Khi nào thì nên rời xa nhau ?

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhi nào thì nên rời xa nhau ?
10:35:06 07/03/2016

Girly.vn -

Chẳng ai có thể ngăn nổi một trái tim đang yêu nếu nó chưa tìm được lý do để dừng lại. Trong tình yêu đừng mù quáng để bản thân mình phải thiệt thòi hay uất ức . Chẳng phải chúng ta yêu là để hạnh phúc hay sao ?

\r\n

Khi nào thì nên rời xa nhau ?

\r\n

Khi bước vào những cuộc tình thời xô trẻ . Mọi người nên học cách làm quen với sự chia ly. Bởi dẫu sao thì điều đau đớn nhất vẫn là không kịp  nói lời tạm biệt . Đôi lúc người ta yêu nhau rồi rời xa không phải vì lý do hết yêu mà là để lưu giữ những gì đẹp đẽ nhất còn sót lại .

\r\n

Hành trình của cuộc đời mỗi người còn quá dài , để chỉ vì một chút thương tâm mà dừng chân . Điểm xuất phát của tình yêu là khi ta tìm đúng người , đúng thời điểm để bắt đầu hoặc tình yêu còn là khi ta chọn đúng lúc để nói lời tạm biệt . Chẳng ai có thể ngăn nổi một trái tim đang yêu nếu nó chưa tìm được lý do để dừng lại. Trong tình yêu đừng mù quáng để bản thân mình phải thiệt thòi hay uất ức . Chẳng phải chúng ta yêu là để hạnh phúc hay sao ? Vậy thì, hà cớ gì phải bấu víu chút tình khi bản thân đã mệt nhoài bởi thứ tình yêu ấy làm đau nhau

\r\n

Người có thể làm tổn thương đến ta , luôn là người mà ta yêu nhiều nhất . Điều đó không có nghĩa người ta yêu nhiều nhất sẽ là người làm ta hạnh phúc nhất . Nếu một ngày ta cảm thấy người đó không còn vui khi có ta bên cạnh, khi ta ở bên nhưng người đó không để ý tới thì dù ở bên cũng chẳng giúp được gì nữa . Nếu như cuộc trò chuyện hằng đêm cứ thưa dần, thưa dần và rồi không còn là những câu nói quen thuộc tạm biệt nhau mỗi khi kết thúc . Đến cả lúc buồn hay lúc sai người mà họ gọi tên cũng chẳng phải là ta. Một cái ôm đôi khi cũng chẳng là điều  họ mong đợi , cả sự ủi an cũng không khiến họ vững lòng . Sẽ có lúc họ bận rộn với bộn bề cuộc sống của chính họ mà dần quên mất  rằng chính ta cũng là một phần trong cuộc sống đó . Những lần hẹn hò cũng không phải là điều họ mong chờ  ,họ đi cùng ta chỉ như là nghĩa vụ phải thế . Khi mà sự hy sinh của ta chẳng còn khiến họ muốn đáp lại , mọi cố gắng đều vô ích sau tất cả! Nước mắt không còn đủ để khiến họ mềm lòng , những lần giận hờn cũng chẳng thể làm họ thôi dửng dưng lạnh nhạt . Khi ở bên một người mà bản thân vẫn cảm thấy cô đơn thì có nghĩa là ta không còn yêu họ hoặc người đó ắt hẳn sẽ không thuộc về mình , Đó là khi chúng ta nên rời xa !

\r\n

Khi nào thì nên rời xa nhau ?

\r\n

Chia tay chẳng bao giờ là điều dễ dàng nếu đã yêu thực sự , nhưng vì đã cô đơn quá lâu buồn cho cuộc tình của chính mình thì dù muốn hay không thì nó cũng chết dần theo năm tháng . Điều đáng buồn nhất là con người của hôm nay chẳng còn là  người mà ta yêu ngày cũ . Có những người có thể ghé ngang cuộc đời ta  mà không thể dừng lại , nhiệm vụ của họ là làm ta biết giá trị của hạnh phúc . Bởi khi đã trải qua những sự chia lìa mất mát thì con người ta càng trưởng thành hơn và đó đơn  giản là người mà ta có thể gặp để học cách nhớ cách yêu  và cách quên!

\r\n

Có hai lý do mà con người ta rời bỏ con người mà họ vẫn còn yêu , hoặc đó là điều phải làm hoặc đó là điều duy nhất họ không thể làm …… đó là khi ta chọn cách rời xa!

\r\n

Hãy quên hết những tháng ngày ta phải chịu sự đớn đau ấy đi phận làm  con gái đã chịu nhiều điều thiệt thòi rồi  . Hãy biết yêu thương chính mình và mở rộng vòng tay với người yêu thương ta thực sự ….. cuộc đời còn nhiều soái ca lắm . Thời gian sẽ giúp ta quên đi tất cả và sự trưởng thành sẽ giúp ta hoàn thiện hơn.

\r\n

Đứng lên đi em … bước tiếp với ước mơ và hoài bão của riêng mình

\r\n

Quách Ngọc MaiTheo Girly.vn 

\r\n

Ảnh: Flickr Nguyenthuyha

Giới thiệu về tác giả:

Quách Ngọc Mai

" Hãy mơ những gì bạn muốn mơ, tới những nơi bạn muốn tới , trở thành những gì bạn muốn bởi bạn chỉ có một cuộc sống và một cơ hội để làm tất cả những gì bạn muốn ."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...