Lựa chọn

08:46:11 08/06/2018

Girly.vn -

Cuộc sống vốn ngắn ngủi. Tình yêu thì rộng lớn. Sống sao cho ý nhĩa.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trong cuộc đời ngắn ngủi để làm việc, nên ta khổng thể nào bám lấy những công việc mà mình chán ghét. Hãy lựa chọn làm việc mà mình yêu thích, làm việc mà mình có năng khiếu và làm ở nơi mà mình thấy vui vẻ. Đừng nên chỉ chọn làm việc để kiếm tiền, bởi tiền bạc không thể nào bù đắp nổi khoảng thời gian bị lãng phí cho một công việc tẻ nhạt, nhàm chán…

Ta tự nói với chính mình: “Mình là một người cô đơn và nhàm chán.“ Ta cảm thấy tồi tệ, vì ta lựa chọn tìm kiếm những thông tin xác nhận những cảm giác tồi tệ đó. Dù biết rằng mình sẽ cảm thấy tồi tệ hơn khi xem những thông tin đó, nhưng ta vẫn đang xem chúng.

Người ta thường nói rằng luôn có những cánh cửa hay ngã rẽ khác nhau trên đường đời mỗi khi xảy ra biến động. Đôi khi chỉ sau này nhìn lai, chúng ta mới nhận ra mình đã có quyền lựa chọn. Hầu hết chúng ta đều là nạn nhân của hoàn cảnh hay nô lệ của số phận.

Hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng họ được lựa chọn sân khấu, vai diễn và cách thức diễn xuất. Họ đã không viết câu chuyện của đời mình, thay vào đó họ để cho một người khác hoặc yếu tố bên ngoài kể câu chuyện đời mình. Thay vì nhìn nhận tính cách là linh hoạt và dễ thay đổi, hầu hết mọi người tin rằng “đó là bản chất của tôi” và coi tính cách là cố định. Bạn là tác giả cuốn hồi ký đời mình. Bạn có quyền lựa chọn sân khấu cuộc đời mà mình sẽ trình diễn và vai mình sẽ đóng. Bạn chỉ việc lựa chọn mà thôi.

Lựa chọn chỉ là bước khởi đầu. Khi đã lựa chọn rồi tức là ta trôi nổi trong một dòng sông cuồn cuộn chảy, nó cuốn ta đến một nơi mà lúc đưa ra lựa chọn, ta không hề dám nghĩ tới.

Một nỗi lo lắng, bất an trong lòng của một người khi đặt chân đến một nơi chốn không tên, xa xôi, lạ lẫm. Biết vậy nhưng vẫn đi. Bỏ lại tất cả khoảng thời gian thực nhất của đời người, là khoảng thời gian hạnh phúc nhất mà tôi từng sống. Hoàn cảnh giữa tôi và họ giờ đã khác. Họ đã không còn là những người bạn phù hợp với tôi.

Có những khoảnh khắc trong cuộc sống, bạn phải lựa chọn một quyết định quan trọng.

Con người và cuộc sống là khó đoán.

Một đời người sẽ có gì xảy ra và xảy ra lúc nào thì không ai biết trước được.

Chẳng có gì là được định đoạt trước trong tương lai cả. Chính vì vậy chúng ta có được những thành công tuyệt vời thế nào đều là tùy thuộc vào lựa chọn và hành động của bản thân.

Vì đôi khi cuộc đời thay đổi hẳn chỉ trong khoảnh khắc, nhanh đến nỗi ta không hiểu chuyện gì đã xảy đến với mình.

Dù sao đi nữa, chúng ta chỉ sống có một lần thôi. hãy đảm bảo rằng ta đang trở nên tốt hơn và đang tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm của cuộc sống.

Hãy đi theo lựa chọn làm bạn thấy sợ nhất, vì đó là lựa chọn sẽ giúp bạn trưởng thành. Hãy cố gắng chọn con đường có thể khó đi lúc ban đầu nhưng dường như sẽ đền đáp xứng đáng về lâu dài. Khi đó, bạn sẽ quyết định mình cần trở thành ai và hành động như thể bạn đã là người đó. Hãy để cảm giác phấn khích về người mình có thể trở thành chiến thắng nỗi sợ hãi khi đưa ra lựa chọn khó khăn.

Bạn không thể có mọi thứ. Và nói thật thì bạn không muốn có mọi thứ. Vậy nên hãy lựa chọn.

Thành công là một sự lựa chọn, nhưng không phải ai cũng chọn thành công.

Thành công thì luôn đi cùng mạo hiểm. Nhưng nếu không mạo hiểm, ta sẽ không hái được trái ngọt của cuộc đời.

Cơ hội thứ hai. Hầu hết mọi người đều làm hỏng mất nó, cả đời họ cứ tiếp tục phạm phải những sai lầm ngu ngốc ấy, họ luôn tìm cớ để làm hỏng mọi chuyện. Tự bản thân họ không biết điều đó hoặc vờ như không biết, nhưng họ đã lạc lối khi còn chưa xuất phát. Vì họ không thực lòng muốn thành công:”Tôi đã bước trên con đường dẫn tới cái kết cục này suốt bao lâu nay mà chẳng hề hay biết.”

Bất mãn về những gì xảy đến trong cuộc đời, cảm thấy không đủ thời gian nhưng họ lại lãng phí thời gian vào những việc không đáng. Dù có đi đâu, mọi thứ vẫn ở đó, một nỗi buồn kinh khủng. Một sự lãng phí cuộc đời đến mức khó tin.

Cuộc sống vốn ngắn ngủi. Tình yêu thì rộng lớn. Sống sao cho ý nhĩa.

Chúng ta dành quá nhiều thời gian trong cuộc đời ngắn ngủi để làm việc, nên ta khổng thể nào bám lấy những công việc mà mình chán ghét. Hãy lựa chọn làm việc mà mình yêu thích, làm việc mà mình có năng khiếu và làm ở nơi mà mình thấy vui vẻ. Đừng nên chỉ chọn làm việc để kiếm tiền, bởi tiền bạc không thể nào bù đắp nổi khoảng thời gian bị lãng phí cho một công việc tẻ nhạt, nhàm chán.

Đôi khi, để trở thành con người chúng ta muốn không dễ tí nào.

Nếu công việc đang làm không phải là công việc bạn thích nhất, hãy làm nó thật tốt, vì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi hoàn thành tốt công việc. Đừng lãng phí thời gian trong công việc, hãy học những gì có thể, trân trọng những gì đã học được. Kinh nghiệm cho thấy thành công dù lớn đến đâu hay thất bại dù khủng khiếp đến mức nào cũng không cho ta cảm nhận như trước nữa, nó sẽ không giống như lúc nó mới xảy ra.

Tại sao ta lại không đưa ra lựa chọn?

Điều ngăn cản nhiều người trong chúng ta đưa ra quyết định là nỗi lo một khi đã chọn, ta phải đóng lại cánh cửa dẫn đến những lựa chọn khác. Điều này đúng. Tuy nhiên, nếu lấy hết can đảm và chọn, ta lại có nhiều lựa chọn mới mẻ và thú vị để mà suy nghĩ đến.

Việc lựa chọn không làm hạn chế các lựa chọn mà chỉ làm thay đổi các lựa chọn đó. Vậy nên hãy cứ thoải mái lựa chọn.

Isabella Duong – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...