Im lặng để quên…!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnIm lặng để quên…!
09:26:23 26/05/2018

Girly.vn -

Em không thể nào thôi mơ những giấc mơ có anh bên cạnh, mình nắm tay nhau và cười đùa trên cánh đồng hoa nào đấy. Em không ngăn được mình mỗi khi lỡ cắt vào tay, vội la đau quá rồi cầm điện thoại toan gọi nũng nịu với anh. Sau những lần ấy, em nhận ra mình không từ bỏ được những thói quen cũ. Rồi cảm giác như nghẹn ứ lại trong cổ họng, em chọn cách im lặng. Tim em đã đổ vỡ mất rồi.

Cuộc đời này là vô thường. Gặp nhau, yêu nhau rồi rời xa nhau, đó cũng là lẽ thường tình. Mình đến với nhau, cùng nhau bước qua những tháng ngày thật đẹp. Để rồi giờ đây, ta chọn cách im lặng rời xa nhau, nhẹ nhàng, an nhiên. Anh biết không? Với em, cảm giác im lặng và từ bỏ những thứ vốn dĩ đã từng là của em, đã từng là thói quen của em không dễ dàng một chút nào cả.

Im lặng có lẽ là thứ cảm giác đáng sợ nhất. Im lặng không có nghĩa là ngừng yêu thương, không có nghĩa là không nhớ, không có nghĩa là ngừng dõi theo ai đó, im lặng không có nghĩa là bỏ mặc, càng không có nghĩa là không quan tâm. Khi em không còn nói gì với anh nữa, không níu kéo anh như trước nữa, không có nghĩa là em không còn quan tâm đến anh, cũng không có nghĩa là tình yêu của em đã chấm dứt. Có quá dễ dàng không nếu như tình yêu tan vỡ đồng nghĩa với việc quên hết về nhau? Vậy thì đó có gọi là tình yêu không?

Người ta thường hay sợ cảm giác im lặng, đặc biệt là khi chia tay. Bỗng dưng một ngày không còn nhận được những cuộc điện thoại, những tin nhắn, những lời hỏi thăm. Cả những lời chia sẻ trên các mạng xã hội cũng biến mất dần. Bỗng dưng một ngày, em phải từ bỏ mọi thói quen khi có anh. Em phải sắp xếp lại trật tự cuộc sống của mình. Mọi thứ bị xáo trộn cả lên rồi anh ạ! Em không thể nào thôi mơ những giấc mơ có anh bên cạnh, mình nắm tay nhau và cười đùa trên cánh đồng hoa nào đấy. Em không ngăn được mình mỗi khi lỡ cắt vào tay, vội la đau quá rồi cầm điện thoại toan gọi nũng nịu với anh. Sau những lần ấy, em nhận ra mình không từ bỏ được những thói quen cũ. Rồi cảm giác như nghẹn ứ lại trong cổ họng, em chọn cách im lặng. Tim em đã đổ vỡ mất rồi.

Em im lặng nhưng mỗi sớm mai thức dậy hay mỗi đêm, người em nghĩ đến vẫn là anh. Những lúc như vậy em thấy thật sự rất khó khăn anh à. Em nhớ anh nhiều hơn bao giờ hết, nhiều hơn cả lúc chúng ta vẫn còn yêu nhau. Tay em nắm chặt điện thoại, có những tin nhắn được soạn trong lúc mọi cảm xúc vỡ òa, nhưng rồi em lại xóa đi, và những tin nhắn ấy chẳng bao giờ được gửi tới anh cả.

Im lặng, cho bản thân em một chút nghỉ ngơi giữa bộn bề lo toan, giữa ngổn ngang cảm xúc hoang mang, lạc lối và cũng là để cho anh một chút bình ổn giữa những yêu – ghét, nhớ – quên, hư hư – thực thực… Em nghĩ anh cần điều đó và em cũng thế.

Em biết rằng, tình cảm vỡ rồi, có níu kéo anh cũng chẳng thể hàn gắn lại được. Tình cảm của em vẫn còn, nhưng hình như nó không còn là tình yêu hạnh phúc nữa. Thay vào đó, em thấy toàn đớn đau và tuyệt vọng. Tình cảm nếu biết dừng đúng lúc sẽ tránh được những sai lầm anh nhỉ?. Cuộc chơi nếu biết dừng đúng lúc cũng tránh đi vào những vết xe cũ. Trái tim nếu biết dừng đúng nhịp sẽ tránh được những tổn thương.

 Em im lặng để rồi em nhận ra em nhớ anh thật nhiều, yêu anh thật nhiều. Khi không còn sự quan tâm của anh mỗi ngày thì tình cảm đó cũng chưa một lần thay đồi, là yêu thương anh vô điều kiện, anh biết không?

Điều đó cũng đủ để em nhận ra rằng em im lặng không phải là em ngừng nhớ, ngừng yêu, ngừng quan tâm đến anh. Nhưng, mọi chuyện đã vỡ rồi, em biết mình không còn cách nào để níu kéo anh trở lại. Im lặng trong lúc này cũng là lúc em giấu anh vào nơi sâu kín nhất, và lặng im để biết anh trong lòng em không bao giờ bị chia sẻ cùng ai nữa…

Thôi thì…Cuộc đời này là vô thường. Gặp nhau, yêu nhau rồi rời xa nhau, đó cũng là lẽ thường tình. Em tin, tất cả rồi cũng sẽ ổn thôi!

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Lê Mỹ

Không tìm ngày nắng ấm, chỉ mong tìm được ngày yên bình...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...