Hôm nay con gái 22…

Tâm sựTản Mạn SốngHôm nay con gái 22…
09:53:12 26/05/2016

Girly.vn -

22 là cảm thấy cô đơn trong chính mình. 22 là nhận ra quanh mình không phải giản đơn chỉ là những nụ cười là yêu thương như câu chuyện cổ tích của bà. 22 là đôi khi bàng hoàng nhận ra những ganh đua gian dối thường nhật để lại một lần nép mình vào bóng tối và ước trở về ngày còn thơ về lại một thời đơn sơ và dung dị, nơi người ta không bao giờ phải lớn…

Hôm nay con gái 22...

\r\n

22, em thấy mình là lá, lá phải xanh không phải để úa tàn… Con gái 22 giống như ánh bình minh mỗi sớm mai, đủ rực rỡ, đủ dịu dàng và tràn tươi sức sống. Con gái 22 không chói chang gay gắt nắng trưa, không bình yên len lỏi nỗi sầu mộng của hoàng hôn đỏ bóng. Con gái 22 dịu dàng một màu nắng mai trong trẻo và tinh khôi.

\r\n

Tuổi 22, cái tuổi sao buồn cười quá. 22, khi có đứa đang mệt nhoài bải hoải bơi trong ngập nỗi lo âu: luận văn, tốt nghiệp, công việc tương lai… thì có đứa vẫn hàng ngày mòn mỏi cắp sách mài đũng quần trên giảng đường ghế ghế đá. 22 có đứa xinh tươi e thẹn trong tinh khôi váy cưới, có đứa tay bồng tay bế ấp ôm con nhỏ thì có đứa vẫn long rong độc thân, vẫn mang một niềm vui không nhỏ tưởng như cận kề cái gì đó mang nghĩa tự hào vì không mảnh tình vắt vai.\r\n Con gái 22 có vẻ hơi ẩm ương nắng mưa hai mùa như thế. Hôm qua vẫn tự hào cái danh độc thân mà hôm nay lại tủi hờn “ anh ở đâu sao vẫn chưa tìm tới?”, lại chạnh lòng khi ngang con phố thấy dòng người tay nắm tay.\r\n Con gái 22 dễ vui và chợt buồn. Phải chăng cái tuổi 22 con gái nhạy cảm và mong manh đến thế? Mưa đã từng là cái gì vui tươi của tuổi thơ hồn nhiên trong trẻo thì hôm nay khi 22, mưa lại là cái gì buồn trầm, sâu lắng và mênh mang đến thế. Nghe mưa nghe lòng một khoảng trống mênh mông… Ngoài song cửa tiếng mưa rơi rả rích. Trong lòng tôi có những điều cũ rích lại giả về. Là cái gì xa xăm lắm, mênh mang lắm, vô hình không đạc định nổi. Chỉ là cứ thấy buồn, cứ thấy cô đơn. Xét về một khía cạnh nào đó, nỗi cô đơn cũng là những bí bí mật chờ khám phá. Những bí mật ẩn sâu trong tiềm thức và mong muốn được mở tung cánh cửa để phá tan mọi rào cản của sự cô đơn.

\r\n

Hôm nay con gái 22...\r\n 22 là cảm thấy cô đơn trong chính mình. 22 là nhận ra quanh mình không phải giản đơn chỉ là những nụ cười là yêu thương như câu chuyện cổ tích của bà. 22 là đôi khi bàng hoàng nhận ra những ganh đua gian dối thường nhật để lại một lần nép mình vào bóng tối và ước trở về ngày còn thơ về lại một thời đơn sơ và dung dị, nơi người ta không bao giờ phải lớn…

\r\n

Tuổi 22 cũng là lúc thanh xuân rạng rỡ, sức trẻ sục sôi. Người ta thấy con gái dịu dàng trong mái tóc buông bồng, trong đôi mắt biếc long lanh, trong cả sắc môi hồng e thẹn của nụ hồng chớm nở. Con gái biêt cách làm mình đẹp, đẹp trong dịu dàng. Con gái biết cách làm mình duyên, duyên trong nhẹ nhàng kín đáo một bí ẩn đầy mê đắm.\r\n 22 ta cho đời một tuổi trẻ, 22 đời cho lại ta những niềm vui. Khi tuổi còn trẻ hãy thử một lần vượt qua giới giới hạn bản thân. Hãy thử một lần làm những gì mình chưa từng làm, thử những gì mình chưa từng nghĩ. Tuổi trẻ đừng mãi gò mình trong vòng quay chật hẹp đừng mãi ép mình theo quy tắc hôm qua. Hãy cứ như dòng sông kia chảy siết đổ mình về biển cả bao la.\r\n Hòa nhập nhưng không hòa tan. Hãy cứ một lần sống cho tuổi trẻ hôm nay. Bởi bạn sinh ra là một nguyên bản đừng sống và chết đi như một bản sao. Hãy nổi loạn trong giới hạn trời xanh. Và… Hãy sống đời hoa dại. Nở thật tươi không phải để ai nhìn.

\r\n

Hà PhượngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Himura Nguyễn

Giới thiệu về tác giả:

Hà Phượng

Trang trước

Anh sau chia tay

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...