Lời dối gian chân thành

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLời dối gian chân thành
09:19:33 06/12/2016

Girly.vn -

Buồn ư. Có một chút.\r\nĐau ư. Cũng có một chút.\r\nTiếc nuối ư. Đôi ba lần chẳng đếm được.\r\nRồi có lần chạm mặt nhau trên phố, thấy người ta tay nắm tay với một người khác nữa. Cũng đọc sách thấy có đoạn nói rằng, sẽ có những cảm xúc thật lạ mà lúc yêu nhau chẳng bao giờ biết được. Nào là bồi hồi, xốn xang, xúc động. Vậy mà có đôi người chẳng động lại chút cảm xúc gì giống như thể gặp lại một người đã từng quen, đã từng gặp, đã từng bước qua đời nhau như một sứ mệnh được sắp đặt sẵn. Rồi ra đi. Rồi vô tình gặp lại. Chỉ vậy thôi.

Lời dối gian chân thành

\r\n

Tuổi trẻ của chúng ta, có phải đã đôi lần yêu, đôi lần buông bỏ và cũng đã đôi lần dang dở. Rồi mặc cho dòng đời xô đẩy, mang người mà ta thương đến bên cạnh một người nào đó. Chẳng phải mình.

\r\n

Buồn ư. Có một chút.

\r\n

Đau ư. Cũng có một chút.

\r\n

Tiếc nuối ư. Đôi ba lần chẳng đếm được.

\r\n

Rồi có lần chạm mặt nhau trên phố, thấy người ta tay nắm tay với một người khác nữa. Cũng đọc sách thấy có đoạn nói rằng, sẽ có những cảm xúc thật lạ mà lúc yêu nhau chẳng bao giờ biết được. Nào là bồi hồi, xốn xang, xúc động. Vậy mà có đôi người chẳng động lại chút cảm xúc gì giống như thể gặp lại một người đã từng quen, đã từng gặp, đã từng bước qua đời nhau như một sứ mệnh được sắp đặt sẵn. Rồi ra đi. Rồi vô tình gặp lại. Chỉ vậy thôi.

\r\n

Lời dối gian chân thành

\r\n

Ừ thì “Yêu một người là chỉ cần nhìn thấy người hạnh phúc, cho dù người mang lại hạnh phúc ấy không phải mình”.

\r\n

Nhưng chỉ đến khi gặp được một người nào đó. Yêu họ. Không có được họ. Và bao nhiêu thứ hờn ghen dâng lên vô cớ mà mình chẳng có thứ quyền đó. Tôi mới biết rằng câu nói đó là câu nói giả dối nhất cuộc đời này.

\r\n

Người nói ra câu nói ấy mà chẳng chút mảy may đau lòng chỉ có thể là hai loại người:

\r\n

Một, là không yêu.

\r\n

Hai, phải chăng đó chỉ là lời biện hộ vụng về cho tình yêu không có hồi đáp. Thứ tình cảm đơn phương, không hồi khứ. Cho đi thì đau mà lấy lại thì chẳng đành lòng.

\r\n

Đó là một nỗi đau mà chúng ta không thể nào diễn tả được bằng lời nói nhưng lại có thể nghe được bằng những âm thanh không lời. Nỗi đau không lên tiếng nhưng lại thấu tận tâm can.

\r\n

Tôi yêu người. Muốn ở cạnh người. Muốn người mang lại hạnh phúc tốt đẹp ấy là tôi, chứ chẳng phải là người nào khác. Tôi thật lòng chẳng muốn thế đâu.

\r\n

CộTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh ..axinha**

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...