Không có người yêu không có nghĩa là gái ế

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhông có người yêu không có nghĩa là gái ế
03:37:22 15/06/2015

Girly.vn -

Bởi lẽ “không có ai cần” và chưa gặp được người phù hợp” là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thế nên, không có người yêu không có nghĩa là gái ế.

Ngồi tám chuyện với những đứa bạn học đại học, câu chuyện xoay quanh cô này, anh kia ngày xưa thế nào, bây giờ ra sao. Người đã chồng con đề huề, người thì vắt vai người yêu đong đưa tình yêu, có những người thì đơn côi, bao lâu nay vẫn đi về một mình. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên vì sao họ lại “ế” lâu đến thế. Nếu họ xấu xí, vô duyên, vụng về thì có thể cho rằng chẳng có ai ngó ngàng đến. Đằng này, ngoại hình ổn, công việc tử tế, tính tình và mọi thứ để rất tốt, ấy vậy mà vẫn cô đơn là sao? Có đứa đã yên bề gia thất hoặc vui vẻ bên một nửa của mình thì buông câu thở dài, đầy mỉa mai “xinh nhưng mà ế thì cũng không ăn thua”.

\r\n

Không có người yêu không có nghĩa là gái ế

\r\n

Mấy người biết được rằng, họ không ế, không phải không thể tìm cho mình một bờ vai bên cạnh. Chỉ là chưa gặp được người phù hợp khiến họ muốn gắn bó, chưa gặp được đối tượng khiến trái tim rung động mà thôi. Hai cái khái niệm “không có ai cần” và “chưa gặp được người phù hợp” là hoàn toàn khác nhau. Đừng quy chụp và gán họ với cái danh gái “ế”. Thực tế là có rất nhiều người muốn được “ế” như họ khi vội vàng lấy chồng và bỏ lỡ đi quyền lợi được chọn lựa của mình.

\r\n

Thực tế là những cô gái “ế” ấy luôn có rất nhiều người theo đuổi và mong nhận được cái gật đầu của họ. Nhưng họ vẫn chờ đợi, vẫn mong chờ để có thể tìm được nửa kia lý tưởng nhất cho mình. Đó có thể không phải là người hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất nhưng sẽ là người phù hợp nhất. Và hơn ai hết, chính họ mới có thể cảm nhận và biết được điều đó chính xác nhất. Có những khi, chờ đợi cũng chính là một bước trong tình yêu. Hãy cho mình có quyền chờ đợi để tìm được hạnh phúc trọn vẹn nhất.

\r\n

Với tôi, những người có thể chờ đợi và lựa chọn cho mình một bờ vai phù hợp nhất là người có trách nhiệm với tình yêu, với bản thân cũng như đối phương của mình. Họ chẳng sợ mang cái danh “ế” mà vội vàng nắm bừa một bàn tay, hay vì xốn xang cho bằng bạn bằng bè mà gật đầu ậm ừ với một người chẳng phải yêu. Điều đó còn ích kỷ và đáng trách hơn là mang danh “gái ế”.

\r\n

Không có người yêu không có nghĩa là gái ế

\r\n

Tôi sẽ không ngại ngần mà trả lời rành rọt với tất cả mọi người rằng: “Tôi không có người yêu”. Nhưng tôi cũng tự tin nói với những ánh mắt hoài nghi hay khinh bỉ rằng: “Tôi không phải gái ế, chỉ là tôi chưa muốn dừng lại tại một bến đỗ chẳng hề phù hợp với bản thân mình mà thôi.” Tôi cho mình có quyền được chờ đợi và lựa chọn.

\r\n

Đôi khi, có những người cứ bám riết lấy mình, dành cho mình thật nhiều sự quan tâm và có thể rằng người ta chân thành, yêu thương thật lòng mà ta mình chẳng thể yêu thương. Có chăng đó chỉ là sự cảm động, biết ơn, nếu nhận lời yêu sẽ là sự thương hại. Thế nhưng, trên chặng đường dài của cuộc tình, chỉ vô tình lướt qua một ánh mắt, khẽ chạm nhẹ bàn tay vào nhau cũng đủ để trái tim mình biết rằng, mình đã yêu. Đó là người phù hợp với cuộc đời mình.

\r\n

Thế nên, các cô gái ạ, đừng sợ mang danh gái ế vì chưa có người yêu. Hãy tự tin và tin rằng ở đâu đó cũng đang có người chờ đợi và tìm đến mình. Đó mới là tình yêu thực sự và sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

\r\n

 

\r\n

Theo Blogtamsu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...