Hôm qua hẳn sẽ là những ngày rất cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnHôm qua hẳn sẽ là những ngày rất cũ
10:29:08 19/12/2018

Girly.vn -

Dẫu cho cuộc đời có đưa đẩy ta như thế nào đi chăng nữa, thì sau những chuỗi ngày u ám, bầu trời sẽ lại trong xanh. Qúa khứ khép lại, hiện tại và tương lai sẽ mở ra một chân trời mới, chân trời đầy lạc quan, yêu đời và hy vọng. Dù cho có như thế nào đi chăng nữa, ta vẫn phải sống tiếp những tháng ngày phía trước và tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Những ngày hôm qua là những ngày đã qua, hãy nhớ về như những hồi ức đẹp, nhưng tuyệt nhiên đừng cho phép mình sống mãi ở đấy.

Dù biết, ai cũng có một khoảng trời kí ức mà không sao quên được. Đó có thể là những kỉ niệm hạnh phúc mà ta đã trải qua và vẫn hoài luyến tiếc, cũng có thể là nỗi đau mà lòng này không sao quên đi được. Nhưng là thế nào đi chăng nữa, những điều đã xả ra trong quá khứ cũng đã là những điều rất cũ. Có thể ta vẫn sẽ nhớ đến nó như những gì đẹp đẽ nhất đời mình, nhưng tuyệt nhiên đừng cứ mãi bi lụy trong những cơn đau của quá khứ. Nó có thể đã từng làm ta đau đến xé lòng, nhưng cũng là một bài học và thử thách cho lòng can đảm của ta. Đi qua nỗi đau, mọi thứ sẽ lại bình yên và tốt đẹp. Đừng sống mãi với những huyễn hoặc trong quá khứ, hiện tại mới là điều ta nên để tâm vun đắp.
Qúa khứ khép lại, hiện tại và tương lai sẽ mở ra. Những điều tốt đẹp và ý nghĩa còn chờ ta ở trước. Dù có không nỡ quên đi những hồi ức xưa cũ thì cũng chỉ nên cất giấu nó tận sâu đáy lòng và thôi không đụng chạm nhiều đến nó nữa. Điều quan trọng là ta nên làm như thế nào để cuộc sống ngày càng vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Ta nên tìm kiếm cho mình một chân trời thoải mái, bình yên. Tìm cho mình nhiều niềm vui sống hơn nữa, cũng yêu thương bản thân mình thêm một chút nữa. Bởi vì ta cứ sống mãi với những ngày đã qua thì cũng chẳng giải quyết thêm được gì. Thời gian qua rồi chẳng thể nào níu kéo nó quay trở lại. Có cố gắng cách mấy thì cũng chẳng thay đổi được điều gì. Chỉ biết xem hạnh phúc của quá khứ là một kỉ niệm đẹp, xem niềm đau là một bài học đã từng và rồi thấu hiểu và bình tâm hơn để sống tiếp cuộc sống của hiện tại.
Như em này, em cũng đã có những năm tháng chôn mình trong những kỉ niệm đẹp của đôi ta. Khi lại nghĩ về những hạnh phúc, khi lại vỡ òa vì những đau thương. Em cứ muốn sống trong thế giới có anh, có đôi mình. Hiện tại đối với em như là một cánh cửa khác mà chỉ cần bước chân ra khỏi quá khứ thì em sẽ không còn được nhìn thấy anh nữa. Vậy mới nói, quá khứ ám ảnh con người ta đến nhường nào. Người ta thường sống nhìn về quá khứ hơn là chăm chút cho hiện tại và tương lai. Vì những thứ trải qua, vui buồn gì cũng làm lòng ta trở nên luyến tiếc.
Nhưng rồi em lại hiểu ra rằng, ngày hôm qua là những ngày đã qua và không bao giờ trở lại được. Ta cách xa nhau chắc cũng là do duyên phận quá mỏng manh mà đứt đoạn. Dù còn hoang hoải hoài về những kỉ niệm vui vẻ đã từng trải qua cùng anh, em cũng không thể nào đưa nó về hiện tại. Em cũng chỉ biết tim em rất đau, nhưng thời gian qua rồi nó sẽ lại lành. Cứ ôm hoài quá khứ chỉ càng làm cho em mỗi ngày thêm huyễn hoặc, cứ cố tạo cho mình một lớp vỏ chắn ngăn cách với thế giới ngoài kia, rồi an yên ngồi đó tận hưởng những gì của quá khứ còn sót lại. Cuộc tình chóng vánh đi qua, đau lắm, buồn cũng nhiều lắm. Nhưng em không thể cứ gục ngã ở đó cả đời được. Giờ em có tự làm bản thân mình buồn bã thì anh cũng không trở về bên em. Giờ em cứ sống mãi trong quá khứ thì ai có thể đưa em trở về hiện tại nếu không phải là chính em. Vậy nên em đã thôi không nghĩ về nó nữa. Qúa khứ về anh, em vẫn xem nó là một góc trời rất đẹp. Em sẽ không ép mình phải quên đi mà sẽ nhớ về nó như những gì em đã từng nâng niu và trân trọng.


Cuộc sống hiện tại, ta có cả gia đình, bè bạn, những người hết mực lo lắng và yêu thương ta. Thế thì sao ta không cố gắng sống tốt hơn, quan tâm họ nhiều hơn mà lại gục ngã với nỗi đau trong quá khứ. Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi nếu ta biết cố gắng mà sống tốt. Cố vực mình dậy sau nỗi đau đã qua và mỉm cười bước tiếp. Dù cho đời có xô ngã ta bao nhiêu lần đi nữa ta sẽ đứng lên và can đảm vượt qua. Ngày hôm qua hẳn sẽ là những ngày đã cũ, chỉ có ngày hôm nay ta phải sống thật tốt, thật vui vẻ và vui cả những ngày sau đấy nữa. Còn mọi thứ đã qua, hãy để nó ngủ yên nơi tiềm thức. Thỉnh thoảng nhớ về những hạnh phúc đã qua để biết cách nâng niu, gìn giữ những gì ở hiện tại, thỉnh thoảng nghĩ về những đau buồn, hối hận của quá khứ mà khéo léo để sau này không lặp lại nỗi đau ấy thêm lần nữa.

Vượt qua những đau thương trong quá khứ, nỗi đau nào cũng sẽ an yên mà đón nhận. Bởi ta biết, cuộc sống có quá nhiều thứ trôi qua làm ta nuối tiếc, hối hận. Nhưng mọi thứ đã qua buộc ta phải can đảm mà chấp nhận nó. Khi đã trải qua một vài chuyện đau khổ, người ta sẽ tự biết cách quên đi quá khứ mà sống với hiện tại và cố gắng cho tương lai. 
Dẫu cho cuộc đời có đưa đẩy ta như thế nào đi chăng nữa, thì sau những chuỗi ngày u ám, bầu trời sẽ lại trong xanh. Qúa khứ khép lại, hiện tại và tương lai sẽ mở ra một chân trời mới, chân trời đầy lạc quan, yêu đời và hy vọng. Dù cho có như thế nào đi chăng nữa, ta vẫn phải sống tiếp những tháng ngày phía trước và tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Những ngày hôm qua là những ngày đã qua, hãy nhớ về như những hồi ức đẹp, nhưng tuyệt nhiên đừng cho phép mình sống mãi ở đấy.

Tịnh Mỹ – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...