Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

Thành đạtHope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump
10:46:51 16/06/2016

Girly.vn -

Trong ban tổ chức vận động tranh cử của Donald Trump chỉ có duy nhất một người là phụ nữ, đó chính là Hope Hicks – giám đốc truyền thông. Đây là người luôn theo sát Donal Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ, người có vai trò quan trọng đối với những bàn thắng của ông…

Hope Hicks, cô gái xinh đẹp 27 tuổi là người có vai trò quan trọng đối với những bàn thắng không ngờ tới của ông Trump trong hành trình chạy đua vào chức Tổng thống năm 2016. Tất cả những câu tweet, phát ngôn đưa ông Trump trở thành tiêu điểm của truyền thông đều có bàn tay của Hope Hicks đứng đằng sau.

\r\n

Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

\r\n

Hope Hicks – giám đốc truyền thông của Donal Trump

\r\n

Nhưng đối với giới truyền thông, cô là một kẻ ngoại đạo. Xuất thân là một người mẫu bước ra từ cuộc thi sắc đẹp năm 2012, cô gái trẻ thích thú với công việc truyền thông đại chúng tại công ty Hiltzik Strategies New York. Năm 2014, Trump Organization tuyển mộ cô về làm giám đốc truyền thông. Chỉ một năm sau cô gặp bước ngoặt của cuộc đời mình khi Donald Trump mời cô tham gia vào chiến dịch tranh cử của ông.

\r\n

Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

\r\n

Hope Hicks bước xuống từ chiếc máy bay cá nhân của tỷ phú Trump. Ảnh: AP

\r\n

Trả lời phỏng vấn tờ Marie Claire, Hope Hicks chia sẻ cô chưa bao giờ nghĩ sẽ có một ngày được tham gia vào nhóm vận động tranh cử Tổng thống. Năm 11 tuổi, cô đã có ước mở trở thành người mẫu và chính trị chỉ là một sở thích cá nhân.

\r\n

Hope Hicks là một trong hai người sát cánh với ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử. Cô cũng có mặt bên cạnh ông trong lễ công bố quyết định tranh cử tại tòa Trump Tower.

\r\n

Một ngày làm việc điển hình của cô gái trẻ tại ban vận động tranh cử bắt đầu với hàng tá bài phỏng vấn được gửi đến văn phòng tại tòa Trump ở thành phố New York. Cô luôn cố gắng ở lại văn phòng lâu nhất có thể, làm việc hết công suất với tình nguyện viên, gọi điện thoại và thực hiện những công việc mà nhiều giám đốc truyền thông thường để cho cấp dưới làm.

\r\n

Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

\r\n

Cô Hicks ăn trưa cùng ông Trump và giám đốc ban vận động tranh cử Corey Lewandowski tại New Hampshire, tháng 1/2016. Ảnh: MC

\r\n

Cô chia sẻ một kỷ niệm đáng nhớ trong khi vận động tranh cử tại Laconia – New Hampshire. Khi đoàn của ông Trump xuống máy bay, có hàng trăm người đứng đợi tại đây chỉ để mong được gặp trực tiếp ông Trump nhưng đó mới chỉ là điểm dừng đầu tiên và chúng tôi còn nhiều nơi phải đi. Chúng tôi di chuyển đến một sự kiện dưới sự bảo vệ của lực lượng cảnh sát và khi đến nơi thì có hàng nghìn người đã đứng đợi sẵn ở bãi đỗ xe. Ông Trump lúc đó thật giống một ngôi sao nhạc rock.

\r\n

Cô cũng chia sẻ, trước khi văn phòng chuyển đến New York, mọi người đều muốn trở về nhà lúc 11:30 tối nhưng quản lý ban vận động đã nói rằng: “Sếp của chúng ta (ông Trump) làm việc vất vả hơn chúng ta. Các bạn nên ở lại và làm nốt nhiệm vụ của mình.” Hiện các thành viên trong ban vận động thường kết thúc giờ làm lúc 3 giờ đêm.

\r\n

Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

\r\n

Giám đốc truyền thông trong ban vận động tranh của của ông Trump năm nay 27 tuổi . Ảnh: AP

\r\n

Là một người mẫu bước chân vào chính trường, Hope Hicks bật mí bí quyết giúp một cô người mẫu trẻ tuổi đứng vững đó chính là chăm chỉ. Cô nói: “Bố tôi luôn nói rằng không có cách nào khác ngoài làm việc chăm chỉ. Nếu bạn chăm chỉ và được làm việc cho một người trao cho bạn quyền và thách thức bạn, thành công là điều dễ hiểu”.

\r\n

Cô Hicks cũng chia sẻ lời động viên mà vị tỷ phú Trump và con gái của ông – cô Ivanka nói với cô rằng, nếu tôi đam mê công việc, cuối cùng tôi cũng sẽ thành công vì chỉ khi nào con người yêu công việc thì mới nỗ lực cống hiến. Thậm chí, nếu thành công chưa đến thì chỉ có nghĩa là bạn đã chưa đạt đến độ chín nhưng bạn cảm thấy hạnh phúc vì những gì đã làm. Như vậy đã là thành công rồi.

\r\n

Hope Hicks, nữ giám đốc truyền thông quyền lực của Donald Trump

\r\n

Hope Hicks quan sát từ sau cánh gà trong khi ứng cử viên Tổng thống Đảng Cộng hòa đang phát biểu trước người ủng hộ trong cuộc vận động ở Nam Carolina tháng 2/2016. Ảnh: Getty

\r\n

Mặc dù là một giám đốc truyền thông như cô Hicks lại sống một cuộc đời bình dị, không phô trương. Cô hạn chế dùng mạng xã hội, không bao giờ xuất hiện trên truyền hình và rất ít khi nhận lời phỏng vấn. Trả lời câu hỏi của phóng viên Marie Claire về việc mời ban vận động tham gia chương trình truyền hình thực tế. Cô trả lời: “Chúng tôi đã nhận được khá nhiều lời mời như vậy nhưng không có máy quay nào có thể lột tả được hết những gì chúng tôi đã từng trải qua. Đó là công việc tuyệt vời nhất trong đời.”

\r\n

Tổng hợp theo Trí thức trẻ/Marie Claire

\r\n

Theo DoanhnghiepVN

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...