Lại một mùa đông nữa em tìm anh

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLại một mùa đông nữa em tìm anh
10:31:04 07/01/2017
Girly.vn -

Mỗi một mùa đông nhìn những hạnh phúc giản đơn của các cặp tình nhân khiến ta cũng rất muốn được yêu thương như vậy. Ta rất muốn sà vào lòng người ấy cho hai trái tim cùng cảm nhận nhịp đập rộn ràng, muốn nắm lấy đôi bàn tay ấy xiết chặt cho những lạnh giá không thể xen vào, muốn gửi những nụ hôn nồng nàn xoa dịu cái buốt giá tái tê… Ta từng muốn, đã muốn và rất muốn nhưng cuối cùng lại vẫn dừng tất cả những ý nghĩ ấy.

Lại một mùa đông nữa em tìm anh

Rồi trên bước đường đời đôi ta sẽ có nhau

Nẻo đường vạn lối chỉ em và anh

Cùng nhau nắm chặt đôi bàn tay bé nhỏ

Giữ trọn hạnh phúc từng phút giây kề bên…

Mỗi một mùa đông đến là một mùa cô đơn tràn về. Cái lạnh giá xâu xé trái tim ta đến nghẹn lòng. Nhìn dòng người đông đúc với những đôi tình nhân âu yếm trìu mến, những vòng tay bình yên, những cái ôm dịu dàng… lại làm ta càng tủi hờn.

Mỗi người chúng ta vẫn luôn tìm kiếm cho mình một chàng trai. Nhưng có lẽ chàng trai đó trên cả chuẩn hoàn hảo vì thế không hề tồn tại nên ta cứ thế mà cô đơn mỗi năm. Yêu là những xúc cảm rất tự nhiên nhưng đôi lúc chúng ta gồng mình gán những chuẩn mực vượt mức để tìm cho được người bạn đời hợp thức hóa về mọi mặt. Và rồi ta cứ đi tìm kiếm còn chàng trai đó mãi cứ im bặt.

Mỗi một mùa đông nhìn những hạnh phúc giản đơn của các cặp tình nhân khiến ta cũng rất muốn được yêu thương như vậy. Ta rất muốn sà vào lòng người ấy cho hai trái tim cùng cảm nhận nhịp đập rộn ràng, muốn nắm lấy đôi bàn tay ấy xiết chặt cho những lạnh giá không thể xen vào, muốn gửi những nụ hôn nồng nàn xoa dịu cái buốt giá tái tê… Ta từng muốn, đã muốn và rất muốn nhưng cuối cùng lại vẫn dừng tất cả những ý nghĩ ấy.

Một người con gái cô đơn sẽ có hai loại. Một, cô ấy có vết thương lòng quá sâu vì thế chưa sẵn sàng yêu lần nữa. Hai, cô ấy sợ yêu, sợ thương tổn, sợ sai lầm. Dù chúng ta thuộc loại nào, chúng ta vẫn chọn cô đơn làm bạn. Một người con gái yếu đuối sợ những lừa dối, sợ những trái ngang, sợ những đau khổ… Thế nhưng cô ấy chưa yêu bao giờ cô ấy sẽ mãi lẩn quẩn trong vòng quay sợ hãi và mãi không chọn được lối thoát cho mình.

Có những cô gái rất xinh đẹp, rất thông minh, rất dễ thương nhưng cô ấy vẫn cứ mãi cô đơn. Tình yêu là vị ngọt của những khoảnh khắc dịu dàng, vị đắng của những khoảng lặng âm thầm. Ai yêu sẽ biết được những cung bậc của yêu thương lắng đọng. Còn những người cô đơn chỉ mãi chôn vùi những cảm xúc, tưởng tượng những hạnh phúc rồi lại lưỡng lự cho nó dụi tắt.

Lại một mùa đông nữa em tìm anh

Ai trong đời cũng phải trải qua một lần yêu dại khờ, một lần yêu chân thành và một lần yêu thấu hiểu. Yêu của tuổi trẻ khác với yêu của trưởng thành. Nếu để tuổi trẻ lặng lẽ đi qua một cách dửng dưng thì bạn đã bỏ qua những năm tháng đẹp nhất của đời người. Thanh xuân không bao giờ quay lại. Kỉ niệm sẽ ùa về dằn vặt tâm trí của chúng ta, không phải vì nó đau buồn, nó xấu xí mà nó nhắc ta về một thời quá vô tâm với nhiệt huyết của tuổi trẻ đời mình.

Nếu sợ yêu ta hãy thử một lần buông bỏ định kiến mặc định trong bản thân mình. Hãy mở rộng lòng, hãy học cách yêu và được yêu. Tình yêu vốn dĩ không có lối mòn cho những vết đau cứ liên tiếp tổn thương ta. Một lần đau, hai lần đau, ba lần đau… rồi ta cũng sẽ tìm được một nửa yêu thương đích thực của cuộc đời. Vì tình yêu là những cảm xúc tự nhiên, đừng gượng ép hay cầu toàn để thấy nó một màu đen tối.

Cứ một mùa đông đến rồi lại qua đi, ta vẫn buốt giá, vẫn cô đơn và vẫn tìm kiếm. Kiếm tìm một tình yêu không dành riêng cho chúng ta mà thần thánh hóa để ảo tưởng rằng tình yêu hoàn hảo sẽ xuất hiện. Hãy vứt bỏ lớp vỏ bọc đẹp đẽ để tìm cho mình một tình yêu chân thành. Càng giản đơn thì càng hạnh phúc. Càng dung dị thì càng bình yên.

Nếu ai đó từng yêu mà đã bị tổn thương thì hãy mạnh mẽ một lần nữa để hâm nóng lại những “vòi vĩnh” yêu thương mà con tim đang khao khát. Nếu ai đó chưa từng yêu một lần thì hãy can đảm trao cho mình sức mạnh để đón nhận những cơ hội mà trái tim đang gào thét ước muốn. Hãy yêu thương, hãy cảm nhận và hãy chân thành để tình yêu được tràn trề nhựa sống tỏa ngát hương thơm.

Mùa đông – mùa kí ức phai nhạt để chào đón mùa hạnh phúc tươi mới. Mùa đông – mùa trắng xóa những kỉ niệm vấn vương để hân hoan những vệt nắng tình yêu rạo rực. Mùa đông, không đáng yêu cũng không đáng ghét. Vì mùa đông, ta lạnh lẽo nhưng cũng đầy ấm áp khi mong muốn tìm cho mình một bờ vai bình yên xua tan những giá băng tràn về.

Lại một mùa đông nữa lại đến. Lại một lần nữa em tìm anh. Em không tìm chàng trai đẹp trai, đào hoa, phong lưu, nhà giàu nữa. Em chỉ cần một chàng trai bình thường đủ làm con tim em ấm áp mùa đông này. Em chỉ cần một người đủ nắm tay em dạo khắp các con phố để cảm nhận những vẻ đẹp dịu dàng của yêu thương. Mùa đông, em tìm anh, tìm cho mình cơ hội để yêu và được yêu.

Ta hãy can đảm yêu vì chúng ta xứng đáng được như thế. Đừng bao bọc mình trong lớp vỏ sợ hãi mà để vụt mất những cơ hội đáng quý trong cuộc đời.

Mai Thị Hà Theo Girly.vn

Ảnh SamAlive 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...