Kí ức tuổi thơ

Tâm sựTản Mạn SốngKí ức tuổi thơ
02:10:13 14/03/2018

Girly.vn -

Khoảng trời tuổi thơ của những mùa hè ấy vẫn mãi là trang giấy trắng tinh khôi, vẫn mãi là một bản đàn trong trẻo, vẫn mãi là kí ức mà tôi trân quí nhất.

Kí ức tuổi thơ

Trong kí ức của tôi vẫn luôn xuất hiện bóng dáng của một cô bé quần áo lắm lem bùn đất, mặt lúc nào cũng đỏ hay hay vì chạy giăng giăng ngoài đồng, ngoài ruộng, trên môi là một nụ cười thường trực không bao giờ tắt. Trong sáng và vô tư.

Cô bé thích những ngày được nằm trên chiếc võng mắc ở trước hiên nhà mình, đung đưa cọt kẹt nghe gió nhẹ nhàng đưa mùi thơm của lúa sữa bay khắp xóm làng hơn là những ngày ở trong khu nhà chật ních, lẫn lộn những mùi thơm hỗn tạp và giả tạo. Cô thích ngôi nhà gỗ nằm giữa đồng của mình hơn là bốn bức tường trắng xóa nơi thị thành nhộn nhịp.

Cô bé thích những ngày chạy lon ton theo ba đi qua mấy con đường làng, hai bên là hoa tràm đang mùa nở rộ vàng hoe, thích cùng mẹ đi gặt lúa, từng hạt lúa căng tròn nằm gọn trong tay cô. Cô không thích ở trong khu nhà cao sang đầy đủ đồ chơi hiện đại, đắt tiền nhưng chỉ có một mình.

Cô bé thích được cùng cậu bé xóm bên rong ruổi khắp nơi bắt dế, bắt ếch. Cô thích những ngày cô mè nhoe với cậu rồi cậu dỗ dành cô bằng vài ba quả mận, quả ổi. Cô thích làm công chúa rơm được hoàng tử rạ là cậu cõng trên lưng chạy băng băng qua mấy cánh đồng. Và cô ghét những ngày cô phải đến trường một mình, ghét những ngày đánh nhau với lũ trẻ ở quanh khu nhà, ghét những lúc cô bị chúng nó bắt nạt.

Kí ức tuổi thơ

Cô bé còn thích những ngày được hòa mình vào lũ trẻ của xóm trên, xóm dưới đi thả diều, những cánh diều giấy được làm giản đơn vậy mà lại bay cao vút. Rồi lại cùng chúng nó đi hái trái rừng, câu cá, ra ruộng bắt cua rồi bị chúng kẹp tay đau đến rơi nước mắt… Vậy mà vui biết bao. Cô không thích những đứa trẻ nơi phố thị suốt ngày cầm trên tay chiếc điện thoại chẳng quan tâm đến ai, chẳng chịu chơi với ai.

Cô bé ấy là tôi, những ngày vui vẻ ấy là những ngày hè của tuổi thơ tôi đã từng có. Những mùa hè được vô tư vô lự bay nhảy khắp nơi, những ngày hè không có những bài tập về nhà, những ngày hè mà bên tôi có bạn có bè, những người bạn dù chỉ mới quen nhưng lại gắn bó qua vài trò nghịch ngợm. Những ngày tôi được sống như một đứa trẻ thơ thật sự. Tháng năm tuổi thơ đó là những tháng năm trong sáng và vui tươi nhất, không lo không nghĩ. Dù chạy nhảy đến độ mồ hôi rơi lả chả vẫn thấy vui, dù chỉ có vài trái ngọt bé xíu cũng cùng chia nhau ăn, dù đi qua mấy cánh đồng khi quay đầu lại vẫn thấy nhà mình ở đó, dù có bao lần đi xa rồi về thì vẫn có đám trẻ ở nơi thôn xóm ấy chờ tôi.

Khoảng trời tuổi thơ của những mùa hè ấy vẫn mãi là trang giấy trắng tinh khôi, vẫn mãi là một bản đàn trong trẻo, vẫn mãi là kí ức mà tôi trân quí nhất.

Vĩ HạTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...