“Hôm nay người ta nói chia tay”- Vẫn tồn tại bình yên sau khi chia tay

Review Sách“Hôm nay người ta nói chia tay”- Vẫn tồn tại bình yên sau khi chia tay
09:30:27 11/02/2019

Girly.vn -

Sau chia tay, bình yên vẫn ở bên bạn “Tình thương nó kì lạ lắm em ạ, chỉ cần nó có tồn tại thì dù gần hay xa, dù sở hữu hay không sở hữu, dù đau khổ hay hạnh phúc, em vẫn sẽ được giữ rất bình yên giữa bộn bề những xuôi ngược”. Chia ly trong tình yêu chắc chắn sẽ có vết thương lòng, vì nó khó có thể níu kéo trong tình thế buộc phải xảy ra. Có ai đã nói rằng “Thời gian chữa lành mọi vết thương”, lúc mới chia tay câu nói đấy nghe có vẻ vô nghĩa, lý do là thời gian chỉ giúp được một phần. Nhưng bạn hãy hình dung khi một vết thương ngoài da sẽ lành với thời gian nhưng hiện tại vẫn đau đớn, bạn cần cầm máu và giảm đau, vết thương lòng cũng thế, bây giờ đau nhưng bạn có thể làm mọi cách để xoa dịụ nỗi đau đó. Thời gian sẽ giúp mình làm việc đó…

 

Hôm nay người nói chia tay. Gỏn lọn vài ba từ. Chẳng do dự….

Khi yêu, ai chẳng mong muốn mối tình bền lâu, mong muốn bản thân có cái kết thật hạnh phúc. Nhưng đời không trơn tru như những thước phim bạn thường xem trên sóng truyền hình, không phải khi nào đích đến của tình yêu cũng viên mãn. Cuộc sống lạ lắm, đêm qua mới nói yêu đó, hôm sau lại nhắn tin đòi chia tay… Dẫu bạn không muốn nhưng tất cả đã được an bài, quan trọng là thái độ bạn đối diện với nó ra sao. Trong phút giây đó, bạn có thể cảm thấy thất vọng, cảm thấy đau khổ nhưng hãy tin rằng “Vẫn tồn tại bình yên sau khi chia tay” như chính thông điệp tác giả Iris Cao đã truyền tải trong quyển sách “Hôm nay người ta nói chia tay”.

Iris Cao là cây bút trẻ được nhiều độc giả yêu mến với những tản văn viết về hành trình và trưởng thành của những bạn trẻ đã vấp ngã, tổn thương. Cô được đánh giá là một người có ngoại hình và tính cách trái ngược nhau. Với một tác phong dứt khoát, mạnh mẽ nhưng tâm hồn cô rất “đa sầu đa cảm”, mong manh khiến những câu chữ cô viết ra đều có chút ướt át, diễm tình, rất dễ chạm đến trái tim đồng cảm của người đọc. Tình yêu của Iris Cao thật, rất thật, vì nó là sự giao thoa giữa đời thực và văn chương, chất liệu làm nên câu chuyện của cô là chính những mối tình đổ vỡ, bị tình yêu đánh gục, đôi lần cô mất phương hướng, nhưng rồi cô đủ mạnh mẽ để không làm điều gì tổn hại bản thân và đã chuyển tải cảm xúc, tâm sự đó của mình qua những trang viết trên mạng.

“Hôm nay người ta nói chia tay” gây sức hút ở chỗ những bài học triết lý về tình yêu được lồng ghép khéo léo sau những con chữ trữ tình. Tản văn như liều thuốc tinh thần hữu hiệu xoa dịu những trái tim tổn thương sau một mối tình”.  “Hôm nay người ta nói chia tay” vẫn là những mẩu tản văn thay lời cho những trái tim mong manh bị thương tổn vì tình yêu,  mang đến cho độc giả cảm giác nhẹ lòng và cho bạn tin rằng
“Vẫn tồn tại bình yên sau chia tay”.

“Quên một người quả thật không dễ nhưng yêu một người đã quên mình chẳng phải khó hơn rất nhiều sao?” . Khi người ta đã không còn yêu mình, thì dù mối tình có dài bao nhiêu thì cũng thể níu kéo được. Đến một ngày tình cạn, bạn không thể nào ép buộc trái tim mình phải tiếp lửa để yêu người ấy như những ngày đầu. Thế nên đôi khi chia tay là giải pháp tốt dành cho đôi bên, gắng gượng níu kéo chỉ khiến cho nỗi đau thêm dài. Chia tay khi một người còn yêu và một người hết yêu là điều không dễ dàng. Người còn yêu chính là kẻ đáng thương vì cuộc tình đẹp đã vỡ nát rời đi. Nhưng thà thế, còn hơn người thương hại mà ở lại bên cạnh kéo dài quãng thời gian đau đớn, rồi lại vì thương hại mà giấu mình thương một người khác, khiến họ không có một danh phận.

“Thật tâm mà nói, đối với người mình yêu, dù họ đi qua cuộc đời mình tàn nhẫn đến đâu, từ trái tim của một người từng yêu tha thiết, chúng ta cũng sẽ không bao giờ mong muốn nhìn thấy người ấy đau khổ. Có lẽ vì người ấy hạnh phúc ta cũng đau đớn mà không hạnh phúc thì nỗi xót xa càng nhiều. Chia tay cũng được nhưng hãy hứa là sẽ sống bình yên đâu đó trên hành tinh này…”. Đôi khi chia tay không phải là dấu chấm hết tất cả, nó đơn giản là ta rẽ một ngả mới để bước những bước mới trong một hành trình mới, dẫu có đau đớn, khó khăn nhưng biết đâu hạnh phúc thực sự đang nằm ở chính con đường mới này. Hãy tin một điểu rằng “Vẫn tồn tại thứ gọi là bình yên sau khi chia tay”. Bình yên cho mình, bình yên cho người. Có người đã nói rằng “Yêu một người không nhất thiết là được bên người ấy, mà yêu một người là luôn mong cho người ấy được hạnh phúc bình yên”. Đúng vậy! Chỉ cần biết rằng người sống tốt, vẫn bình an là được. Một người ta từng rất thương, bằng một lí lẽ nào đó, họ nên được hạnh phúc. Nếu thật lòng rất thương một người, dẫu chẳng thể ở bên, ta vẫn mong bình yên ngự trị trong tim người đó.

Bạn hoàn toàn có thể tự chữa lành vết thương trong lòng, tự vững bước tiếp những bước đi trên chính đôi chân đã từng ngã quỵ vì mối tình này và cho phép bản thân có niềm tin với một tình yêu mới kết thúc có hậu. Sau chia tay, bình yên vẫn ở bên bạn Tình thương nó kì lạ lắm em ạ, chỉ cần nó có tồn tại thì dù gần hay xa, dù sở hữu hay không sở hữu, dù đau khổ hay hạnh phúc, em vẫn sẽ được giữ rất bình yên giữa bộn bề những xuôi ngược”. Chia ly trong tình yêu chắc chắn sẽ có vết thương lòng, vì nó khó có thể níu kéo trong tình thế buộc phải xảy ra. Có ai đã nói rằng “Thời gian chữa lành mọi vết thương”, lúc mới chia tay câu nói đấy nghe có vẻ vô nghĩa, lý do là thời gian chỉ giúp được một phần. Nhưng bạn hãy hình dung khi một vết thương ngoài da sẽ lành với thời gian nhưng hiện tại vẫn đau đớn, bạn cần cầm máu và giảm đau, vết thương lòng cũng thế, bây giờ đau nhưng bạn có thể làm mọi cách để xoa dịụ nỗi đau đó. Thời gian sẽ giúp mình làm việc đó.

Trước khi gấp quyển sách lại, tôi ấn tượng với câu nói của Iris Cao “Cái cách chúng ta đứng một mình cũng là cái cách chúng ta tha thứ cho những người đã qua và chỉ nhận thứ bình yên giản dị về mình”. Với giọng văn gần gũi, da diết, những thông điệp về tình yêu, cuộc sống, những vấp ngã đầu tiên của cuộc đời… được Iris Cao viết trong quyển sách khiến độc giả dễ dàng nhìn thấy hình bóng của mình trong những câu chuyện đó, để người đọc cảm nhận được và rút ra những bài học cho mình qua những mẩu chuyện của tác giả. Chúng ta hoàn toàn xứng đáng có được những yêu thương từ cuộc sống, từ những người luôn quan tâm đến mình. Nếu trái tim quá mệt mỏi vì những tổn thương tình yêu, hãy chấp nhận buông bỏ, càng níu người tổn thương sẽ chính là bạn, lời chia tay sẽ trở nên bình thường khi lòng người chịu chấp nhận. Cánh cửa này khép lại, cánh cửa mới sẽ mở ra, tin đi “Vẫn tồn tại bình yên sau khi chia tay”.

Ichi Phạm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

 

 

Giới thiệu về tác giả:

Ichi Phạm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...