Khoảng cách và nỗi nhớ…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhoảng cách và nỗi nhớ…
10:07:37 02/11/2016

Girly.vn -

Yêu xa, ngày lễ tình nhân cũng chỉ nhìn nhau qua màn hình điện thoại, chỉ nghe tiếng nhau với chút trầm buồn. Một cái ôm thật chặt thôi cũng là điều quá xa xỉ. Bởi giữa hai người là khoảng cách địa lí rất xa, chẳng thể đến bên nhau đan bàn tay thật chặt, chẳng thể nghe nhịp tim thổn thức, nhìn thấy nhau như chỉ thấy ảo ảnh, rất gần mà cũng rất xa xăm… Nói với nhau về một tương lai xa xôi, hứa với nhau sẽ yêu thương đến cuối con đường. Ở hai nơi, hai người cùng trải qua những ngày tháng như thế, lấy tương lai làm động lực vượt qua muôn nỗi khó khăn của cuộc đời.

Khoảng cách và nỗi nhớ…

\r\n

Gom đủ yêu thương và can đảm để bước qua nỗi nhớ, bước qua những nỗi cô đơn thấm lạnh con tim. Dốc hết lòng chờ đợi, gửi trọn niềm tin yêu cho một người…

\r\n

Ấy là khi yêu xa, ấy là khi hai con người ở hai phía chân trời khác biệt.

\r\n

Yêu xa, cần lắm một bờ vai vững chắc để dựa vào mỗi khi mỏi mệt, cần lắm một bàn tay ấm áp, cần lắm một nụ cười, một ánh mắt thân thương… Đôi khi chỉ biết cất giấu thật sâu nỗi buồn trong tim, một mình lặng lẽ vì không muốn người kia phải bận lòng lo lắng. Đôi khi nén tiếng thở dài, để rồi lại gắng mỉm cười thật tươi qua màn hình điện thoại mỗi khi thấy người mình thương.

\r\n

Có ai yêu xa mà không có lúc cô đơn buồn tủi? Yêu xa là cảm giác nhung nhớ đến tột cùng, có đôi khi hỏi lòng những câu ngốc nghếch, tự suy diễn rồi tự khiến mình đau. Trong lòng luôn khắc khoải những nỗi niềm khó nói, băn khoăn không biết ai đó đang làm gì, giờ đang ra sao… Mỗi sáng khi thức giấc vẫn mong đợi vài dòng tin nhắn, như một lời động viên, như một niềm an ủi cho nỗi nhớ ở hai nơi phương trời. Nỗi nhớ đằng đẵng khiến tâm can thổn thức, có những chỉ biết khóc âm thầm…

\r\n

Khoảng cách và nỗi nhớ…

\r\n

Yêu xa, ngày lễ tình nhân cũng chỉ nhìn nhau qua màn hình điện thoại, chỉ nghe tiếng nhau với chút trầm buồn. Một cái ôm thật chặt thôi cũng là điều quá xa xỉ. Bởi giữa hai người là khoảng cách địa lí rất xa, chẳng thể đến bên nhau đan bàn tay thật chặt, chẳng thể nghe nhịp tim thổn thức, nhìn thấy nhau như chỉ thấy ảo ảnh, rất gần mà cũng rất xa xăm… Nói với nhau về một tương lai xa xôi, hứa với nhau sẽ yêu thương đến cuối con đường. Ở hai nơi, hai người cùng trải qua những ngày tháng như thế, lấy tương lai làm động lực vượt qua muôn nỗi khó khăn của cuộc đời.

\r\n

Khoảng cách thử thách con tim. Yêu xa tựa như một cuộc chạy đua thật dài với thời gian và khoảng cách, nếu không đủ kiên trì và tin tưởng, người trong cuộc sẽ để vuột mất đối phương mãi mãi. Nắm và buông, giữa ranh giới mong manh và những ngã rẽ của cuộc đời, con người ta đôi khi vô tình để vuột mất nhau, đặc biệt đối với những ai yêu xa.

\r\n

Chờ đợi, ngày từng ngày vẫn chờ đợi, vẫn kiên nhẫn cố gắng giữ trọn yêu thương. Đặt niềm tin vào tương lai – một tương lai tràn đầy hạnh phúc khi cả hai được đoàn tụ bên nhau, dẫu xa lắm nhưng vẫn sẽ cố đợi chờ và tin tưởng.

\r\n

Bởi niềm tin có thể chiến thắng tất cả mọi khoảng cách…

\r\n

Vậy nên khi yêu xa, xin hãy cứ tin tưởng, xin hãy cứ yêu chân thành…

\r\n

Yuu Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...