hàng ngày khiến cha mẹ chúng ta luôn mong cầu con cái mình có một cuộc sống “ổn định”, an nhàn và tốt đẹp hơn, có gì là sai có phải không? Vậy nên, chúng ta luôn được kể về những hình mẫu “con nhà người ta” để học hỏi mà noi theo, để hướng tới một tương lai tốt đẹp như họ đã đạt tới. Chỉ là, tôi vẫn loay hoay mãi ở ngã tư đường, ngập ngừng, trăn trở liệu rằng: “Ổn định như vậy có phải là cuộc sống mình mong đợi?”.

\r\n

Một lần tôi đọc được trong manga “Gintama” có một lời thoại của nhân vật chính như thế này: “Tôi sẽ tuân theo những nguyên tắc của riêng tôi. Đằng nào rồi mọi thứ cũng trở về tro bụi. Cứ đốt đi!”. Tôi dừng lại hồi lâu, nhẩm đi nhẩm lại không biết bao nhiêu lần câu thoại đó. Lời đối thoại trong trang truyện như một cú đáp trả mạnh dạn cho chính những chênh vênh của tôi vậy! Phải rồi, sao tôi lại phí hoài những năm tháng thanh xuân rực rỡ này để băn khoăn và lo sợ những điều chưa đến, mọi thứ cuối cùng cũng trở về hết với cát bụi cơ mà, xấu hay đẹp, thành công hay thất bại, giàu sang hay khốn khó, dẫu có thế nào thì khi sinh mệnh kết thúc cũng sẽ trở thành hư vô tất thảy. Và cũng như vậy, nếu tôi cứ dừng chân mãi ở ngã tư đường mà không mạnh dạn bước tiếp, vậy ngay cả là một kết thúc tệ hại đi chăng nữa cũng chẳng màng xảy đến với tôi. Rốt cuộc thì, cái chúng ta thực sự cần có lẽ chẳng phải là tìm hướng đi đúng đắn dành cho mình hay đâu mới là cuộc sống bản thân ta mong muốn có được. Điều duy nhất chúng ta phải làm là: hãy dấn thân, bởi lẽ bạn biết đấy, nếu bạn không thử, làm sao bạn biết lựa chọn của mình là đúng hay sai!

\r\n

Và sau cùng thì, hãy luôn tin rằng: Chẳng bao giờ là muộn cả! Nếu bạn làm sai điều gì, hãy sửa lại cho đúng. Nếu bạn lựa chọn một công việc mà về sau bạn nhận ra rằng nó thực ra chẳng phù hợp với bạn, hãy sửa lại. Nếu đến một thời điểm nào đó bạn đủ trải nghiệm và thông tin để hiểu rằng con đường bạn đang đi thực sự không dành cho bạn, đừng buông xuôi càng không được cam chịu mà hãy mạnh mẽ rẽ sang một lối khác, bởi vì bất kỳ ai cũng có cơ hội sửa sai cơ mà! Vậy nên, mong rằng bạn can đảm để tìm ra và gây dựng một tương lai đáng mơ ước dành cho chính mình.

\r\n

NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh R E L E R I N

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...