Lựa chọn để tích cực

Tâm sựTản Mạn SốngLựa chọn để tích cực
11:34:04 27/02/2017

Girly.vn -

Đời người, là một câu chuyện dài, đong đầy cả niềm vui và nỗi buồn. Vốn dĩ có những thứ gọi là nghịch lí. Mà vẫn diễn ra tự nhiên đó thôi. Càng không bình thường thì lại càng diễn ra bình thường.

Lựa chọn để tích cực

\r\n

Thì ra cái gọi là yêu thích có thể đến một lúc nào đó sẽ bị bào mòn bởi hoàn cảnh. Là trách ta không đủ vững lòng để giữ lấy hay là trách cuộc sống quá đỗi khắc nghiệt. Nhưng dù thế nào đi nữa, sự thật vẫn là sự thật.

\r\n

Vì cuộc sống, làm con người ta phải lựa chọn. Và cuộc đời, đã rẽ lối.

\r\n

Có lẽ, lại một – câu – chuyện – khác.

\r\n

Những ai tiếc nuối khoảng thời gian bỏ lỡ đi cái gọi là sở thích chỉ vì để ép mình chiều lòng hoàn cảnh, sẽ có lúc cảm thấy vô vị. Nhạt và trống rỗng. Lí do cuối cùng để theo đuổi là gì hay cứ để mặc cuộc đời như thanh củi khô trôi vô định giữa dòng nước. Phải chăng đã lỡ đi điều gì trong cuộc đời?

\r\n

Người cải mệnh, mệnh cải người. Chẳng ai biết rõ. Tương lai là dấu hỏi lớn nhất. Dấu hỏi để biết lựa chọn có đúng đắn hay không, hay lại là một sai lầm.

\r\n

Đời người, là một câu chuyện dài, đong đầy cả niềm vui và nỗi buồn. Vốn dĩ có những thứ gọi là nghịch lí. Mà vẫn diễn ra tự nhiên đó thôi. Càng không bình thường thì lại càng diễn ra bình thường.

\r\n

Những gì đã lựa chọn, thì sẽ không thể nào quay về vạch xuất phát ban đầu được nữa. Cái gọi là yêu thích, đam mê thì cũng phải lùi lại để tìm kiếm cơ hội thích hợp ở một hoàn cảnh và thời điểm thích hợp. Ngay hiện tại, chẳng phải cứ thích nhất, tốt nhất là hoàn hảo nhất. Nên nhớ, quan trọng nhất vẫn là thứ phù hợp nhất, trên mọi phương diện.

\r\n

Lựa chọn để tích cực

\r\n

Vậy nên chẳng phải yêu thích là nhất định phải có được hay làm được ngay lập tức. Cũng như có ai đó đã từng nói rằng có một loại tình yêu, chỉ cần nó tồn tại trong lòng, không cần đơm hoa hay kết quả. Chỉ cần cây vẫn xanh, thì lòng người vẫn vui sướng.

\r\n

Ngày hôm nay chúng ta không biết vô tình hay hữu ý lướt qua thứ yêu thích, người tri kỉ nhưng không có nghĩa là chúng ta bỏ rơi nó, phụ bạc họ mà là do lựa chọn của chúng ta, dù có theo đuổi đến cùng, ở bên nhau cũng sẽ không như xưa nữa. Khi mà lòng người đã chông chênh, bấp bênh. Những điều kiện hiện tại đều bất lợi. Rời xa hay trì hoãn chỉ là tạm thời. Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn mà bất kì ai cũng phải đối diện và không thôi giữ trong lòng ngọn lửa của sự đam mê, yêu thích.

\r\n

Có thể người đó, việc đó đã không còn như xưa, thứ kết quả đến với chúng ta không như mong đợi. Nhưng ít nhất chính bạn cũng cảm thấy thỏa mãn vì mình đã cố gắng, đã không buông bỏ thứ hồi ức tuyệt đẹp nhất trong những ngày biển động trong lòng.

\r\n

Chúng ta, chẳng ai còn là là con người của năm đó, bốn mùa tuần hoàn, nhưng vạn vật lại đổi thay chẳng có quy luật để nắm bắt. Cũng như lòng người, hóa ra tất cả đều đã thay đổi. Thứ duy nhất trên đời này không thay đổi chính là sự thay đổi.

\r\n

Đừng trách ai, cũng đừng tự trách mình. Nếu được, và hãy nên được, xin để mọi thứ cứ theo tự nhiên, diễn ra. Chỉ có thể nói tiếc thật, quá khứ hãy để nó ngủ yên. Bắt đầu lại cho mình một cuộc sống, lại tiếp tục lựa chọn phù hợp mới là sự đúng đắn.

\r\n

Người đó, việc đó, lựa chọn và hành động của chúng ta ngày đó là câu chuyện của năm cũ.

\r\n

Còn hiện tại, năm nay và nhiều năm sau nữa mới là thứ ta có thể thay đổi .Chọn hướng tích cực để nghĩ và thực hiện.

\r\n

Một mai, xuân lại về như một vòng tuần hoàn đầy sức sống.

\r\n

Cỏ Huyên Thảo – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Fire Fighter’s Wife

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...