Khóc đi em, cho lòng vơi tấc sầu

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhóc đi em, cho lòng vơi tấc sầu
09:00:58 13/06/2018

Girly.vn -

Em đừng sợ ai đó sẽ nghĩ em yếu đuối, con gái vỗn dĩ sinh ra đã có một chút yếu đuối nào đó rồi. Mạnh mẽ không phải là tốt đâu em, vết thương lòng cần được giải tỏa thì mới nhanh lành được. Hãy khóc cho thỏa lòng, khóc cho cạn nước mắt đi em. Rồi ngày mai khi mặt trời hé mở, em sẽ thấy những tia nắng vàng và lại thấy lòng mình thanh thản, an yên.

Cuộc sống này vốn dĩ có rất nhiều thứ khiến người ta phải dồn nén, phải gồng mình lên để chịu đựng. Càng lớn, rồi người ta sẽ càng nhận ra rằng cuộc sống có rất nhiều thứ tồn tại buộc ta phải chấp nhận chứ không thể thay đổi chúng. Chuyện vui có nhiều mà chuyện buồn cũng không thiếu. Và một khi nỗi thất vọng ngày càng tích tụ nó sẽ khiến chúng ta cảm thấy tuyệt vọng. Có những nỗi buồn không biết kể cùng ai, cứ giữ mãi trong lòng. Rồi vô tình trở thành những vết thương không sao lành lặn được.

Lúc bế tắc nhất, lúc buồn nhất thì hãy cứ khóc mà giải tỏa nó đi. Khóc rồi, sẽ thấy lòng nhẹ tênh, những nỗi buồn cũng từ từ mà vơi bớt. Tuy rằng có những chuyện khóc sẽ chẳng giải quyết được gì. Nhưng khóc ra rồi em sẽ thấy nhẹ lòng hơn. Giữ mãi trong lòng sẽ ứ đọng thành những nỗi đau không dứt ra được. Em hãy đứng lên, đi tìm con gái quán ăn mà em yêu thích, ăn một bữa thật no rồi sau đó tìm một góc mà khóc cho thỏa thích. Những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào sẽ giúp em trút bỏ mọi gánh nặng trong lòng. Hãy cho mình cái quyền được khóc và khóc thật to bởi khóc được rồi, em sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Sẽ khổ sở nhường nào nếu như em không được khóc khi buồn hay bất hạnh. Em khóc không phải vì một lẽ rằng em yếu đuối. Mà em khóc để tìm cho mình một điểm tựa giữa chông chênh.

Con gái đôi khi lại có những nỗi buồn thật đẹp. Con gái không cần phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ và độc lập quá mức, bởi như thế, đàn ông chẳng những thấy khó yêu khó chiều, mà còn sợ. Có những cô gái luôn cố giấu chặt niềm riêng của mình, chỉ để khi ở một mình và bị bao quanh bởi bóng tối, các cô mới gục đầu xuống gối khóc thầm. Lúc ấy chẳng ai biết, không ai hay, thì làm sao có ai san sẻ cho vơi nhẹ những niềm không tên ấy? Có những nỗi buồn, cảm giác như thấu tận tâm can, không gì có thể giải quyết được. Vậy mà khi khóc đã rồi, bỏ suy nghĩ về nó rồi, thời gian sau lại thấy nó chẳng có gì đáng buồn, đáng khóc. Đời là vậy đó, con người có một sức mạnh tiềm ẩn nào đó mà có khó khăn gian khổ đến mấy rồi cũng sẽ bước chân qua được thôi.

Em luôn muốn trở thành một cô gái mạnh mẽ và bước qua khó khăn thử thách một cách kiên cường. Em ít biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, trong bất kì hoàn cảnh nào người ta cũng thấy một cô gái với nụ cười thường trực trên môi và nói rằng em vẫn ổn. Em gan dạ như thế đấy, bướng bỉnh như thế đấy, đâu ai biết rằng nhiều lúc em chỉ ao ước có thể khóc òa lên như một đứa trẻ, được ai đó vỗ về yêu thương cho cơn sóng lòng thôi trào dâng thổn thức. Thế thì cứ khóc đi em, cứ khóc thật to cho sầu vơi nỗi lòng. Em dừng sợ rằng em khóc là yếu đuối, là bi lụy. Em càng giữ trong lòng thì nỗi buồn và nỗi đau càng nhân thêm gấp bội. Con gái, đôi khi cũng cần những lúc yếu lòng, sao em cứ mạnh mẽ mãi thế?. Mạnh mẽ làm gì che được những nỗi buồn đang nhứt nhối trong lòng em? Sau vỏ bọc kiên cường ấy là một trái tim chất chứa khổ đau, em cố gắng che giấu làm gì, cố gắng chịu đựng làm gì khi mọi nỗi đau buồn đã bị đè nén đến mức độ chẳng thể nào dùng lời nói để diễn tả. Khóc đi em, ngả vào một bờ vai mà khóc, khóc cho muộn phiền trong em được vơi nhẹ, em được phép yếu lòng, em cần được chở che…

 “Nếu cảm thấy buồn thì em cứ khóc đi
Giọt nước mắt kia can cớ gì phải dấu
Đời chẳng thương em thì em thương mình vậy
Mạnh mẽ làm gì để đau khổ trong tim

Nếu cảm thấy buồn em đừng cố lặng im
Hãy nói hết ra dẫu trở thành yếu đuối
Chỉ một lần thôi rồi nụ cười hoán đổi
Ôm ấp trong lòng em sẽ thấy buồn hơn”

Hôm nay, nếu em thấy buồn, vậy thì hãy cứ khóc đi. Những nỗi buồn của chúng ta, dù vì bất cứ lý do gì chăng nữa, cũng đều là những nỗi buồn thật đẹp… để sau này khi nhớ lại những điều đã làm mình khóc đến cạn cả nước mắt, em sẽ mỉm cười vì nỗi buồn ấy cũng đã qua, qua một cách nhẹ nhàng đến lạ.

Em khóc không phải vì một lẽ rằng em yếu đuối. Mà em khóc để tìm cho mình một điểm tựa giữa chông chênh. Việc giải tỏa cảm xúc là một việc nên làm, càng gói ghém, càng thít chặt và cất giấu chúng đi, giữa cơn buồn càng khiến em thêm bất lực.
 Vui thì cười, buồn thì khóc, đó đã là lẽ hiển nhiên trên đời. Em lo lắng gì mà giấu giọt sầu trên mi? Em sợ hãi điều gì mà co mình thổn thức giữa những bập bùng lo sợ? Cuộc sống không phải lúc nào cũng có thể cười nói vui vẻ giữa muôn ngàn khuôn mặt khác, không phải lúc nào cũng có thể gắng gượng mình đeo thêm một chiếc mặt nạ cải trang. Sẽ khổ sở nhường nào nếu như em không được khóc khi buồn hay bất hạnh…
  
Em khóc không phải vì một lẽ rằng em cần ai đó gánh thay cho em những muộn phiền bực dọc. Mà em khóc để ghi nhớ lấy những gì em đã và đang phải trải qua. Rồi cảm xúc sau khi được giải thoát cũng tiêu tan nhanh như những giọt sương hòa mình vào nắng sớm. Em sẽ lại cười giữa an yên, hạnh phúc đúng không em? Ngày mai, mọi chuyện sẽ ổn mà. Còn ngày hôm nay đây, nếu thấy đau quá thì em hãy khóc thật to. Em đừng sợ ai đó sẽ nghĩ em yếu đuối, con gái vỗn dĩ sinh ra đã có một chút yếu đuối nào đó rồi. Mạnh mẽ không phải là tốt đâu em, vết thương lòng cần được giải tỏa thì mới nhanh lành được. Hãy khóc cho thỏa lòng, khóc cho cạn nước mắt đi em. Rồi ngày mai khi mặt trời hé mở, em sẽ thấy những tia nắng vàng và lại thấy lòng mình thanh thản, an yên.

Có thể em sợ sệt hay ái ngại sự quan tâm từ phía những người thân. Em sợ họ trở nên lo lắng và mang nhiều phiền muộn nếu nhìn thấy em phải khóc. Nhưng có lẽ em còn chưa biết, người thân quanh em mong tìm được chính mình bằng cố gắng và quyết tâm. Cách em trưởng thành qua những lần em vấp ngã, cách em rơi nước mắt để tiễn đưa một lần em dại dột. Sẽ thế nào nếu em cứ mím môi và giấu tiếng nấc vào trong? Mọi người quanh em hẳn là lo lắng lắm!

Gắng lên em, vì cuộc sống này quá nhanh, vồn vã và vô cùng khắc nghiệt, nên em hãy tích góp đủ đầy sự can trường dũng cảm. Cuộc sống rồi ai cũng phải trải qua những buồn bã, đau thương. Nỗi đau mà hôm nay em phải chịu, chưa là gì với muôn trùng nỗi đau phía trước đâu em. Nếu em gục ngã lúc này, thì làm sao em có thể mạnh mẽ đương đầu với cuộc sống?. Đời mà, những lúc buồn,  em sẽ thấy mình cần nức nở một vài giây ngắn ngủi, để cuộc đời trôi thật chậm lướt qua em. Em khóc đi cho nhẹ nỗi lòng mình, đừng dồn nén thành vết thương lòng rồi mình em cam chịu…Khóc đi cho lòng mình thanh thản, khóc rồi nằm ngủ một giấc thật dài, tỉnh dậy, em sẽ thấy bình yên nơi cầu vồng…

“Nếu em buồn thì cứ khóc đi em

Đừng cố mang nụ cười làm vỏ bọc

Thế giới này vốn dĩ khó nhọc

Khóc đi em…

Cho nhẹ nỗi lòng!”

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...