Là chính mình

Tâm sựTản Mạn SốngLà chính mình
02:21:13 15/01/2019

Girly.vn -

Đừng quá coi trọng lời nói của những người không hiểu rõ bạn. Bởi bạn quyến rũ và bí ẩn theo cách mà ngay cả bạn cũng không hiểu. Và bởi bạn là bạn, tôi là tôi và chúng ta không xấu hổ vì là chính mình. Đừng xấu hổ vì là chính mình. Sẽ có người vin vào lý lịch của bạn để chống lại bạn, nhưng họ không đáng để cho bạn bận tâm tới.

Đừng quên nhé! Bạn thực sự là một người đặc biệt và duy nhất. 
Và bởi cuộc sống của mỗi chúng ta luôn có những lúc thăng lúc trầm, lúc ngọt ngào lẫn những lúc đắng cay. Do đó, hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy bản thân mình. 
Nếu cảm thấy mệt mỏi hãy nghỉ một lát rồi hãy đi tiếp. Chọn một bài hát như hiểu được lòng mình, nghe đi nghe lại để cỗ vũ bản thân. Bạn sẽ phải ngạc nhiên rằng, dường như không phải là đã hết hy vọng. Hãy cho bản thân cơ hội để bắt đầu lại – một khởi đầu tươi mới.
Giữa những người xa lạ còn có thể an ủi lẫn nhau, cớ sao bạn lại không thể quan tâm đến mình như thế?
Trong cuộc đời này sẽ có nhiều việc bạn mong muốn mình phải đạt được, nhưng những việc này thường không phải dễ dàng hoàn thành. Cho dù vậy hãy cứ tin rằng mình sẽ từ từ, chậm rãi làm từ việc dễ dàng nhất nhé!
Lý lịch của chúng ta không thành vấn đề, mà chính nỗ lực phấn đấu của chúng ta mới quan trọng. Con người có thể tu thân thành người tốt cho dù lý lịch họ thế nào đi nữa.

Giá trị của mỗi người là do người đó quyết định, mặc cho người khác có nói gì đi chăng nữa. Do đó, đừng quan tâm việc ai đó có nhiều tiền như thế nào, hay xe của họ đắt bao nhiêu, quần áo họ hiệu gì. Đừng vì những thứ vật chất ấy mà chèn ép bản thân mình quá sức. Bởi thời gian qua đi những thứ đó sẽ không còn mang giá trị như lúc ban đầu nữa.

Đâu phải chỉ nhờ vào năng lực hay lý lịch của chúng ta không thôi, mà chính sự chọn lựa của chúng ta mới quyết định chúng ta thực sự là ai. Thời gian sẽ chứng minh rằng chúng ta của ngày hôm nay và ta của ngày mai sẽ không hoàn toàn giống nhau, nếu như chúng ta nỗ lực học tập mỗi ngày.

Tôi và bạn dành hầu như thời gian trong cuộc đời để làm việc, nên bạn không thể nào bám lấy những công việc mà mình chán ghét chỉ để kiếm tiền, bởi tiền bạc không thể nào bù đắp nổi khoảng thời gian bị lãng phí cho một công việc tẻ nhạt, nhàm chán.
Khi cần phải quyết định một điều quan trọng, hãy tin vào bản thân mình và tự cho mình thêm một chút thời gian. Bạn chỉ cần thêm thời gian để suy nghĩ và tìm lời giải trong chính con người bạn. Và khi đã tìm được câu trả lời của mình rồi thì cũng đừng đặt nặng việc nó đúng hay sai. Trên thế giới không có thứ gì gọi là sự chuẩn bị hoàn hảo. Dù gì cuộc sống cũng là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm. Chúng ta có thể biết nơi bắt đầu và nơi kết thúc, nhưng không bao giờ có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra giữa cuộc hành trình.
Do đó, can đảm trước điều mình không biết là một phẩm chất rất quan trọng.

Bạn nên biết một điều rằng, dù bạn không tồn tại thì cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Do đó, không phải thế gian này làm bạn buồn hay khiến bạn vui. Và bởi mọi thứ rồi sẽ khác cho dù chúng ta có tồn tại hay không, bạn rồi cũng vậy sẽ khác đi ở một điều nào đó. Con người chúng ta không ai sống hoàn hảo cả. 
Sự thật. Đó là một điều đẹp đẽ và khủng khiếp.
Bởi nhạc dù hay đến mấy nghe mãi rồi cũng sẽ chán.
Hãy dành ra một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng những khoảnh khắc với những người quan trọng với bạn. Đừng lờ đi những người mà bạn quan tâm, bởi vì sự hờ hững ấy gây tổn thương sâu sắc đến họ. Rồi thì họ sẽ không còn quan tâm tới bạn nữa. Bởi sự dửng dưng và bỏ bê thường gây tổn hại nhiều hơn là sự căm ghét chính đáng. 
Một trong những điều có thể làm ta hạnh phúc thực sự, là khi ta biết có ai đó quan tâm và biết được giá trị của bản thân. Do đó, hãy dành thời gian cho nhau. Hãy trân trọng những con người đặc biệt này, bởi bạn cũng là một trong số đó.
Và có một điều quan trọng hơn việc thay đổi cả thế gian đó là hiểu được tâm hồn mình. Trên thế gian này, không có ai giống bạn, bởi vậy hãy yêu sự hiện diện của mình.
Tình yêu đầu tiên và cuối cùng của chúng ta là yêu thương bản thân mình. Đừng kỳ vọng bất kỳ ai sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. Bởi chỉ có bạn mới là người duy nhất quyết định điều đó. Nếu bạn không thể yêu thương và tôn trọng bạn thân thì không ai có thể làm được điều này.
Hãy yêu bản thân đủ nhiều để hiểu rằng khi bạn thay đổi là vì điều này tốt cho bản thân chứ không phải vì một ai khác bảo bạn làm vậy.
Isabella Duong – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...