Lỡ Mai Mình Xa Nhau…

UncategorizedLỡ Mai Mình Xa Nhau…
11:58:50 09/04/2018

Girly.vn -

Dù cho ngày mai chúng ta có xa nhau thật thì chúng ta cũng sẽ chẳng phải hối tiếc gì vì ta đã yêu nhau đến tận phút giây cuối cùng. Dù cho ngày mai này chúng ta có xa nhau thật em cũng sẽ không quá đau buồn và bi lụy vì em đã yêu và được yêu bằng một tình yêu màu nhiệm. Dù mai này chúng ta xa nhau thật thì anh cũng phải sống vui vẻ tiếp những ngày sau, đừng khổ đau vì mất mát hay thất vọng vì chia ly.

Em biết rằng có cuộc vui nào mà không tàn, có tình yêu nào mà chẳng chia ly, không sớm thì muộn rồi chúng ta sẽ rời bỏ nhau theo cách này hoặc cách khác, có thể là vì một ai đó, có thể là vì hết yêu và cũng có thể là già yếu hay bệnh tật. Nên khi còn bên cạnh nhau hãy trân trọng nhau thật nhiều, yêu thương nhau thật nhiều, để lỡ mai này mình xa nhau thì…

Để lỡ mai mình xa nhau rồi sẽ không phải hối hận. Hối hận vì đã không sớm tối cạnh nhau, cùng nhau ăn những bữa cơm đạm bạc mà đầy yêu thương. Hối hận vì đã không bên nhau những ngày nắng cùng nhau ngắm bình minh về và hoàng hôn buông. Hối hận vì đã không cùng nhau đi qua những ngày mưa che chắn nhau những giông gió cuộc đời. Hối hận và đã yêu đối phương chưa đủ nhiều để khi xa nhau rồi mới biết chẳng có ai được như người cạnh bên lúc đầu.

Để lỡ mai mình xa nhau rồi sẽ không phải buồn nhiều. Khi những ngày tháng bên nhau là những kỉ niệm đẹp đẽ, là những điều hạnh phúc giản đơn thì khi ta xa nhau so với sự đớn đau và mất mát thì những hoài niệm cũ kĩ mà tươi đẹp ấy sẽ lớn lao hơn rất nhiều. Khi ta đã yêu nhau thật nhiều, những lần nhớ đến nhau sẽ không phải là cãi vã, giận hờn hay là những ngày mà mình hờ hững bên nhau, khi ấy ta nhớ đến nhau là những tiếng cười trong vắt lúc kề cạnh, là những ngày ta tựa đầu vào vai nhau thủ thỉ, là những ngày em trong vòng tay anh hạnh phúc đến tận trời mây, là những ngày anh nắm tay em vui vẻ đến mãi sau này.

Dù cho ngày mai chúng ta có xa nhau thật thì chúng ta cũng sẽ chẳng phải hối tiếc gì vì ta đã yêu nhau đến tận phút giây cuối cùng. Dù cho ngày mai này chúng ta có xa nhau thật em cũng sẽ không quá đau buồn và bi lụy vì em đã yêu và được yêu bằng một tình yêu màu nhiệm. Dù mai này chúng ta xa nhau thật thì anh cũng phải sống vui vẻ tiếp những ngày sau, đừng khổ đau vì mất mát hay thất vọng vì chia ly. Bởi lẽ chúng ta đã có với nhau những hồi ức tuyệt đẹp như thế hãy nhìn nó mà mỉm cười, mà tự thấy chúng ta đã từng yêu nhau như thế thì còn gì phải luyến tiếc, có gì phải đau thương nữa phải không anh.

Để lỡ mai mình xa nhau em và anh cũng sẽ tự tin hét lớn với đời rằng em từng yêu một người bằng cả niềm tin của tuổi trẻ, bằng cả trái tim xuân xanh, và bằng cả linh hồn trong trẻo. Để lỡ mai mình xa nhau sẽ giữ lại cho nhau những điều đẹp đẽ nhất như những thuở ban đầu mới yêu, giữ lại được cho nhau từng làn hơi ấm xung quanh, từ âm thanh quen thuộc, từng thói quen mà cả hai đã từng. Để mai này mình xa nhau sẽ còn nhớ đến nhau, nhớ đến một người từng yêu rất nhiều, nhớ đến một tình yêu rất đẹp. Để lỡ mai mình xa nhau cuộc đời vẫn đẹp như những sớm ban mai đầy nắng vì tình yêu ấy.

Cuộc đời này có muôn vạn cách để chúng ta xa nhau nên khi đã quyết định bước đến cuộc đời nhau thì hãy yêu nhau thật nhiều nha anh, chúng ta hãy yêu nhau bằng tình yêu chân thành nhất, bằng tình yêu của một thời tươi đẹp nhất nha anh. Để khi mai mình xa nhau sẽ không phải là hối hận, không phải là buồn thương, không phải là mất mát mà là mỉm cười chúc phúc vì nhau, mỉm cười mà tự mình cất giữ lại những tháng ngày đẹp đẽ bên nhau ở một góc nhỏ trong tim như một điều đặc biệt của cuộc đời.

Vĩ Hạ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...