Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLinh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!
03:33:36 11/03/2017

Girly.vn -

Người ta thường bảo con người đứng trước sóng gió hơn nhau ở cách điềm nhiên, bình tĩnh mà ứng phó hoặc là càng làm càng rối, tự mình hại mình. Linh Chi ở thời điểm này, có lẽ chính là đang tự mình rối ren, tự mình “gây chuyện” như vậy.

Trong một bài viết hy vọng mọi người đừng nhắc về Phương Châu dưới cái danh phận vợ cũ Lâm Vinh Hải, rất nhiều người cảm thấy khó chịu vì cái tên Linh Chi không hề được nhắc đến trong toàn bài, khiến họ có cảm giác người viết đang bênh vực Linh Chi và xem như Linh Chi vô tội. Vậy nhưng thật sự mà nói, có lẽ mọi người nên hiểu rằng ở nơi nào có tên Phương Châu và viết về Phương Châu thì cái tên Linh Chi không nên được xuất hiện cho dù vô tình hay hữu ý. Không nhắc đến Linh Chi, là vì nếu nhắc đến vị trí kẻ thứ ba thì bao giờ chẳng bị người ta bài xích, cho nên không muốn bàn đến làm gì. Không gọi tên Chi, vì nghĩ rằng có lẽ chúng ta hãy để yên cho người trong cuộc được sống với lựa chọn của họ, và vì rằng dù là ai cũng không nên triệt đường sống của người khác bằng mọi cách. Không nói đến Chi, vì đã nghĩ rằng thời gian sau này lâu dài rồi Chi sẽ hiểu, sự xuất hiện của cô cho dù sớm hay muộn cũng đã tổn thương Phương Châu rất nhiều, và cái cô cần làm là gửi đến Châu một lời xin lỗi.

\r\n

Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

\r\n

Nhưng đến hôm nay, tất cả những gì Linh Chi làm lại chỉ là liên tục khoe mẽ về tình yêu của mình một cách khoa trương, hơn nữa lại còn năm lần bảy lượt đăng tải status tự đề cao bản thân là người thanh cao. Tất cả những gì Chi làm, thay vì là sự khiêm nhường nên có của người đến sau, sự “biết điều” của một người xuất hiện không đúng lúc khiến mọi thứ trở nên phức tạp, thì lại là sự thách thức thiếu lễ độ với Châu – người đã từng kề cận chăm sóc cho Hải suốt một thời gian dài.

\r\n

Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

\r\n

Linh Chi làm vậy là dại. Rất dại. Có lẽ Chi thật sự như cô nói, không cần sự cảm thông từ dư luận, nhưng thiết nghĩ cô cũng chẳng cần thêm chút “gạch đá” ác ý nào nữa. Đồng ý rằng ẩn sâu trong nội tình câu chuyện có những điều người ngoài không tài nào hiểu được nên không thể nào đánh giá ai đúng ai sai, đồng ý rằng chuyện Châu – Hải – Chi chắc chắn sẽ có điều sai điều đúng mà chỉ ba người họ mới thấu cảm hết, nhưng hành động của Linh Chi hiện nay chẳng khác nào một đứa trẻ khi không đạt được thứ mình muốn thì giãy giụa la hét để thu hút sự chú ý cả.

\r\n

Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

\r\n

Để hiểu tại sao Linh Chi lại ứng xử kém đến vậy, chắc hẳn các bạn cần phải phần nào nắm bắt được tâm lý của người thứ ba. Với kẻ thứ ba, cái họ khát khao nhất chính là danh phận và sự công nhận từ càng nhiều người càng tốt. Linh Chi cũng vậy, dù chưa bao giờ thừa nhận nhưng chắc chắn cái mà Chi đang tìm kiếm đó chính là sự công nhận rằng Chi và Hải đẹp đôi hơn rất nhiều so với Hải và vợ cũ. Sự nhỏ nhen rất đàn bà và ham muốn mình sẽ xóa sạch được bằng hết mọi sự tồn tại của Châu trong đời Hải khiến Chi luôn gồng mình cong cớn đáp trả mọi lời lẽ công kích mình. Hơn nữa, một cô gái trẻ đẹp với thân hình người mẫu vốn dĩ nên trở thành hình tượng đáng được hâm mộ, vậy mà sau khi “nẫng” mất Lâm Vinh Hải từ tay Phương Châu, cô nàng vốn đã không được thêm lượng fan nào mà lại còn “vô tình” trở thành vai phản diện, gom hết mọi sự căm ghét về phía mình. Thử hỏi tại sao Linh Chi không phát điên? Phản ứng tự nhiên của con người lúc này là làm gì? Chính là phòng vệ. Nhưng ngay cả khi người ta hiểu được Linh Chi làm vậy là tự bảo vệ mình, thì cách cô làm cũng quá ấu trĩ và yếu kém về văn hóa đến mức không một ai có thể đứng ra bênh vực. Từ việc cô liên tục đăng status đá đểu “một người” mà ai cũng ngầm suy đoán là Phương Châu, cho đến việc cô tự “xách động” dư luận ghét mình, tất cả đều thể hiện rằng Linh Chi còn quá non nớt và trẻ con.

\r\n

Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

\r\n

Tình yêu có thể không có lỗi, nhưng cách người trong cuộc đối mặt với nó trong sóng gió mới trở thành lỗi. Bạn không thể vô tư yêu và xây đắp tình yêu của mình bằng cách vùi dập hạnh phúc và cười cợt trên nỗi đau của người khác. Bạn biết không, ở một thời điểm không thích hợp, mọi chuyện bạn làm sẽ không thể nào được bênh vực là đúng, dù là về lý hay về tình!

\r\n

Nếu Chi trưởng thành hơn, tuổi đời nhiều hơn, trải qua nhiều vấp ngã hơn, có lẽ cách cô phản ứng với chính chuyện tình cảm của mình đã không nông nổi và kém văn hóa đến thế. Nếu Chi thật sự yêu Hải đủ nhiều, cô sẽ biết phải cảm ơn Châu thế nào khi đã từng trong một thời gian dài thật lòng hỗ trợ Hải trên con đường sự nghiệp, để Hải có thể trở thành Hải của ngày hôm nay mà cô yêu. Nếu Chi thật sự biết điều, có lẽ cô phải hiểu rằng sông càng sâu càng phẳng lặng, người càng khôn ngoan càng kiệm lời. Như Phương Châu vậy, cô chọn cho mình cách khen ngợi chồng cũ một cách văn minh, không một lần đả kích Linh Chi cho dù trong chuyện này cả thiên hạ đều đứng về phe đồng minh với cô. Linh Chi có lẽ thành công trong việc có được Hải và tranh mất vị trí “nửa phần giường còn lại”, nhưng cô lại thua Phương Châu rất nhiều, rất nhiều điểm khác mà có lẽ không cần đến ai phải kể ra, tự cô cũng đã “vạch áo cho người xem lưng” để cả thế giới cùng được rõ.

\r\n

Linh Chi và sự ấu trĩ không cách nào bênh vực!

\r\n

Nửa tháng trước, người ta bảo nhau thật “đáng thương” cho Phương Châu, bởi cô là người tổn thương nhiều nhất trong câu chuyện tay ba này. Nhưng đến thời điểm hiện tại, có lẽ nhân vật khó xử nhất là Lâm Vinh Hải mới đúng. Giữa bão tố, khi đang vất vả chống chọi ồn ào đời tư và cả việc cố gắng bám trụ trong sự nghiệp của mình, khi đang muốn giữ im lặng để mọi thứ chóng qua, thì người bên cạnh anh, người mà anh chọn yêu lại chính là người cứ liên tục xới lên những hố sâu mà anh chỉ vừa kịp lấp miệng. Đáng lẽ chính Linh Chi phải là người khôn khéo giữ im lặng, âm thầm cổ vũ và nắm tay Hải vượt qua sóng gió, thì chính cô lại là “thủ phạm” khiến cuộc đời Hải ngày một giông gió hơn. Có lẽ điều mà Hải cần làm bây giờ không phải là “bảo vệ Linh Chi trước dư luận nếu cần” như anh từng nói nữa, mà là khuyên Linh Chi đừng nên làm ra chuyện cho dư luận soi mói nữa mới đúng!

\r\n

Nguồn Saostar

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...