Lỗi sai rất nhiều người đang phạm phải khiến đồ jeans chóng cũ, kém bền

SốngLỗi sai rất nhiều người đang phạm phải khiến đồ jeans chóng cũ, kém bền
02:41:11 13/09/2016

Girly.vn -

Hầu như ai cũng sở hữu và yêu thích ít nhất một món đồ jeans trong tủ của mình, nhưng không phải ai cũng đã biết cách giữ chúng được đẹp, bền, lâu cũ.

\r\n

Hầu như ai cũng có ít nhất 1 món đồ jeans yêu thích cực trong tủ – mỗi lần mặc vào đều cảm thấy vừa thích, năng động mà quyến rũ, tôn dáng đẹp xinh, màu sắc cũng thật ưng ý… Và bạn muốn tất cả những điều ấy sẽ còn hoài còn mãi, cho đến lúc bạn chán mới thôi?

\r\n

\r\n

Vậy thì bạn cần phải biết vài điều nho nhỏ cơ bản này đây:

\r\n

\r\n

\r\n

Lỗi sai rất nhiều người đang phạm phải khiến đồ jeans chóng cũ, kém bền

\r\n(Ảnh: Internet)\r\n\r\n

\r\n

Trước đây, đồ jeans được tạo ra để không cần giặt trong vòng tận 6 tháng, thậm chí nếu giặt sớm hơn còn có thể làm mất dáng quần. Đồ jeans ngày nay đã được cải tiến để có thể được giặt nhiều hơn, nhưng cũng chỉ khi chúng bị dính bẩn hoặc đã bắt đầu bị giãn, chùng. Nếu bạn sợ mặc lâu không giặt, quần áo sẽ bị hôi thì đừng lo, bạn có thể hạn chế mùi bằng cách treo trong buồng tắm trước khi tắm (hơi nước sẽ giúp quần bớt mùi), hoặc cho vào túi nhựa, để trong ngăn đá tủ lạnh 2 ngày.

\r\n

\r\n

Tuy có nhiều cách trì hoãn là vậy, nhưng rồi quần áo của chúng ta cũng đến lúc phải giặt, và khi ấy bạn hãy nhớ:

\r\n

\r\n

Để tránh phai màu quần áo, bạn nên chọn giặt nước lạnh. Nhiều người tưởng nhầm với chất liệu dày và cứng của đồ jeans thì nên chọn giặt nước nóng hoặc nhiệt độ cao mới đủ sạch và không ảnh hưởng gì, nhưng không phải vậy, cách làm này sẽ khiến quần áo bạn chẳng mấy chốc mà cũ và sờn. Tương tự, bạn cũng hãy chọn đúng loại xà phòng giặt, đừng chọn loại tẩy rửa quá mạnh sẽ làm quần áo dễ bay màu; tránh dùng thuốc tẩy vì sẽ dễ làm hỏng vải, giảm chất lượng món đồ. 

\r\n

\r\n

Đặc biệt với những món quần áo jeans đen, đậm, tốt nhất bạn nên cho nửa chén giấm trắng vào nước xả cuối của chu trình giặt để giữ màu.

\r\n

\r\n

Ngoài ra, để giữ màu quần áo được lâu, không bị sờn, xấu, bạn nên lộn trái món đồ trước khi giặt.

\r\n

\r\n

Luôn nhớ kiểm tra túi áo túi quần, vì nếu chẳng hạn có mẩu khăn giấy trong đó, một mẩu giấy nhắn, một tờ vé xe… nó cũng đều sẽ mủn ra trong quá trình giặt, rồi bám chặt vào áo quần.

\r\n

\r\n

Bạn cũng hãy cố gắng ghi nhớ và sửa sai một lỗi mà rất nhiều người phạm phải, kể cả những người không bao giờ phạm phải những sai lầm ở trên, là quên cài nút hoặc kéo khóa quần áo lên trước khi giặt – sơ suất này sẽ dễ làm mất dáng và chất lượng quần áo. Đồng thời với việc kéo lên này, bạn cũng đừng quên thả xuống – thả các nếp gấp gấu quần, tay áo trước khi cho vào máy giặt để quần áo được giặt sạch hoàn toàn, không đọng đất, bẩn. 

\r\n

Lỗi sai rất nhiều người đang phạm phải khiến đồ jeans chóng cũ, kém bền

\r\n

\r\n

\r\n(Ảnh: Internet)\r\n\r\n

\r\n

Giặt xong chắc hẳn phải phơi, lúc này bạn nhớ hãy cứ để quần áo lộn trái như lúc giặt nhé, vì trái ngược với vẻ ngoài cứng, dày, thô ráp, vải jeans rất dễ bị giảm chất lượng và bạc màu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt.

\r\n

\r\n

Và khi quần áo đã khô, bạn lưu ý nốt điều này để tránh phí công giữ gìn từ lúc giặt đến lúc phơi, là chất denim cần thở nên bạn đừng gấp và xếp quá chặt trong ngăn tủ, hoặc treo chen chúc chật chội cùng những món đồ khác nhé!

\r\n

\r\n

Tổng hợp, theo boldsky, stylecaster

\r\n

\r\n

 Theo Luna / Trí Thức Trẻ

Tags: Sống
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...