Kiêu hãnh buông tay

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKiêu hãnh buông tay
02:19:54 25/12/2018

Girly.vn -

Nhưng rồi, em cũng hiểu, có miễn cưỡng yêu thêm bao nhiêu thời gian cũng chẳng thể làm lòng người đã lạnh ấm áp trở lại. Người ta gọi đó là hết duyên, gọi đó là ngang qua cuộc đời nhau, hay một cái gì đó gọi là mảnh ghép không phù hợp.. em cũng không rõ nữa, nhưng mà chắc chắn chúng ta không thể bên cạnh nhau nữa rồi. Ngoài kia thế giới rộng lớn bao la như thế, người người vẫn đang hối hả tìm lấy một người dành cho mình, nếu đã nhìn thấy tương lai của cả hai là không thể, thì hà cớ gì em phải giữ lại anh cho cuộc tình này thêm ngang trái?

Khi anh đã không cần em nữa, thì em hiểu mình cũng nên làm điều ngược lại, không ai có thể yêu và chờ mãi một người không cần mình. Tháng năm này thì hữu hạn lắm anh, dù sao thì, nếu anh không yêu em, em cũng không trách móc gì anh cả.

Ngày mà anh đến, yêu và nắm lấy tay em, cảm xúc trong em chính là hân hoan và hạnh phúc. Ngày mà anh rời đi, mọi thứ cũng chỉ còn lại là một mớ hỗn độn, không hơn. Trái tim em nhớ anh, nhưng lý trí em lại đủ tỉnh táo để không nói ra. Lòng em rất muốn giữ anh lại, nhưng lý trí lại bất cần buông lơi. Trong lòng thì đầy sóng gió, nhưng ngoài mặt em lại tỏ vẻ mạnh mẽ như chẳng có gì quá to tát xảy ra..

Chắc chắn mọi thứ sau khi anh rời đi sẽ rất xám xịt, lòng em sẽ đau lắm, chua xót lắm, bởi em đã quen rồi những ngày có một người cạnh bên. Có người chia sẻ những buồn vui, có người để thương nhớ, để giận hờn, anh đi, em sẽ chẳng còn gì nữa. Nhưng rồi, em cũng hiểu, có miễn cưỡng yêu thêm bao nhiêu thời gian cũng chẳng thể làm lòng người đã lạnh ấm áp trở lại. Người ta gọi đó là hết duyên, gọi đó là ngang qua cuộc đời nhau, hay một cái gì đó gọi là mảnh ghép không phù hợp.. em cũng không rõ nữa, nhưng mà chắc chắn chúng ta không thể bên cạnh nhau nữa rồi. Ngoài kia thế giới rộng lớn bao la như thế, người người vẫn đang hối hả tìm lấy một người dành cho mình, nếu đã nhìn thấy tương lai của cả hai là không thể, thì hà cớ gì em phải giữ lại anh cho cuộc tình này thêm ngang trái? Em không thể ích kỉ giữ anh lại, và làm sao em có thể giữ nổi một người không thuộc về mình, làm sao có thể giữ một người đã muốn ra đi?

Cuộc đời này, có cái gì gọi là vĩnh hằng đâu anh, duyên đến thì người đến, duyên hết thì người đi, đó vốn dĩ như một quy luật không thể tránh khỏi. Thế nên, em không ngại yêu, càng không ngại đổ vỡ. Bởi phải có những lần được mất em mới biết trân quý và yêu thương. Có những lần yêu ghét mới khiến em ngày một trưởng thành.

Và biết đâu đó, khi anh ra đi rồi, em sẽ yêu một người nào đó, bằng tất cả sự trưởng thành và trân quý. Yêu họ thực sự tốt nhất bằng tất cả những gì mà em có, hơn cả  những ngày bên anh. Vì vậy nên, khi anh ra đi, em không thể làm gì khác cả. Em chúc phúc cho anh thật nhiều điều tốt đẹp mãi mãi về sau này.

Người ta nói, thà chọn một kết thúc buồn còn hơn một nỗi buồn không bao giờ kết thúc. Có mấy ai biết được tương lai đời mình, thế nên, phải liều mình đánh đổi. Có anh là một đặc ân, mất anh là một vấp ngã, nhưng không vấp ngã, làm sao em mạnh mẽ bước tiếp? Nếu không vấp ngã, làm sao em nhận ra duyên phận đời mình? Nếu không vấp ngã, làm sao em dành dụm đủ đầy yêu thương cho một người khác xứng đáng? Vậy nên, nếu chẳng là của nhau, đã từng thuộc về nhau, thì hãy là một quá khứ đẹp, chứ đừng là quá khứ bi thương…

Khánh Linh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...