Là con gái, đừng quá chủ động trong tình yêu

Tâm sựTản Mạn SốngLà con gái, đừng quá chủ động trong tình yêu
09:47:26 21/03/2016

Girly.vn -

Và dù tôi không hối hận vì tình cảm tôi vẫn gọi là bồng bột của tuổi trẻ ấy, tôi vẫn cho rằng là con gái đừng nên quá chủ động trong tình yêu. Bởi trời sinh con gái đã được gọi tên là phái yếu. Con gái xứng đáng được bao bọc, chở che bởi một người con trai xứng đáng với họ, chứ không phải là mải miết đi kiếm tìm một thứ hạnh phúc không thuộc về mình…

Là con gái, đừng quá chủ động trong tình yêu

\r\n

Vào năm hai mươi tuổi, độ tuổi tôi cho là đẹp nhất, mơ mộng nhất, tôi đã cho phép mình làm một việc điên rồ nhất, theo đuổi một chàng trai.

\r\n

Không phải là cái kiểu theo đuổi con trai người ta thường thấy trên phim ảnh, có mặt tại mọi nơi chàng trai ấy xuất hiện, hiện diện trong mọi ngóc ngách cuộc sống của anh ta, và tất nhiên chúng tôi cũng không có những tình huống éo le, kịch tính như trong phim để chàng trai ấy để ý rồi bắt đầu có cảm tình với tôi, vậy nên tôi thất bại, thất bại thảm hại. Sở dĩ tôi cho rằng mình là người chủ động, bởi trong mối quan hệ ấy, tôi là người phải cố gắng nhiều hơn, đã cho đi nhiều hơn. Thời điểm ấy tôi không sợ bị tổn thương, chỉ sợ bản thân phải hối hận. Tôi làm tất cả những gì có thể, thậm chí còn cố gắng làm những điều trước đây bản thân không dám làm, chỉ để thể hiện trước mặt anh, chỉ để anh ấy biết đến sự tồn tại của tôi. Khi ấy, tôi còn ngây thơ cho rằng anh cũng thích tôi, chỉ là anh ấy vẫn còn chưa quên được mối tình đầu của mình mà thôi. Tôi 20 tuổi không chấp nhận chịu thua một người con gái trong quá khứ, vì vậy mỗi ngày tôi lại cố gắng hơn một chút, và cũng làm đau mình thêm một chút.

\r\n

Là con gái, đừng quá chủ động trong tình yêu

\r\n

Anh thích con gái để tóc dài, đen tự nhiên, nên dù muốn tôi cũng không dám cắt ngắn đi, không nhuộm, không uốn. Anh thích con gái có nụ cười duyên, ăn nói nhẹ nhàng, nên tôi luôn dè dặt trước mặt anh, lúc muốn cười cũng chỉ dám chúm chím để lộ hai lúm đồng tiền nhỏ xinh thôi,  anh thích cô gái biết điều, tôi không dám cãi lời anh, dần dần, trước mặt anh tôi không dám nêu ý kiến của mình, anh nói sao tôi làm vậy, vui vẻ mà làm dù trong lòng còn ấm ức. Tôi cố gắng trở thành mẫu người bạn gái lý tưởng của anh, nhưng chúng tôi vẫn chỉ là những người xa lạ, mối quan hệ giữa anh và tôi vẫn không được gọi tên rõ ràng. Tôi dần dần không còn nhận ra bản thân mình nữa, đâu rồi cô gái lạc quan, yêu đời và hay cười, đâu rồi cô gái luôn vô ưu, vô lo? Tôi của thời điểm ấy làm bất cứ việc gì cũng phải nhìn vào sắc mặt của anh. Ngay cả bản thân tôi còn thấy mình lạ lẫm.

\r\n

Tôi mãi không thể thoát ra được những ảo tưởng về mối quan hệ với anh, chỉ bởi mọi thứ quá không rõ ràng. Anh không từ chối tôi, không từ chối những quan tâm của tôi, anh gọi tôi là người con gái quan trọng trong đời anh, gọi tên mối quan hệ của chúng tôi bằng hai chữ đặc biệt, và vì thế tôi cứ tin vào điều ấy, vẫn mãi dây dưa với đoạn tình cảm không rõ ràng này. Cho đến một ngày, tôi nhận ra, tất cả những cố gắng của tôi đều vô nghĩa, tình cảm của tôi là từ một phía. Nếu không có mối tình đầu của anh thì cũng sẽ là một người con gái nào đó khác chứ không phải tôi. Có thể ở một thời điểm nào đó, anh có dành tình cảm cho tôi, chưa đủ nhiều và đủ sâu để được định nghĩa là tình yêu, nhưng lại đủ nhanh để anh quên đi đoạn tình cảm đó, còn tôi thì cứ ngu ngốc mà vấn vương mãi.

\r\n

Là con gái, đừng quá chủ động trong tình yêu

\r\n

 Nhận ra điều đó, tôi hoảng hốt đi tìm lại bản thân mình, hoảng hốt tìm cách tự chữa lành vết thương, hoảng hốt quên anh. Tôi bắt đầu chấp nhận sự thật và tập cho mình làm quen với cuộc sống không có anh.

\r\n

Nhiều năm sau, mỗi lần nhớ về anh, tôi đều mìm cười, tuy vẫn hơi nhói trong tim. Suy cho cùng, lỗi không phải ở anh. Ít nhất trong hồi ức về tuổi trẻ của tôi cũng có anh, dù chỉ đi cùng nhau một đoạn đường rất ngắn. Hóa ra, thời gian thực sự có thể chữa lành vết thương, dù đôi khi vết thương ấy vẫn để lại sẹo, mỗi khi trái gió trở trời nó vẫn âm ỉ đau, nhưng ít nhất, tôi đã có thể mỉm cười khi nhớ đến anh, nhớ đến thứ tình cảm trong sáng, đẹp đẽ ấy. Và dù tôi không hối hận vì tình cảm tôi vẫn gọi là bồng bột của tuổi trẻ ấy, tôi vẫn cho rằng là con gái đừng nên quá chủ động trong tình yêu. Bởi trời sinh con gái đã được gọi tên là phái yếu. Con gái xứng đáng được bao bọc, chở che bởi một người con trai xứng đáng với họ, chứ không phải là mải miết đi kiếm tìm một thứ hạnh phúc không thuộc về mình. Và bởi vì, nếu đó là chàng trai định mệnh của cuộc đời bạn, anh ấy sẽ không đợi bạn chủ động bày tỏ tình cảm của mình đâu. Con gái vốn dĩ luôn trọng tình cảm, vì thế đừng để mình chủ động rồi lại tự làm đau bản thân mình. Hạnh phúc đôi khi như chiếc bóng phản chiếu chính bạn, bạn càng đuổi theo càng không nắm bắt được, nhưng nếu dừng lại, bạn sẽ thấy thì ra nó vẫn luôn bên bạn. Vậy nên, con gái chỉ cần mỗi ngày đều xinh đẹp, lạc quan và sống hết mình, chỉ có yêu bản thân mình bạn mới học được cách yêu người khác, rồi bạn sẽ nhìn thấy hạnh phúc vào lúc bạn không ngờ nhất. Nhớ nhé, cô gái!

\r\n

Nguyễn Thị Như QuỳnhTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

\r\n

Trang trước

Là con gái…

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...