Là em vô tâm hay là anh chưa đủ thật tâm!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnLà em vô tâm hay là anh chưa đủ thật tâm!
11:32:07 28/10/2016

Girly.vn -

Anh cho rằng em vô tâm, không hiểu những gì anh muốn, không biết những gì anh nghĩ. Còn em, em cũng có quan điểm của mình. Em cho rằng anh chưa đủ thật tâm với em, với tình cảm của chúng mình. Vì không đủ thật tâm nên anh không thể kiên nhẫn lắng nghe em, không thể quan tâm đến những lo toan, những hoài nghi của em. Vì không đủ thật tâm nên anh còn có vô vàn những thứ đáng quan tâm hơn em, hơn những gì đang nhảy múa trong đầu em.

Là em vô tâm hay là anh chưa đủ thật tâm!

\r\n

Chuyện tình cảm có lẽ là thứ khó nắm giữ nhất, cũng là khó nói nhất. Một cuộc tình nếu không có sự cố gắng vun vén từ hai phía thì tuyệt đối không thể có kết quả tốt đẹp được. Chúng ta đừng vội phủ nhận những cố gắng từ đối phương nhưng cũng nên dành riêng cho mình một khoảng thời gian đủ yên tĩnh và đủ dài để suy nghĩ thật kỹ tình cảm của chính mình.

\r\n

Với mỗi người, cảm thụ về tình yêu lại là một loại cảm thụ khác nhau. Chúng ta tự hào cho rằng bản thân còn trẻ, còn đủ những mạnh dạn để sai và làm lại. Nhưng trong chuyện tình cảm, thiết nghĩ có nên vội vàng không! Thứ tình cảm vội vàng, có chăng là thứ tình cảm mạo hiểm nhất. Anh vội vàng nói lời yêu, em vội vàng nhận lời. Chúng ta thấy tình yêu thật đẹp, thật lãng mạn. Cũng đúng thôi, tuổi trẻ mà, có gì đẹp hơn là việc được sống và yêu hết mình!

\r\n

Là em vô tâm hay là anh chưa đủ thật tâm!

\r\n

Nhưng ai biết được, thứ tình cảm kia dần dần nhạt mờ. Chẳng biết gọi nó là dửng dưng hay hờ hững, chỉ là một loại cảm giác vô cùng kỳ lạ, một loại cảm giác mà lý trí không thể gọi tên nhưng cả nó lẫn con tim đều hiểu đó là loại cảm giác không tốt tí nào! Chúng ta lại vội vàng đổ lỗi cho nhau. Anh cho rằng em vô tâm, không hiểu những gì anh muốn, không biết những gì anh nghĩ. Còn em, em cũng có quan điểm của mình. Em cho rằng anh chưa đủ thật tâm với em, với tình cảm của chúng mình. Vì không đủ thật tâm nên anh không thể kiên nhẫn lắng nghe em, không thể quan tâm đến những lo toan, những hoài nghi của em. Vì không đủ thật tâm nên anh còn có vô vàn những thứ đáng quan tâm hơn em, hơn những gì đang nhảy múa trong đầu em. Em tin vào giác quan thứ sáu của phụ nữ, em tin vào độ nhạy cảm của chính mình. Em tin rằng trái tim mình có thể nhìn thấy những điều mà đôi mắt không thể thấy. Còn anh ư, anh cũng kiên định rằng anh đúng. Anh mơ hồ về tình yêu, anh cho rằng em không thực tế. Anh bắt đầu thấy em thật phiền phức. Chúng ta bắt đầu có những cuộc cãi vã. Chúng ta ngại nói chuyện, ngại trao đổi bởi chúng ta đều sợ tranh luận. Thế đấy, cứ như vậy chúng ta xa rời nhau.

\r\n

Em tin rằng, nếu thứ gọi là tình yêu còn tồn tại giữa hai người thì tuyệt đối sẽ không thể có những đau lòng như thế. Và em cũng tin, tình yêu là thứ tình cảm vô cùng tốt đẹp, cũng là vô cùng nhiệm màu. Nó giúp chúng ta sống tốt hơn_ tốt hơn với chính mình và tốt hơn với cả những người xung quanh. Nên nếu một khi nó đã không thể đem lại điều đó nữa thì cũng có nghĩa là nó đã không còn tồn tại rồi. Có thể là em vô tâm, cũng có thể là anh chưa đủ thật tâm… nhưng chắc chắn là chúng ta đã không còn xem đối phương quan trọng như trước nữa rồi!

\r\n

Huệ NhanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ye Fei

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...