Làm một công chúa của riêng mình - Girly.vn

Làm một công chúa của riêng mình

Tâm sựTản Mạn SốngLàm một công chúa của riêng mình
03:07:51 25/09/2017

Girly.vn -

Có thể mỗi ngày bạn đều phải cực khổ làm việc.\r\nCó thể cuộc sống sẽ vùi dập đến nỗi bạn không còn tin vào cổ tích hay các nàng công chúa nữa.

\r\n

\r\n

\r\n

Làm một công chúa của riêng mình

\r\n

Mỗi bông hồng đều có một dáng vẻ, sắc hương riêng. Mỗi người con gái đều có nét quật cường riêng. Dù chẳng thể làm một công chúa theo đúng nghĩa, nhưng hãy tự cho phép một nàng công chúa đi vào trái tim bạn, để mỗi lúc cảm thấy cô đơn hay yếu lòng, từ sâu trong trái tim sẽ có một lời nhắc nhở rằng bạn phải tự yêu lấy bản thân mình. 

\r\n

Có thể mỗi ngày bạn đều sẽ bận rộn, sẽ quẩn quanh với những nỗi lo toan cơm áo gạo tiền, cũng có những ngày u sầu, xám xịt hay lãng đãng với những nhớ thương cắc cớ mơ hồ. Rồi áp lực công việc, tiếng rầy la, trách móc ở công ty, khói bụi xe một buổi tan tầm, thời tiết ẩm ương bất chợt mưa giông,… đủ thứ như đổ dồn xuống đầu bạn khiến đầu tóc rối bù, mồ hôi lăn dài trôi cả lớp phấn hồng trên má, bộ cánh xinh đẹp ám mùi khói xe,… Bỗng dưng cảm thấy như cả thế giới quay lưng với mình, quẩn quanh giờ tan tầm chẳng biết nên về nhà hay đi đâu bởi về nhà cũng chẳng ai đợi bên mâm cơm chiều ấm nóng, mùi thức ăn thoảng khắp căn phòng. Những lúc như vậy nàng công chúa trong bạn sẽ lại nhắc nhở bạn hãy tự biết mà nuông chiều, chăm chút lấy bản thân mình.\r\n

\r\n

Dù ngày hôm nay có ám muội đến đâu, dù bạn có dành cả một đêm dài để khóc lóc, than thở về chuyện tình đã lỡ thì sáng mai thức dậy vẫn phải thật xinh đẹp. Thêm chút son môi, chút phấn cho gò má ửng hồng, thêm đường kẻ mắt rồi khoác lên mình bộ cánh đẹp nhất trong tủ đồ. Bởi bạn là nàng công chúa, nàng công chúa quật cường của riêng mình.\r\n

\r\n

Làm một công chúa của riêng mình

\r\n

Nàng công chúa sẽ cho phép bạn rảnh rỗi thêm một chút, phá cách hơn một chút. Thỉnh thoảng tự nuông chiều theo những sở thích quái dị của bản thân mà điên cuồng phá vỡ mọi nguyên tắc. Muộn phiền thì xách balo lên và đi, buồn đi thỏa sức mà ăn nhiều hơn một chút, thỉnh thoảng mặc những bộ đồ rộng thùng thình mà đi làm, chẳng thèm phát điên lên vì việc loay hoay chọn cho mình một bộ đồ phù hợp hay có những ngày dành trọn thời gian chỉ để quận tròn trong chiếc chăn ấm áp giữa căn phòng bừa bộn chẳng chịu dọn dẹp.\r\n

\r\n

Ngắm nhìn cô gái bé nhỏ trong gương thật lâu, tự hứa với nàng công chúa trong trái tim rằng bản thân phải mạnh mẽ. Không được phép cúi đầu vì vương miện sẽ rơi, càng chẳng nên khóc vì sẽ mờ đường kẻ mắt. Cứ thế mà cao ngạo trên con đường đã chọn, tin vào điều mình đang làm và nỗ lực hết mình để thực hiện nó. Ngẩng cao đầu và chẳng bận tâm những lời đàm tiếu xung quanh bởi tất cả những điều đó chỉ xứng đáng đứng sau lưng bạn.

\r\n

Tận hưởng cuộc sống nhiều hơn một chút, cứ vậy mà nhởn nhơ, ngây thơ và mơ ước mãi. Vụn vặt tranh đua nhường thiên hạ, ta cứ làm một nàng công chúa, cao ngạo mà sống cho trọn một cuộc đời thật đẹp. Yêu thương chính bản thân chẳng bao giờ là đủ, hơi sức đâu mà bận tâm những tranh đua vô thường.

\r\n

Nàng công chúa trong trái tim tôi và cả tôi nữa, đôi khi cứ cho phép bản thân nuông chiều cảm xúc một chút nhưng phải nhớ nhất định sẽ trở nên nổi bật và tuyệt vời nhất nhé.

\r\n

Bởi bản thân mỗi nàng công chúa đều xứng đáng với những điều tốt đẹp!

\r\n\r\n

\r\n

\r\n

Miu Lee Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Greg Tsai

\r\n

Giới thiệu về tác giả:

Miu Lee

Chỉ là một đứa con gái ở tuổi ẩm ương\r\nDùng văn chương để tự cảm động chính mình

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...