Lợi ích của công việc viết lách

SốngVăn hoáLợi ích của công việc viết lách
10:15:08 21/11/2016

Girly.vn -

\r\nBạn sẽ nhớ những điều lãng quên từ lâu. Khi bạn viết về những kỷ niệm giống như bạn mở một album ảnh cũ. Bút của bạn bắt đầu thể hiện cảm xúc và chi tiết bạn đã lãng quên hay giấc mơ mà bạn đặt sang một bên. Bạn đột nhiên nhớ những người mà bạn muốn kết nối lại.

Lợi ích của công việc viết lách

\r\n

Tôi không nói về việc viết một cuốn sách. Tôi đảm bảo rằng nếu bạn viết dù chỉ là một vài đoạn văn mỗi ngày về những trải nghiệm của mình, những hy vọng, những ký ức và cảm xúc là bạn sẽ ngay lập tức bắt đầu thu nhận lợi ích từ thực nghiệm cho sự phát triển và tiềm năng cá nhân của bạn.

\r\n

Nếu bạn không quan tâm đến sự phát triển và tiềm năng, bạn có thể dừng đọc ngay bây giờ. Nếu bạn quan tâm, hãy tiếp tục đọc để khám phá những gì bạn có thể bị mất.

\r\n

Bạn sẽ gần như ngay lập tức trở nên tốt hơn trong việc thể hiện bản thân. Khi tôi buộc phải viết mỗi ngày vì hạn chót nộp cuốn sách, tôi luôn ngạc nhiên trước cách nhanh chóng thể hiện bằng văn bản của tôi và kỹ năng giao tiếp bằng lời nói được cải thiện.

\r\n

Khi chúng ta trở nên lười biếng với các từ, thật là khó khăn nhiều để mô tả cảm xúc, chia sẻ kinh nghiệm và làm cho chúng ta hiểu.

\r\n

Bạn sẽ nhớ những điều lãng quên từ lâu. Khi bạn viết về những kỷ niệm giống như bạn mở một album ảnh cũ. Bút của bạn bắt đầu thể hiện cảm xúc và chi tiết bạn đã lãng quên hay giấc mơ mà bạn đặt sang một bên. Bạn đột nhiên nhớ những người mà bạn muốn kết nối lại.

\r\n

Viết là một hoạt động trọng tâm mà giữ phiền nhiễu đủ lâu để bạn có thể khám phá kỳ quan của quá khứ. Đôi khi nó là đáng sợ, đôi khi tuyệt vời và hầu như luôn luôn có lợi.

\r\n

Viết về kinh nghiệm và cảm xúc hàng ngày sẽ cung cấp bảng lịch sử ghi lại rằng sẽ tác động như thế nào khi bạn đưa ra quyết định  trong tương lai.

\r\n

Có một lý do mà các nhà lãnh đạo là vĩ đại nhất trong lịch sử khi họ là học trò của lịch sử. Họ đã học được từ những gì đã xảy ra trước đây. Lịch sử của bạn là quan trọng. Đừng để nó bị lãng quên.

\r\n

Viết nhắc nhở bạn về những giấc mơ của bạn và giúp bạn di chuyển về phía chúng. Nó là một phương tiện để theo dõi các mục đích và mục tiêu và sẽ dẫn bạn đến việc thực hiện chúng. Rà soát những gì bạn đã viết là một cách hoàn hảo để nhìn thấy sự tiến bộ của bạn và thể hiện ra khi bạn đang bị mê hoặc và có thể cần phải tái tập trung.

\r\n

Viết một ít mỗi ngày có thể cung cấp các tài liệu mà một ngày nào đó sẽ trở thành một cuốn sách được xuất bản. Khi tôi viết về trầm cảm của tôi và về cháu gái bốn tuổi của tôi đang bị lạc trong núi, tôi chưa bao giờ mơ nó sẽ thành một cuốn sách.

\r\n

Hãy thử mua một máy tính xách tay nhỏ hoặc tạo một tập tin trên máy tính của bạn được gọi là “Cuộc sống của tôi.” Viết gì đó mỗi ngày. Có thể là:

\r\n

Về bộ nhớ\r\nMột lời cầu nguyện\r\nMột phước lành\r\nNhững cảm xúc\r\nMột cái gì đó mà làm cho bạn cười\r\nMột cái gì đó bạn đang tự hào \r\nMột lời hứa\r\nMột giấc mơ\r\nMột cái gì đó bạn biết ơn

\r\n

Quên về cái tạo ra chúng hoàn toàn, chỉ cần viết nó xuống.

\r\n

Bạn nói rằng bạn không biết bắt đầu từ đâu ??

\r\n

Bắt đầu ngay bây giờ bằng cách viết một bình luận về bài viết trên blog này, sau đó tiếp tục viết một cái gì đó mỗi ngày. Khi bạn bắt đầu trải nghiệm những lợi ích của sự  viết hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết.

\r\n

Jeff Goins từng nói, “Chúng tôi là tất cả các nhà văn, một số thực hành và một số thì không.”

\r\n

DỊCH TỪ http://www.kendavis.com/personal-development/daily-writing-benefits/

\r\n

Vũ Lam HiềnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh 

Tags: Sống
Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...