Khi hoàng hôn chợt khóc…

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhi hoàng hôn chợt khóc…
09:49:22 18/05/2017

Girly.vn -

Nếu duyên đủ lớn, tình đủ đầy và sóng đủ dịu êm. Anh vẫn chờ em. Được chứ? Anh vẫn ở đây – chàng trai mang trong mình vị mặn chát của biển khi trời quang mây và nồng ấm khi gió đông về.

Khi hoàng hôn chợt khóc...

\r\n

12h đêm…

\r\n

Biển vẫn xô từng đợt sóng miên man. Tôi thức giấc, tỉnh mộng sau một cơn mê dài. Đã 12h đêm. Bản nhạc “Hurt” không lời vang lên như cào xé nỗi đau thêm dài ra và rộng hơn.

\r\n

Tôi vẫn chờ em – ở đây và ngay lúc này. Biển vẫn gọi tên và sóng vẫn nhắc tới em. Nếu em có còn nghe thấy tiếng tôi gọi. Hãy trở về đây dù chỉ một lần thôi. Để tôi còn kịp nói lời thương yêu sau cùng.

\r\n

2 tháng trôi qua – cũng có nghĩa 2 tháng chúng ta không còn nhìn thấy nhau. Không còn những buổi chiều hanh hao, nắng e ấp, chúng mình lại cùng ra đây cùng dạo chơi vui đùa với mấy đứa trẻ nhỏ vùng biển. Không còn đâu em à, những bước chân in hằn lên bãi cát dài mang hình bóng và nụ cười bé nhỏ của em. Anh mất, mất em thật rồi.

\r\n

Vẫn biết là ngu ngốc và dại khờ. Vẫn biết là trẻ dạ và cố chấp, nhưng tại sao số trời đã đẩy chúng ta đi xa nhau thế này? Bờ biển vẫn còn đó. Bãi cát dài vẫn dịu êm nằm nghe sóng vỗ. Anh vẫn ngồi đây. Để chờ. Để mong. Để thầm gọi tên em trong thổn thức và vỡ oà của đau thương. Nhưng rồi… em mãi chẳng quay về đây. Dù chỉ một lần.

\r\n

Tuổi trẻ vẫn biết có sai thì ắt có sửa. Nhưng lỗi lầm này, sự chia xa này vĩnh viễn không bao giờ sửa được. Khúc nhạc buồn nhất không phải là khúc nhạc chứa nhiều nhất những tone nhạc réo rắt, trầm bổng mà là khúc nhạc của người đang si tình trong đêm tối.

\r\n

\r\n

Người ta thường nói rằng, đàn ông khóc khi ngồi trước biển rộng là người đàn ông buồn nhất thế gian. Tôi không cho rằng như vậy. Tôi nghĩ rằng, người đàn ông buồn nhất là người không biết cầm nắm và buông bỏ người mình yêu đúng lúc. Bất kể lúc nào, quá sớm hay quá trễ đều gây ra đau thương cho cả hai bên. Nếu còn yêu mà buông lơi thì thương đau chẳng thể phai nhoà. Nếu hết yêu mà bàn tay vẫn nhùng nhằng níu giữ thì chẳng khác nào nhốt một chú chim thích tự tại trong một chiếc lồng – đau khổ!

\r\n

Nếu ngày mai kia  bầu trời có chói chang hay ảm đạm. Em hãy cứ bình tâm đứng lên phía trước. Nhìn vào đôi mắt em bằng mảnh trăng bạc, bằng chiếc gương của em hay bằng tấm kính của cô bán hàng rong trên vỉa hè. Bởi vì đôi mắt ấy vẫn còn một điều gì đó thật mạnh mẽ và nghị lực. Dù có ra sao đi nữa, tôi vẫn muốn thấy em thật hạnh phúc. Một hạnh phúc bình dị thôi cũng được.

\r\n

Ngoài kia là biển rộng là trời cao là con đường dài thênh thang cho em bước đi. Một người đàn ông không khiến em hạnh phúc, em cứ gạt đi – như tôi chẳng hạn. Một người không thương em, em cứ bước qua kẻ đó. Nhưng trước tiên, em cứ phải là người yêu chiều bản thân em trước tiên. Em à! Mình thực sự hạnh phúc thì mới có thể đem hạnh phúc đó làm cho người khác hạnh phúc được. Cứ nhớ câu nói này, em chẳng còn phiền não hay ưu tư gì nữa đâu.

\r\n

Còn nếu….

\r\n

10… hay 15 năm nữa. Nếu em còn nhớ tới tôi. Em còn nhớ tới những ngày mình còn bên nhau, nằm dài cho nắng  phả râm ran lên khuôn mặt rạng rỡ ấy. Thì xin em, em hãy trở về đây.

\r\n

Nếu duyên đủ lớn, tình đủ đầy và sóng đủ dịu êm. Anh vẫn chờ em. Được chứ? Anh vẫn ở đây – chàng trai mang trong mình vị mặn chát của biển khi trời quang mây và nồng ấm khi gió đông về.

\r\n

Hải ĐặngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh MOTH ART, SamAlive

Giới thiệu về tác giả:

Hải Đặng

Tôi sẽ cố gẵng mỗi ngày.... Tôi biết cảm xúc mỗi người mỗi khác. Nhưng tôi luôn muốn lắng nghe từ các bạn. Bởi vậy có điều gì muốn nói. Hãy cứ nói với tôi <3\r\nThương yêu!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...