Lấy chồng – đó đâu phải là một chuyện dễ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLấy chồng – đó đâu phải là một chuyện dễ
04:10:17 02/06/2016

Girly.vn -

Lấy chồng nó có phải là chuyện dễ dàng đâu khi bản thân vẫn chưa sẵn sàng để sống với những nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu coi hôn nhân là nơi trú ngụ cho những cảm giác bất ổn tạm thời liệu đó có phải là một suy nghĩ thông minh?.

Lấy chồng - đó đâu phải là một chuyện dễ

\r\n

Có những ngày mệt mỏi lắm, mất phương hướng, một mình bản thân tự đấu tranh với không biết bao nhiêu suy nghĩ tưởng như không thể tìm ra lối thoát, bỗng ước ao, giá bây giờ có người nào đấy hỏi cưới mình, kéo mình ra khỏi thời gian khủng hoảng này. Nhưng suy nghĩ là một chuyện, hiện thực lại một chuyện hoàn toàn khác.

\r\n

Lấy chồng nó có phải là chuyện dễ dàng đâu khi bản thân vẫn chưa sẵn  sàng để sống với những nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu coi hôn nhân là nơi trú ngụ cho những cảm giác bất ổn tạm thời liệu đó có phải là một  suy nghĩ thông minh?.

\r\n

Tôi có không ít những cô bạn, đã gần chạm cái ngưỡng ba mươi, gia đình giục giã lắm, bởi bằng tuổi ấy ai cũng đang sống với một tổ ấm nhỏ, làm gì còn nhiều người vẫn một mực làm bạn cô đơn.Bạn tôi không phải là những cô gái đề ra những tiêu chuẩn quá cao, cũng có dăm ba người theo đuổi, nhưng con tim vẫn chẳng mảy may rung động, gia đình tạo sức ép lớn, đôi khi có cô buông xuôi hay cứ lấy chồng vì con gái đằng nào lại chẳng phải lấy chồng cứ lấy cho xong nghĩa vụ nhưng rồi lại sợ, một cuộc hôn nhân không bắt đầu bằng tình yêu, liệu nó có thể duy trì bền vững hay không?.

\r\n

Nhiều người ở ngoài nhìn vào cũng bảo lấy chồng đi, nhưng biết lấy ai bây giờ, người yêu mình thì mình không yêu họ, chờ một người mình yêu, và người ấy cũng yêu mình thì nói thật chẳng biết chờ đến bao giờ. Nhưng hôn nhân đâu phải là một trò đùa,cứ chọn đại một người để mà lấy để khỏi phải nghe những lời nói ra nói vào của thiên hạ, hay để cha mẹ có thể yên lòng, hôn nhân là mỗi người thực hiện với nhau những  lời hứa dài lâu, là chắc chắn sẽ vượt qua cùng nhau khi xảy ra biết bao nhiêu biến cố.

\r\n

Lấy chồng - đó đâu phải là một chuyện dễ

\r\n

Ai mà chẳng muốn mình được khoác lên người chiếc váy trắng cô dâu, bước sang một bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời nhưng lấy chồng đâu phải là chuyện dễ, khi lấy chồng là ta sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, rời xa sự che chỏ của mẹ cha, là ta sẽ sống với một người sẽ cùng ta trải qua những cung bậc thăng trầm trong cuộc sống.

\r\n

Lòng vẫn còn chông chênh lắm khi nghĩ đến những viễn cảnh của tương lai, một cô gái vụng về sẽ làm thế nào để trở thành một người vợ hiền, một nàng dâu đảm.  Lòng vẫn còn chông chênh lắm khi nghĩ đến những con sóng bất ngờ ập đến liệu có đủ dũng cảm để cùng nhau vượt qua.

\r\n

Lấy chồng vốn đã chẳng phải là việc dễ  và nó sẽ trở nên khó khăn hơn nếu bạn chọn lấy người mà mình không hề có tình cảm, đừng khiến cuộc đời của bạn đi từ bế tắc này đến bế tắc khác, đến cuối cùng cũng chỉ có thể oán trách tại sao. Có những chuyện dù có muốn vội cũng không thể nào vội vàng được, hãy chuẩn bị cho trái tim mình những yếu tố cần và đủ, đến một lúc nào đó, người mà bạn chờ đợi cũng sẽ xuất hiện thôi và đến lúc ấy, dù có muốn thì bạn cũng không thể nào trốn tránh được.

\r\n

Nguyên Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...