Lỡ thương

09:37:40 09/09/2016

Girly.vn -

Có lẽ câu “người bạn yêu năm mười bảy tuổi và người bên cạnh bạn đến năm bảy mươi tuổi là hai người hoàn toàn khác nhau”– chắc cũng đúng vì một lẽ nào đó…

Lỡ thương

\r\n

Ngày biết thương người, bầu trời xanh một màu xanh rất đẹp. Như thể màu xanh ấy dành riêng cho tôi sự hy vọng được nắm tay người đi trên giáo đường.

\r\n

Ngày ấy thương, nhưng chưa bao giờ dám ngỏ lời, gặp người thì môi cứ lắp ba lắp bắp, tim đập thình thịch, đôi bàn tay cứ thấy thừa thãi để đâu cũng không tiện, sợ người thấy run rồi gặng hỏi mà không biết đường trả lời thì nguy. Cứ hay trốn tránh, mặc dù biết tình cảm của mình, mình không nói thì làm sao người ta biết mình thương mà ngại ngùng trốn chứ? Rồi nhiều lần tự hỏi, mặc dù không thừa nhận nhưng lòng cũng tự hiểu. Vì người đã có người thương .

\r\n

Trái tim lỡ thương, đôi mắt cũng đã tìm được một ánh nhìn khiến lòng xao xuyến, tôi bỏ sao đành, tình cứ để đó nuôi mãi theo tháng năm. Người ta nói “yêu với say rượu khó che mắt được người đời”, ừ, chắc vậy. Nên tôi sợ lắm một ngày nào đó người biết tình tôi mang mà khó chịu, ghét bỏ tôi, chứ không còn cười cười nói nói như giữa những người bình thường xã giao vẫn làm thế, tôi cũng sợ cái cảm giác người biết rồi mà lại giả vờ không biết cứ bông đùa cợt nhã với những chân thành ngô nghê mới vào đời của đứa con gái như tôi…

\r\n

Vậy mới nói đơn phương cũng có nhiều cái để sợ chứ đâu phải cứ mặc nhiên sở hữu thì mới sợ đâu.

\r\n

Thương người sợ lắm đủ điều, sợ nhất một ngày nào đó trái tim vẫn còn chưa thôi nhung nhớ mà người thì đã yên ấm bên gia đình mất rồi, còn tôi chắc có lẽ phải quay về ngôi nhà nhỏ của mình rồi khóa trái cửa, sau đó nằm khóc như thể thêm vạn năm nữa có trôi qua đi thì nước mắt dành cho người vẫn chưa cạn khô.

\r\n

Lỡ thương

\r\n

Cũng vì lỡ thương không đúng lúc, đến trễ quá nên người đã dành yêu thương nồng cháy thời son trẻ này cho cô ấy mất rồi .

\r\n

Sợ là sợ vậy, mà thương thì cứ thương!

\r\n

Bởi ta mới nói, đời mà có nhiều cái lỡ, duy có cái việc lỡ thương này là sữa mãi không xong, sữa hoài chẳng được, chắc là hướng tim đi ngược hướng lý trí về đấy thôi. Như một câu tự an ủi chính cõi lòng của mình “mọi chuyện rồi sẽ qua hết” không sao đâu!

\r\n

Rồi một ngày nào đó mình sẽ thôi nghĩ về người, lòng sẽ thôi ngược hướng tìm kiếm, và một mối quan hệ khác sẽ xuất hiện, dẫu không thể nào nồng cháy như lúc đầu cảm xúc chạm vào tay được, nhưng cũng xin hứa sẽ bền bỉ kiên tâm hơn, bởi tuổi trẻ qua rồi sự bồng bột mãi yêu mãi chờ chắc chắc là đã vơi đi, lời hứa kiếp này không phải người thì không là ai cả cũng sẽ phai mờ cùng năm tháng.

\r\n

Có lẽ câu “người bạn yêu năm mười bảy tuổi và người bên cạnh bạn đến năm bảy mươi tuổi là hai người hoàn toàn khác nhau”– chắc cũng đúng vì một lẽ nào đó…

\r\n

Dẫu sao cũng cảm ơn duyên phận đã cho tôi một lần trong đời gặp được anh , cảm ơn vì điều đó , sự dịu dàng của người mãi mãi không ai có thể sánh kịp ở trong lòng tôi. Hy vọng vào một ngày đẹp trời lướt qua người – mối tình khắc cốt ghi tâm mà lòng an yên bên trong lẫn bên ngoài sẽ đến, lúc ấy tôi sẽ vẫy tay chào người, chúc phúc cho anh được bình an vui vẻ ….

\r\n

\r\n

Chinng3812Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Hong Nguyen

Giới thiệu về tác giả:

Chinng3812

Đi mãi một đời người , dấu chân em đã qua nhiều nơi , em hy vọng một ngày nào đó , đôi chân này sẽ đủ dũng cảm bước vào trong lòng anh . \r\n

Trang trước

Les

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...