Hôm nay tôi thất tình – Nỗi sầu chẳng của riêng ai

Review SáchHôm nay tôi thất tình – Nỗi sầu chẳng của riêng ai
02:23:13 25/09/2017

Girly.vn -

“Thất tình, là vào một buổi chiều tối của một ngày không đẹp trời lắm, người nói người muốn đi, còn tôi không đủ sức giữ…”

“Thật sự rất buồn. Giống như có một tảng đá màu đen thật lớn, che phủ cả bầu trời trên cao. Lại như có thêm một lực ép nặng trĩu đè xuống lồng ngực, kéo trì trệ cả tinh thần. Thật sự rất muốn khóc. Nghĩ đến việc người ta rời đi, nghĩ đến việc mình bị bỏ lại một mình, thật sự rất muốn khóc. Ngồi một hồi khóc thật luôn. Vậy mới nhẹ bớt nỗi lòng.” Đó có chính xác là cảm giác khi người ta thương nhất rời bỏ ta mà đi không? Đó có phải là cảm giác mà bức tường thành niềm tin gây dựng bao lâu trong lòng chực hóa thành một mớ hoang tàn đổ nát chỉ sau cái quay lưng lạnh nhạt? Đó là những nỗi niềm, những xúc cảm mà Hạ Vũ – “kẻ nói hộ lòng người” đã đúc kết, gói gọn trong cuốn sách mang nỗi sầu khắc khoải chẳng của riêng ai: “Thất tình, là vào một buổi chiều tối của một ngày không đẹp trời lắm, người nói người muốn đi, còn tôi không đủ sức giữ…”

\r\n

Ra mắt đã được một thời gian, cuốn sách vẫn giữ nguyên giá trị tinh thần vốn có đầy quý giá mà mỗi khi cầm lên, lướt qua từng câu chữ, nỗi buồn nhè nhẹ nhưng xót xa bỗng nhói trong lòng. Bởi lẽ, những cảm xúc được chia sẻ quá đỗi chân thực, gần gũi, thân quen mà chắc hẳn mỗi một người trong chúng ta đã từng trải qua như thế.

\r\n

Như một cuốn nhật kí thời gian, cuốn sách là những dòng tâm sự, những chia sẻ tựa như tiếng nấc xót xa đến đau lòng của những con người với trái tim đã ngang dọc những vết sẹo tình ái. Đó có thể là người đã đi qua vài ba mối tình, người đang trong cuộc tình bế tắc chẳng thấy lối ra hay xót xa hơn, là những trái tim đơn phương nghiệt ngã với khát khao mạnh mẽ về một tình yêu nhỏ nhoi nhưng đong đầy hạnh phúc: “Yêu một người ta không thuộc về, một người mà ta biết, mình vốn sẽ không thể nào được thuộc về, nên từ đầu có dám đến gần đâu. Đã cố gắng né tránh, chối bỏ, dằn nén mọi yêu thương. Vậy mà cuối cùng, lý trí vẫn chẳng thẳng được con tim. Nỗi sợ hãi, vẫn thua nỗi cô đơn. Từng bước từng bước cúi gầm mặt mà tiến đến người.” hay những cảm xúc về một cuộc tình tan vỡ đầy đắng cay: 

\r\n

“Rất cần một chỗ dựa\r\nRất muốn được có một người luôn sẵn sàng ôm lấy, vỗ về mình.\r\nRời khỏi người, bao quanh tôi toàn là bão tố.\r\nDứt khoát rút tay khỏi bàn tay này rồi, người có thấy bình yên?\r\nThương người thật nhiều. Giận người, cũng thật nhiều.”

\r\n

Hôm nay tôi thất tình - Nỗi sầu chẳng của riêng ai

\r\n

Tình yêu luôn đem đến cho con người ta những niềm hạnh phúc, những nguồn động viên đáng trân quý, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Đôi khi tình yêu còn là cốc cà phê sữa ngọt mà đắng, đắng bởi biết bao nỗi xót xa ta phải chịu, đắng bởi cả tấm chân tình bị người ngó lơ, đắng bởi biết bao hy vọng, bao mong ước bị bóp nghẹt lại, chuỗi ngày dài lê thê ấy thật sự rất đớn đau: “Cũng vì anh đã hết yêu rồi, đừng tốn lời phí sức níu kéo nữa em ơi. Đừng hứa rằng rồi em sẽ tốt hơn bây giờ, chắc chắn rằng ta sẽ hạnh phúc nhất thế gian…Dành chi những lời đó cho một kẻ đã hết yêu, muốn tìm niềm vui bên bến bờ mới. Vô dụng, rất vô dụng em à! Dẫu em đang hòa tiếng cùng những cơn nức nở, cũng sẽ chẳng đổi nổi hướng anh xa.”

\r\n

Xuyên suốt cuốn sách, người đọc không chỉ tìm thấy chính bản thân mình, chính hoàn cảnh tình ái đầy xót xa, những tâm tư sâu thẳm tận đáy lòng bấy lâu được nhẹ nhàng bộc bạch, mà hơn thế, sau những nỗi sầu muộn, những xúc cảm bi quan ấy, bản thân ta đã hiểu ra rằng, thất tình cũng chỉ là cái cớ của cuộc sống để dành cho bản thân những khoảng lặng, những đêm dài với nỗi đau thắt nơi con tim, để một lần nữa nhìn lại bao kí ức đã theo dòng thời gian trôi đi mãi, những nỗi buồn thật đẹp hay những dòng tâm sự đầy sâu lắng, rồi cuối cùng, ta sẽ nhận ra, dẫu hôm nay có thất tình, có đớn đau đến bao nhiêu thì ngày mai vẫn phải tiếp tục sống, tiếp tục khát khao hạnh phúc, đó mới chính là điều mà tác giả thực sự muốn hướng đến. Cuốn sách chính là tấm vé dành tặng cho bạn cơ hội được buồn, được khóc cho thỏa bao khúc mắc, khổ đau, được tự nhìn thấy thấp thoáng bóng hình mình trong những dòng nhật kí, để rồi mạnh mẽ vươn lên, mạnh mẽ sống, mạnh mẽ khao khát cho biết bao niềm hạnh phúc của bản thân. Lúc đó, tình yêu thật sự nhất định sẽ đến bên bạn!

\r\n

Cốm Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Cốm

Yêu viết lách. Luôn sống hết mình như thể chỉ còn lại một ngày trên đời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...