khăn đỏ trên vai, ngôi trường sẽ là lâu đài to lớn

Tâm sựTản Mạn Sốngkhăn đỏ trên vai, ngôi trường sẽ là lâu đài to lớn
10:01:23 16/07/2015

Girly.vn -

khi bao nhiêu nỗi niềm tuôn trào thành giọt lệ là khi lòng tôi lắng lại. Tôi cảm nhận cái gì đó gọi là buông lơi nhưng mà quyến luyến chẳng muốn rời, gọi là nhớ là nhung. Một chút khoảng khắc nhỏ thôi, nhưng tôi sẽ nhớ mãi… 

Tôi nhớ người cô giáo miệt mài bên trang giáo án, nhớ người thầy tần tảo gom nhặt những hành trang để sớm mai tới lớp cho trò những bài học hay và ý nghĩa. Phải chăng ngoài trời mưa ướt cả tâm hồn nhỏ bé hay là do tôi vốn ướt sẵn như vậy. Mong cho thời gian ngừng trôi, mưa ngừng tuôn và lòng tôi thôi mong nhớ.

\r\n

khăn đỏ trên vai, ngôi trường sẽ là lâu đài to lớn

\r\n

Nhớ về trang vở trắng cùng màu mực đen, nhớ lời giảng của thầy cô thân mến. Nhớ tiếng nói lanh lảnh của lũ bạn đáng yêu. Nhớ những kỉ niệm dưới mái trường này. Làm sao để quên, làm sao để thôi nghĩ. Khi mà thời gian cứ trôi đi thật nhanh mà mùa hoa phượng lại cứ đến thật gần còn ngày xa trường cứ như thôi thúc lại gần con người ta. Là học sinh ai cũng có những kỉ niệm đẹp. Nhưng cũng chẳng thiếu những lỗi lầm nhưng sai trái của một thời non nớt. Những những thứ đó chẳng biết từ khi nào đã tích lũy thành những trang kỉ niệm. In thật sâu, thật đậm vào tâm hồn và tiềm thức mỗi con người. Nó cứ ở đó mặc cho thời gian có chôn vùi thì ở khoảng khắc nào đó cũng lại được đem lên để nhớ, để hoài niệm về một thời bao mộng mơ như câu chuyện cổ tích. Ngôi trường sẽ là lâu đài, thầy cô sẽ là những nhà vua với hoàng hậu, còn chúng tôi-những người học sinh là những chàng hoàng tử, những nàng công chúa. Tất cả sẽ cùng nhau dựng nên một câu chuyện màu hồng chẳng có kẻ ác mà chỉ có những con người tốt đẹp.

\r\n

khăn đỏ trên vai, ngôi trường sẽ là lâu đài to lớn

\r\n

Ôi cái thời học sinh nó là thế đấy, trong mắt nó cái gì cũng tốt đẹp. Bởi vậy mới cần có thầy có cô dạy dỗ nó không chỉ là kiến thức mà còn là đạo đức sống. Để nó hiểu xung quanh nó đâu đó vẫn còn tồn tại những con người xấu. Để nó ý thức được cần phải làm gì những khi nó vấp ngã và yếu đuối. Điều đầu tiên chắc chắn gia đình sẽ luôn bên nó dõi theo nó, tiếp đến là những người bạn tốt sẽ đưa tay ra đỡ nó đứng dậy nhưng chủ yếu vẫn là nó phải cố gắng và sau cùng mới là thầy cô. Ừ thì thầy cô dạy nó nhiều thế đấy nhưng thầy cô sẽ chẳng ở bên nó, dõi theo nó suốt được. Vì thầy cô cũng còn bận dạy những con người cần bài học giống nó. Mặc dù thầy cô không ở bên đâu nhưng thầy cô đã dạy cho nó cách cơ bản đứng dậy sau những lần vấp ngã.

\r\n

Thời học sinh với những trò nghịch ngợm cùng những kỉ niệm đong đầy đó có lẽ sẽ chẳng bao giờ phai nhạt và mai một đi dẫu cho năm tháng có đổi thay. Chỉ một từ có thể diễn tả cho lúc này thôi, đó là “nhớ”…

\r\n

Nguyễn Thị Linh Chi Girly.vn

Giới thiệu về tác giả:

Nguyễn Thị Linh Chi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...