Không ai đổi mẹ bao giờ

Tâm sựGia ĐìnhKhông ai đổi mẹ bao giờ
02:54:22 04/02/2017

Girly.vn -

“Trên đời này, thứ tình khiến ta có thể bất chấp tất cả không phải là tình yêu, mà chính là tình mẫu tử. Vật chất mất đi vẫn tìm lại được, người yêu mất đi vẫn có thể tìm người thay thế… duy chỉ có mẹ là một, là duy nhất, là không gì sánh bằng, mất đi rồi chẳng biết tựa vào ai…”

Không ai đổi mẹ bao giờ

\r\n

Mẹ mang nặng đẻ đau nuôi con khôn lớn, dù là người mẹ bình thường hay điên dại đi chăng nữa thì người đó cũng là mẹ mình. Điều hạnh phúc nhất trên cuộc đời của một người chính là còn có mẹ. Ắt hẳn, bất kể ai trong chúng ta cũng không dưới một lần bị mẹ la mắng, thậm chí là “ăn” những trận đòn roi đau đớn, để rồi tủi thân ngẫm nghĩ: Mẹ chẳng thương mình! Trong phúc chốc nảy sinh ý nghĩ xấu về mẹ. Sự suy nghĩ ấu trĩ thoáng qua ấy dẫn đến những hành động ngây ngô, vô tình trong một khoảnh khắc nào đó, mình đã làm mẹ buồn! Người ta thường nói: đối xử tốt với ai đó cả đời người ta cũng không nhớ, nhưng chỉ cần một phút đối xử chưa tốt với họ thì họ nhớ mãi. Thay vì nghĩ mẹ không thương mình, thì hãy nghĩ đến phút giây mình chào đời, mẹ đã hạnh phúc như thế nào khi nghe tiếng mình khóc, hãy nghĩ đến ngần ấy năm mẹ cực khổ khó khăn như thế nào khi nuôi mình khôn lớn? Miếng cơm manh áo hằng ngày ai gánh thay cho mình? Những lúc thiếu cơm thiếu gạo ai là người luôn nói câu “con ăn đi, mẹ no rồi”? Những lúc đi học xa ai là người luôn gọi điện thoại hỏi thăm dặn dò đủ kiểu “ráng lo học đi con, hết tiền thì nói, mẹ gửi”, trong khi đó, ở nhà, mẹ toàn ăn cơm với muối, dăm ba miếng dưa chua, mấy ai hiểu?! Những lúc ốm đau bệnh tật hay những lần mưa gió gặp đủ chuyện sợ hãi, ai là người luôn bên cạnh chở che mình? Chỉ có mẹ và mẹ! Nuôi con không phải ngày một ngày hai, kể sao xiết mọi khổ công cực nhọc… Ở ngoài kia, người ta không bao giờ trao tình yêu thương miễn phí cho mình, phải có điều kiện họ mới quan tâm mình thôi! Còn mẹ – người luôn hi sinh suốt đời vì con cái mà không cần báo đáp, không lời oán than trách phận! Thế nên, là một người con, hãy luôn hiếu thảo với mẹ, đừng bao giờ vì một phút nông nổi mà nghĩ sai về mẹ, hành động sai trái khiến mẹ đau buồn, để rồi đến khi nhận ra lỗi lầm và biết hối hận đã muộn màng…

\r\n

Nói và dùng hành động yêu thương mẹ còn không hết thì tại sao phải có những suy nghĩ không đúng về mẹ? Nhiều người, người ta có thể yêu người này rồi chia tay và yêu người kia; vợ chồng, người ta cũng có thể li dị người này rồi cưới người khác; nhưng, mẹ thì chỉ có một! Không ai đổi mẹ bao giờ! Hãy luôn yêu thương mẹ khi còn có thể. Có một sự thật, tuổi càng cao, người ta càng có tâm lý sợ bị con cái bỏ rơi. Thế nên, đừng bao giờ hành động dại dột, thấy mẹ già mà hắt hủi, thấy mẹ “chướng” mà chửi bới… Đời người ngắn lắm! Yêu thương, báo hiếu được bao nhiêu thì cứ làm, bạn nhé!

\r\n

Thanh Nga – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...