Là quen không phải quên

Tâm sựTản Mạn SốngLà quen không phải quên
10:39:33 23/08/2016

Girly.vn -

Thời gian không thể giúp tôi quên đi sự tổn thương trong quá khứ mà là giúp tôi quen với nó. Sai lầm là để mình nhìn lại và sửa sai chứ không phải vì thế mà sợ hãi trốn chạy. Sau thất bại tôi đứng dậy và sống tốt cuộc sống của mình, tôi yêu bản thân mình hơn, làm những việc mình yêu thích, tôi tự do và không bị ràng buộc.

\r\n

Là quen không phải quên

\r\n

\r\n

Người nói tôi hãy quên người đi và tìm một người phù hợp hơn cho mình, tôi không đồng ý với điều đó, ai trên đời này sinh ra là đã hợp nhau và nếu không yêu thì chẳng ai là hợp cả, tình cảm con người nói quên là sẽ quên được sao. Người có biết con trai có thể yêu bất cứ cô gái nào ngay lần đầu gặp gỡ nhưng con gái chỉ nói lời yêu với người mà cô ấy yêu bằng cả trái tim. Tôi cũng tự thầm nhủ với lòng là phải yêu bằng lý trí, vâng tôi cũng đã yêu bằng lý trí nhưng lý trí đã bị điều khiển bằng trái tim từ lúc nào tôi cũng không biết nữa. Khi tôi nhận ra điều đó thì người lại nỡ buông tay và đẩy tôi ra xa trong khi người còn chưa hiểu được con người tôi như thế nào. Dù vẫn biết người buông tôi ra thì tôi sẽ chẳng bao giờ quay lại, dù vẫn biết cứ tiếp tục bày tỏ lòng mình, cứ tiếp tục níu kéo sẽ càng làm tôi đau khổ, nhưng bản năng không cho phép tôi ngoảnh mặt làm ngơ, không cho phép tôi trốn chạy, tôi cứ muốn biết lý do người đẩy tôi ra xa mà thật ra là vì bản thân tôi quá cố chấp nên không muốn chấp nhận sự thật rằng khi đã hết yêu thì mọi lời nói ra đều trở thành lý do, tôi cứ bướng bỉnh mà tiếp nhận những tổn thương đó như lẽ tự nhiên, chẳng biết là do tôi mạnh mẽ hay ngu ngốc khờ dại, tôi đã buồn thật nhiều, đã khóc thật nhiều, đến khi tôi im lặng và không thể rơi nước mắt được nữa thì không phải tôi quên mà là quen.

\r\n

\r\n

Là quen không phải quên

\r\n

\r\n

Chẳng biết đã bao lâu rồi tôi không còn vui cười tự nhiên như trước, bao nhiêu việc bất ngờ ập đến cùng lúc khiến tôi không thể sắp xếp cảm xúc của mình kịp thời để đón nhận nó. Tôi mong những lúc tuyệt vọng hay buồn bã chán chường, tôi có thể rủ bỏ tất cả để trốn tránh mọi thứ như một kẻ hèn nhát, nhưng con người tôi, ngay từ nhỏ vì hoàn cảnh cuộc sống gặp nhiều vấn đề không giống người khác, nên thay vì trốn chạy, tôi chọn cách đối mặt để giải quyết mọi chuyện từ vui đến buồn, dần dần cảm xúc của tôi cũng quen dần và không còn xa lạ gì nữa. Tất cả mọi thứ cứ ghim từng ít từng ít vào cảm xúc của tôi, nó trôi qua như điều hiển nhiên sẽ xảy ra trong cuộc sống hằng ngày nhưng tôi bất chợt nhận ra, cảm xúc của mình đã dần chai sạn từ lúc nào hay từ chính xác để nói về tôi lúc này là vô cảm.

\r\n

\r\n

Người mạnh mẽ là người có thể điều khiển được cảm xúc của mình sao cho phù hợp với mọi hoàn cảnh để làm nó quen dần khi tiếp xúc, tất cả mọi sự vật hiện tượng xảy ra trong đời sống thì chúng ta đều ghi nhớ, muốn quên đi thì chỉ đến khi con người phát minh được thuốc mất trí hay gặp phải sự cố nào nó mà đập đầu vào vật thể lạ để khi tỉnh dậy rồi quên hết. Thật là chỉ có trên phim khoa học viễn tưởng hay ngôn tình gì thôi. 

\r\n

\r\n

Thời gian không thể giúp tôi quên đi sự tổn thương trong quá khứ mà là giúp tôi quen với nó. Sai lầm là để mình nhìn lại và sửa sai chứ không phải vì thế mà sợ hãi trốn chạy. Sau thất bại tôi đứng dậy và sống tốt cuộc sống của mình, tôi yêu bản thân mình hơn, làm những việc mình yêu thích, tôi tự do và không bị ràng buộc. Tôi vô cảm, nhưng vô cảm với tình yêu nam nữ, tình yêu với tôi nó còn là tình yêu gia đình, bạn bè,… những người không cần nắm tay tôi, không cần ở cạnh tôi nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi,  cuộc sống ngắn lắm, chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao nên mỗi ngày hãy sống sao cho trọn một ngày.  Tình yêu như thời tiết vậy đó, không phải ngày nào cũng là ngày đẹp trời cũng không phải ngày nào cũng mây mưa bão tố, hết mưa nắng lên sẽ có cầu vồng.

\r\n

\r\n

Kätz – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ivan KT, Anna O

Giới thiệu về tác giả:

Kätz

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...