Luôn có người giỏi hơn bạn

Tâm sựTản Mạn SốngLuôn có người giỏi hơn bạn
02:29:14 05/09/2017

Girly.vn -

Trong khi bạn đang mải khoe khoang một vài thành tích nhỏ bé của mình thì những người tài giỏi hơn bạn vẫn đang không ngừng cố gắng để phát triển bản thân. Sự kiêu căng có thể bóp nghẹt một tài năng, nhưng sự tự khiêm lại có thể ươm mầm tài năng đó. Đừng vì một chút tài mà không coi ai ra gì, hãy nhớ, luôn có người giỏi hơn bạn!

Ngạn ngữ Anh có nói “Tri thức làm ta khiêm tốn, ngu dốt làm ta kiêu ngạo”, giữa sự tự kiêu và tự khiêm luôn có một ranh giới ngăn cách, đó là tri thức, là sự hiểu biết. Những người tài giỏi, học rộng hiểu nhiều thường biết vị trí của mình nằm ở đâu, họ không đặt cái “tôi” của bản thân lên trên những cuộc trò chuyện. Còn những người kém hiểu biết lại luôn muốn bản thân được chú ý, thành ra họ cứ cố khoe khoang, sau cùng nhận lại sự coi thường.

\r\n

Phần lớn những người thành công trên thế giới đều có một điểm chung, đó là không ngừng học hỏi và rất khiêm nhường. Họ đặt ra một mục tiêu cho bản thân, họ cố gắng, kiên trì để có thể hoàn thành mục tiêu đó. Khi đạt được mục tiêu, họ vẫn không ngừng phấn đấu, một cách âm thầm, chứ cần gì phải hào nhoáng khoe khoang!

\r\n

Luôn có người giỏi hơn bạn

\r\n

Đừng bao giờ, tuyệt đối đừng tự cho mình là tài giỏi. Cho dù người khác có đánh giá hay khen ngợi bạn thế nào thì vẫn phải luôn tự nhủ với bản thân rằng bạn còn nhiều điều chưa biết. Trong khi bạn đang mải khoe khoang một vài thành tích nhỏ bé của mình thì những người tài giỏi hơn bạn vẫn đang không ngừng cố gắng để phát triển bản thân. Sự kiêu căng có thể bót nghẹt một tài năng, nhưng sự tự khiêm lại có thể ươm mầm tài năng đó. Đừng vì một chút tài mà không coi ai ra gì, hãy nhớ, luôn có người giỏi hơn bạn!

\r\n

Cũng giống như cây sung, người ngoài nhìn vào thì sẽ bảo nó không nở hoa, nhưng thực ra hoa sung mọc ở trong quả. Người tài cũng thế, sự hiểu biết của họ nằm ở trong tâm hồn chứ chẳng phải ở lời nói. Người biết càng nhiều thì lại càng ít thể hiện, kẻ hiểu hạn hẹp lại thích tỏ vẻ ta đây! Trong cuộc sống luôn cần có những từ khóa để cuộc sống nhẹ nhàng và ý nghĩa hơn, một trong những từ khóa đó là khiêm nhường. Đừng kiêu ngạo, đừng khoe khoang, hãy giống như cây sung kia, khiêm tốn và bình tĩnh. Lúc ấy những trái sung sẽ chứng minh cho những người khác về thành tựu của bạn. Và một điều rất quan trọng, đó là luôn luôn có người giỏi hơn bạn.

\r\n

Thúy VũTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sylvia Houben

Giới thiệu về tác giả:

Thúy Vũ

"Vì chúng ta không biết phía trước sẽ ra sao nên cuộc đời mới thật thú vị!"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...