Khi em trở thành một cô gái mạnh mẽ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnKhi em trở thành một cô gái mạnh mẽ
02:38:16 18/12/2018

Girly.vn -

Người ta thường hay nói, không ai được tất cả mọi thứ tốt đẹp, muốn được thứ này, thì phải chịu mất đi một điều gì đó. Khi em trở thành một cô gái mạnh mẽ, là lúc em hiểu em sẽ thật cô đơn, đôi khi sẽ không có ai để dựa vào cả, người ta sẽ nghĩ em mạnh mẽ, nên sẽ không cần che chở. Em đơn độc với cuộc sống, nhưng đó lại là một điều thật tốt, không người nào, hay bất cứ ai có thể làm tổn thương em được..

Khi mà em quyết định trở thành một con người mạnh mẽ, nhất định em sẽ thiệt thòi lắm, em có biết không?

Và cũng thật khó khăn để trở thành một cô gái mạnh mẽ, khi phụ nữ sinh ra đều mang trong mình sự yếu đuối. Khi em lựa chọn mạnh mẽ, chính là lúc em lựa chọn một mình, đơn độc chống chọi với mọi thứ. Những người đã từng quan tâm em, họ sẽ vì thấy em mạnh mẽ mà bỏ qua em, họ tin rằng vì em mạnh mẽ nên sẽ không sao cả. Khi mà cùng một lúc em và cô gái yếu đuối nào đó cần một người ở bên, người ta thường sẽ bỏ qua em mà đến bên người yếu đuối hơn. Bởi em mạnh mẽ mà, họ tin rồi em sẽ ổn thôi.

Một cô gái mạnh mẽ thiệt thòi lắm em, họ tin rằng em mạnh mẽ, em sẽ không bị tổn thương, sẽ lãng quên đi em cũng là con gái. Họ không hề hiểu, sự khác nhau giữa mạnh mẽ và yếu đuối không phải là đau lòng hay không, mà là đau đớn trong tỉnh táo, hay đau đớn trong mê muội.

Nhưng em biết đấy, khi em mạnh mẽ, em sẽ biết cách tự yêu thương và chăm sóc bản thân mà không cần phải đáng thương cầu xin ai đó mang điều ấy đến cho mình.

Sẽ có những ngày em yếu đuối, thầm lặng một mình, em vùi trong chăn mà khóc nức nở, cả thế giới ngoài kia không ai biết điều đó, rồi sáng sớm tỉnh dậy, em vỗ nhẹ hai má mình, mỉm cười trước gương, ngày mới bắt đầu rồi, và em lại là một cô gái mạnh mẽ thôi.

Ngày lễ đến rồi trôi đi, nhìn dòng người ngoài kia đông đúc nắm tay vội vã, em thì vẫn thế, vẫn một mình, có tủi thân không, chắc chắn là có rồi. Nhưng em mạnh mẽ, em lại tự tìm cách an nhiên, tự tìm ra những thú vui cho mình, mặc cho thế giới ngoài kia náo nhiệt ra sao, em một mình và em vẫn ổn thôi.

Nếu em đau buồn yếu đuối, điều mà em mong muốn là ai đó mang lại cho em niềm vui. Nhưng em à, cuộc đời này nó khác nhiều với suy nghĩ lắm, con người với con người đâu chỉ mang lại cho nhau niềm vui và nụ cười. Người ta vẫn có thể đem lại cho em thứ mà em không mong muốn nhất, chính là nước mắt. Khi em chọn mạnh mẽ, em sẽ thiệt thòi, nhưng không ai, không ai có thể làm tổn thương được em, không ai có thể làm em buồn khóc, tự em sẽ an nhiên với cuộc sống của chính mình.

Người ta thường hay nói, không ai được tất cả mọi thứ tốt đẹp, muốn được thứ này, thì phải chịu mất đi một điều gì đó. Khi em trở thành một cô gái mạnh mẽ, là lúc em hiểu em sẽ thật cô đơn, đôi khi sẽ không có ai để dựa vào cả, người ta sẽ nghĩ em mạnh mẽ, nên sẽ không cần che chở. Em đơn độc với cuộc sống, nhưng đó lại là một điều thật tốt, không người nào, hay bất cứ ai có thể làm tổn thương em được.

Thật tốt đúng không em, nhưng thật cô đơn, khi em sống được cô đơn như vậy rồi, chắc là em đã thật mạnh mẽ. Mạnh mẽ để đi qua dòng đời này, mạnh mẽ để vượt qua tất cả buồn đau, mạnh mẽ để an nhiên, mạnh mẽ để mỉm cười, em nhé!

Khánh Linh – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

khanhlinh12

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...