Lỡ thương rồi, đâu phải nói buông là buông được

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLỡ thương rồi, đâu phải nói buông là buông được
09:08:04 31/05/2018

Girly.vn -

Những ngày em bi lụy, cuộc sống phân nửa là gam màu tối đã khiến em suy nghĩ và ngộ ra khá nhiều điều. Chuyện giữa chúng ta rất đơn giản nhưng sao nó lại phức tạp đến như thế. Là do em, hay do anh? Anh hời hợt làm tổn thương em, vậy sao em vẫn không vì lẽ đó mà từ bỏ. Anh không còn quan tâm em nữa, vậy sao em vẫn không vì suy nghĩ ấy mà ngừng yêu thương…

Chúng ta từng có khoảng thời gian yêu nhau ngọt ngào đến thế. Từng có những mảnh kí ức tươi đẹp đến vậy. Đâu phải nói quên là có thể quên ngay lập tức. Lòng này đã trót thương người, đâu phải nói buông là buông được.

Có những người thật lạ, không hiểu bản thân họ nghĩ gì. Họ bước đến và rời đi như một cơn gió, chỉ để lại một lời nhắn rằng “hãy quên tôi đi”. Người kia nghe đấy, cười mỉa đấy, quyết tâm buông bỏ và quên hết mọi kí ức đấy. Nhưng cuối cùng, vẫn có người không làm được. Sau tất cả, họ vẫn còn thương quá nhiều.

Ngày chúng ta kết thúc mối quan hệ, em đã thẳng thắn buông lời xin lỗi với anh, em đã thừa nhận rằng em vẫn chưa buông được. Thực tại khi ấy em không cách nào buông tay ngay được, dường như khi ấy em không thể chấp nhận mọi chuyện xảy ra như vậy, em chưa từng nghĩ đến rồi cục diện sẽ phức tạp đến thế. Em nói rằng em cần chút thời gian, nhưng hiện tại cũng không biết nó sẽ kéo dài bao lâu nữa. Em xin lỗi, em vẫn chưa quên được anh.

Những ngày em bi lụy, cuộc sống phân nửa là gam màu tối đã khiến em suy nghĩ và ngộ ra khá nhiều điều. Chuyện giữa chúng ta rất đơn giản nhưng sao nó lại phức tạp đến như thế. Là do em, hay do anh? Anh hời hợt làm tổn thương em, vậy sao em vẫn không vì lẽ đó mà từ bỏ. Anh không còn quan tâm em nữa, vậy sao em vẫn không vì suy nghĩ ấy mà ngừng yêu thương.

Một khi đã yêu thật lòng thì không tồn tại chuyện chóng nở mau tàn. Dù cho tình cảm ấy không được đáp trả nhưng con người ta vẫn chấp nhận tình cảnh đơn phương không nên có. Bởi vì họ yêu, họ yêu thật lòng, họ mong muốn nhìn thấy người ấy hạnh phúc, họ muốn dành chút thời gian để quan tâm đối phương ngay cả khi biết mình sẽ không được đáp lại. Tình yêu là thế. Không phải khi không được đáp lại họ sẽ liền buông, khi tình cảm cho đi quá nhiều lối thoát sẽ trở nên mịt mù.

Tình đơn phương còn khó buông vậy thử hỏi tình song phương thì thế nào? Tình cảm cho đi và nhận lại trong suốt một khoảng thời gian kia thật dễ dàng để một trong hai người quên hay sao? Thế nên, buông tay một người không phải chuyện dễ dàng. Lời nói trót lưỡi đầu môi có thể chứa đựng đầy sự mạnh mẽ và quyết tâm nhưng trong lòng lại đầy sự rối bời. Miệng nói buông nhưng lòng lại không đành.

Trót thương, trót nhung nhớ một người dù biết là không thể, nhưng đâu phải nói buông là buông được. Lỡ thương rồi biết làm sao đây. Chờ đợi thời gian sẽ làm nguôi ngoai nỗi nhớ nhung, chờ thời gian sẽ làm cho mình không còn thương nữa. Nhưng sẽ chờ đợi đến khi nào?

Miệng nói chờ nói đợi, thời gian sẽ làm thay đổi mọi thứ nhưng lòng lại không đành. Lòng không buông thì thời gian có dài đến đâu cũng không thể làm thay đổi. Lòng không định thay đổi tình cảm thì cả đời cũng không thể buông. Con người khi yêu đôi lúc đều như thế. Lời nói một đằng nhưng tâm lại hướng nẻo khác. Tất cả cũng chỉ vì sự lỡ thương…

Thế nên đừng hỏi vì sao đã trôi qua được một lúc như vậy mà em vẫn không quên được. Vì sao thời gian chúng ta cùng nhau gắn bó rất ít mà em lại không thể xóa nhòa mọi thứ. Vì sao em nói rằng sẽ thôi không nghĩ đến nữa nhưng chỉ cần anh xuất hiện, lòng em lại rối bời. Em vẫn để tâm, vẫn nặng lòng, vẫn còn mang tư tưởng tốt đẹp về một ngày không xa đến vậy. Không phải em muốn như thế, không phải muốn bi lụy để nhận lấy sự thương hại. Mà thật lòng, tất cả cũng chỉ vì hai chữ còn thương. Mà lỡ thương rồi, buông tay là điều không dễ dàng!

VynHee – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...