Không thương nhau, giận nhau làm gì

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhông thương nhau, giận nhau làm gì
09:09:47 13/06/2016

Girly.vn -

Tôi thấy đôi môi cô ấy chợt tắt khi không có ai. Tôi thấy trái tim cô ấy đang đau nhói khi nghe những bài hát như chính cuộc tình cô ấy và bao giờ cô ấy cũng mở ca khúc mang tên “ngốc” chắc có lẽ cô ấy chính là cô gái như bài hát đó…

Đôi lần cô ấy nghĩ: “giá như mình đừng gặp hắn ta, đừng mến hắn, đừng thương hắn và đừng phải đau khổ như bây giờ.” Tôi thấy cô ấy thoáng buồn sau những trận cãi vã với anh ta. Tôi thấy cô ấy đỏ hoe mắt trong cơn gió chiều thơ thẩn vô hồn một mình bước vội chẳng dám ngước mặt lên. Tôi thấy cô ấy đang gục ngã trong từng dòng trạng thái hiện lên vào những lúc 0 giờ sau đó lại biến mất vào sáng hôm sau. Tôi thấy đôi môi cô ấy chợt tắt khi không có ai. Tôi thấy trái tim cô ấy đang đau nhói khi nghe những bài hát như chính cuộc tình cô ấy và bao giờ cô ấy cũng mở ca khúc mang tên “ngốc” chắc có lẽ cô ấy chính là cô gái như bài hát đó.

\r\n

Không thương nhau, giận nhau làm gì

\r\n

Tôi biết, tôi biết tất cả những nỗi buồn, những niềm vui của cô ấy mặc dù cô ấy chưa bao giờ thổ lộ cùng tôi. Tôi biết cô ấy thương một người, một người cũng thương cô ấy nhưng lại chính là người làm cô ấy khóc nhiều nhất. Dường như đối với cuộc tình của cô ấy những trận cãi vã chưa bao giờ là hết. Điều buồn cười ở đây chính là người giận nhiều nhất chẳng phải là cô mà là chính anh ta. Cô ấy yêu anh mà bằng thứ tình cảm chân thành nhất không toan tính hay phân biệt bất cứ điều gì. Đây là lần đầu tiên tôi thấy cô ấy dành hết yêu thương cho một người là như thế nào. Có những hôm trời mưa rất to, cô ấy vẫn chạy hàng chục cây số để gặp anh ta. Ấy vậy mà tôi lại thấy cô ấy nở một nụ cười rất tươi cùng chiếc răng khểnh mà ít ai thấy cô ấy cười tươi như thế. Thấy cô ấy vui tôi cũng vui lây nhưng dường như cô ấy chẳng màn đến sức khỏe của mình ngay lập tức sáng hôm sau lại đổ một trận bệnh. Lại có những hôm cô ấy lại bảo tôi “em sẽ ráng xin chỗ làm gần nơi của anh ấy” rồi mỉm cười nhìn về phía xăm. Tôi thấy sự cố gắng của cô ấy từng ngày, từng ngày, từng ngày cả sự thay đổi đến chóng mặt cô ấy không còn giận dổi, kiêu ngạo như ngày xưa mà thay vào đó là một cô gái nhẫn nhịn trước mọi hoàn cảnh dù có bị mắng đến cỡ nào cô củng nhận phần lỗi về mình. Nhưng tôi thật sự không thích con người của cô như bây giờ. Tôi muốn cô gái của tôi phải thật lạnh lùng, cao ngạo chẳng yêu thương ai sâu đậm như vậy vì tôi không muốn thấy cô ấy khổ, không muốn điều gì có thể cướp đi ánh mắt vui tươi, nụ cười hồn nhiên của cô.

\r\n

Không thương nhau, giận nhau làm gì

\r\n

Ngày cô òa khóc và chạy đến bên tôi là ngày mà tôi hiểu rằng trái tim cô tổn thương đến mức nào vì trước đây cô chẳng bao giờ khóc trước mặt ai. Không phải tự nhiên cô khóc ngất mà vì tất cả  mọi chuyện dồn nén lại trong cô và khi dâng trào cô thật sự chịu không nổi và đã vỡ òa như một đứa trẻ. Tôi không cần hỏi cũng hiểu điều gì đang xảy ra với cô. Anh ta lại giận cô lại trách móc cô đủ thứ chuyện trên đời dù cô đã cố gắng hòa hợp. Tôi biết anh ta thương cô ấy nhưng liệu anh ta có nghĩ đến cô ấy không hay chỉ nghĩ đến bản thân mình. Bởi vì dù cho cô ấy có phải là người  mạnh mẽ, đanh đá đến cỡ nào thì cô ấy cũng chỉ là một cô gái mà thôi!

\r\n

Những cơn say, những câu nói vô tình làm cô ấy tổn thương từ anh ta dường như bao đêm nào cũng có. Vậy mà vẫn ngây thơ cô vẫn dại khờ bên anh ta. Tổn thương chưa đủ sao hay lại muốn mình phải gục gã không gượng dậy nổi sao cô gái?

\r\n

Cô ấy bảo: “ từ lúc yêu nhau đến giờ anh ấy chỉ xin lỗi em 3 lần duy nhất, còn em sai cũng xin lỗi, đúng cũng phải bơ mặt ra xin lỗi” nói xong cô ấy chẳng dám nhìn thẳng vào mắt tôi mà chỉ gục đầu vì cô ấy sợ cảm giác tủi thân sợ người khác bảo cô nhu nhược. Tôi đã nhiều lần ích kỉ khuyên cô ấy: “liệu có cầm nổi cốc nước nóng cho tới khi nó nguội không?”  Cô ấy chỉ lẳng lặng quay lưng đi trong cơn nắng chiều, đi một mình như vậy thôi mặc kệ bụi làm nhòe mắt cô.

\r\n

Tôi thương cô, tôi thương tình yêu của cô, tôi xót khi nhìn cô u buồn mặc, tôi đau cho những dòng nước mắt chảy ngược của cô. Tôi không ghét anh ta vì anh ta là người cô thương và cô ấy là người tôi thương. Tôi chỉ muốn hỏi anh ta: “Không thương nhau nữa, giận nhau làm gì?”.

\r\n

Tiền ChipTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Hoang Long, Saori 

Giới thiệu về tác giả:

Tiền chip

Ngược dòng về tôi, về họ, về cuộc đời và về những vụn vỡ chưa thành!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...