Kết hôn rồi, em sẽ hạnh phúc chứ?

Tâm sựTản Mạn SốngKết hôn rồi, em sẽ hạnh phúc chứ?
10:11:39 21/03/2016

Girly.vn -

Nỗi đau nếu có thể thể hiện ra bên ngoài, sẽ dễ dàng để chấp nhận mà vượt qua, còn nỗi đau của em, cứ mãi ghim trong tim, nên em chẳng thể nào mà quên được. Thà em cứ kêu gào, khóc lóc, cứ yếu đuối trước mặt mọi người, rồi sau đó em quên hẳn anh ta đi, quên hẳn mối tình ấy đi, rồi em lại tiếp tục yêu, tiếp tục tin vào tình yêu. ..

Kết hôn rồi, em sẽ hạnh phúc chứ?

\r\n

Trải qua mối tình đầu em vẫn gọi là khắc cốt ghi tâm, trái tim em trở nên mệt mỏi, dửng dưng với tất cả những quan tâm của mọi người, em khép trái tim mình lại, để tự nó loay hoay với những vết rách, mặc nó trầy trật với những kí ức. Em buộc mình quay lưng với những yêu thương ngoài kia bởi vì một chàng trai đã chẳng thể nắm tay em đi đến cuối con đường. Thế rồi, bỗng dưng một ngày, em khiến bố mẹ, người thân và bạn bè bất ngờ, em thông báo kết hôn.

\r\n

Em bảo em mệt rồi. Em mệt vì những nhớ nhung về một chàng trai đã thuộc về quá khứ vẫn khiến em khóc mỗi khi đêm về, vì những lời dị nghị của hàng xóm, bởi con gái nhà người ta bằng tuổi em đã con bồng con bế, vì những lời kêu ca phàn nàn của chúng bạn mà ngoài em ra thì đều đã yên bề già thất, em cũng mệt khi thấy tiếng mẹ thở dài, tiếng bước chân nặng nề của ba cứ đi ra đi vào mỗi lúc vô tình nghe ai hỏi về em. Thôi thì, em lấy chồng, để bố mẹ em vui, để anh em, bạn bè và hàng xóm của em vui, và có lẽ em cũng vui.

\r\n

Em bảo em chán chông chênh rồi, nên dù còn nhiều điều hoài nghi lắm em vẫn quyết định lấy chồng thôi. Em kể chồng tương lai của em tốt với em nhiều, tốt với bố mẹ em, với em gái, em trai của em nữa. Em kể nhà chồng em hiền lắm, cũng thương em lắm. Em bảo em chỉ cần có thế. Nhưng em ơi, sao đôi mắt em cứ nhìn xa xăm khi nói về tương lai của chính mình thế kia? Sao em không kể là em yêu người ấy nhiều như thế nào, em hạnh phúc ra sao? Kết hôn rồi, liệu em có thật sự vui? Hay em chỉ đang cố gắng trốn chạy quá khứ, cố gắng làm vui lòng những con người thương yêu và lo lắng cho em. Em à, nếu em không hạnh phúc, làm sao họ có thể an lòng được hả em?

\r\n

Ngày em chia tay mối tình đầu, em mạnh mẽ đến không tin được. Em vẫn cố tỏ ra rằng em ổn, nhưng nhìn lại mình xem, em đã làm gì với bản thân em.

\r\n

Kết hôn rồi, em sẽ hạnh phúc chứ?

\r\n

Nỗi đau nếu có thể thể hiện ra bên ngoài, sẽ dễ dàng để chấp nhận mà vượt qua, còn nỗi đau của em, cứ mãi ghim trong tim, nên em chẳng thể nào mà quên được. Thà em cứ kêu gào, khóc lóc, cứ yếu đuối trước mặt mọi người, rồi sau đó em quên hẳn anh ta đi, quên hẳn mối tình ấy đi, rồi em lại tiếp tục yêu, tiếp tục tin vào tình yêu. Đằng này em cứ lầm lũi như thế, em mỉm cười với hạnh phúc của bạn bè và người thân, nhưng lại phớt lờ với hạnh phúc của chính em. Rồi đến một ngày, em đột ngột nói em muốn kết hôn, với một người mà ngay cả bản thân em còn thấy xa lạ. Em yêu người mà em sẽ lấy làm chồng ấy không? Anh ấy tốt với em, tốt với người thân của em, nhưng đã bao giờ em tự hỏi mình, anh ấy có phải người em muốn sống cùng đến hết đời không?

\r\n

Em bảo, rồi em sẽ hạnh phúc thôi, rằng ngoài kia biết bao nhiêu người yêu nhau cũng không đến được với nhau, có người lấy nhau về rồi mới yêu nhau, có người yêu nhau, lấy nhau nhưng cuối cùng vẫn xa nhau, rằng hôn nhân không chỉ cần tình yêu. Có lẽ những điều em nói có phần nào đó đúng, nhưng sao em lại khiến người khác xót xa nhiều đến thế? Lẽ nào vì em xứng đáng được hạnh phúc hơn, em xứng đáng với một người yêu em trọn vẹn và em cũng dùng một tình yêu trọn vẹn của mình để yêu người đó?

\r\n

Em sắp kết hôn rồi, với một người yêu và tốt với em nhiều, nhưng em dành bao nhiêu phần tình cảm cho con người ấy, rồi em sẽ có thể quên đi quá khứ và sống tốt, sống an yên được không? Kết hôn rồi, em sẽ hạnh phúc, phải không em?

\r\n

Dành tặng chị – người em luôn yêu quý

\r\n

Night Epiphyllum – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Chuyên blue

\r\n

\r\n

Trang trước

Em bây giờ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...